Zora tham gia vào cơn sốt tài trợ NFT với mức tăng 8 triệu đô la

1. Zora tham gia vào cơn sốt tài trợ NFT với mức tăng 8 triệu đô la

nft

Đó là thị trường NFT mới nhất mà các nhà đầu tư đang đặt cược vào như là cổng chính của tiền điện tử.

Zora, một thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT), đã huy động được gần 8 triệu đô la doanh số bán vốn cổ phần, theo các tài liệu quản lý được CoinDesk nhìn thấy.

Các tài liệu cho thấy Zora Labs gần đây đã hoàn thành vòng gọi vốn với năm nhà đầu tư tham gia. Danh tính của họ không được biết ngay lập tức và không rõ vào thời điểm báo chí liệu mức tăng có bao gồm vòng hạt giống 2 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái hay không.

Người đồng sáng tạo Jacob Horne, một cựu nhân viên của Coinbase, đã không trả lại cuộc gọi. Các nhà đầu tư hạt giống trước đây bao gồm nhà thiết kế thời trang dạo phố Jeff Staple và Coinbase Ventures đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Bất kể quy mô nào, việc tăng vốn chứng tỏ làn sóng đầu tư mạo hiểm đang tăng nhanh vào hệ sinh thái NFT đang bùng nổ.

Hàng chục công ty tiền điện tử đang huy động hàng triệu - đôi khi hàng trăm triệu - đô la thông qua việc bán vốn cổ phần. Đặc biệt là trong không gian NFT.

Mới hôm qua, Dapper Labs , tác giả của NBA Top Shot, đã công bố vòng tài trợ 305 triệu đô la; SuperRare , một phòng trưng bày NFT mang phong cách thư viện, đã huy động được 9 triệu đô la từ Mark Cuban và những người khác.

Về phần Zora, bạn có thể đọc trước ở đây trước khi thông cáo báo chí ra mắt.

2. NFT Marketplace OpenSea thêm giao thức Ethereum Layer 2 Protocol cho giao dịch không cần gas

Trang web NFT cho biết họ sẽ sử dụng Immutable X để loại bỏ phí giao dịch đã gây sốc cho những người mới tham gia.

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) OpenSea đang có kế hoạch tích hợp giải pháp mở rộng quy mô Ethereum trong nỗ lực loại bỏ phí gas đắt đỏ, một điểm khiến nhiều người dùng mới đổ xô vào không gian NFT.

Thị trường cho biết sẽ có thêm hỗ trợ cho các giao dịch thông qua giao thức phân cấp Immutable X. OpenSea cho biết hôm thứ Tư, công nghệ này sẽ cung cấp xác nhận giao dịch tức thì, tăng khả năng mở rộng và không tính phí gas.

"Việc tích hợp Immutable X cho phép chúng tôi mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch không tốn xăng mà không phải hy sinh tính bảo mật của mạng Ethereum”, Giám đốc sản phẩm Nate Chastain của OpenSea cho biết. “Chúng tôi đang triển khai điều này cho… các nhà phát triển trò chơi tương lai và những người chơi trên OpenSea, những người sẽ được hưởng lợi từ giải pháp mở rộng quy mô này.”

Giao thức có khả năng xử lý hơn 9.000 giao dịch mỗi giây, theo một thông cáo báo chí.

“Chúng tôi đã xây dựng Immutable X như một ZK-rollup hợp tác với StarkWare,” công ty viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 10 năm 2020 . ZK-rollups là một phương pháp mật mã để xác minh và giải quyết các giao dịch hàng loạt. StarkWare, một trong những nhà phát triển công nghệ hàng đầu, gần đây đã huy động được Series B 75 triệu đô la .

Trong bài đăng trên blog của mình, Immutable X đã thêm:

"ZK-rollups là giải pháp duy nhất ở trên có khả năng mở rộng quy mô mà không cần thỏa hiệp, và mặc dù chúng vẫn có những nhược điểm trong lĩnh vực tính toán nói chung, những thách thức đó đang nhanh chóng được giải quyết."

OpenSea là một trong những thị trường NFT lớn nhất thế giới và đã đạt được bước tiến của mình với sự cường điệu và nhu cầu gần đây trong mọi thứ, từ nghệ thuật và âm nhạc được mã hóa đến thiết bị đeo kỹ thuật số.

Nền tảng này gần đây đã công bố một đợt gây quỹ trị giá 23 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz của Thung lũng Silicon dẫn đầu nhằm hỗ trợ tăng trưởng gấp 100 lần trong sáu tháng qua.

“Sự hỗ trợ của OpenSea là sự bổ sung lớn cho Immutable X và là một bước tiến để mở rộng quy mô Ethereum NFT,” đồng sáng lập Immutable Robbie Ferguson cho biết. “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ sự phát triển điên cuồng theo cấp số nhân của họ với giao thức của chúng tôi.” 

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily