Blockchain Bites: Tranh chấp của Tether, Bản sửa lỗi của Buterin và 3 lý do khiến Bitcoin bị bán tháo

Tether tranh chấp các cáo buộc thao túng thị trường được đưa ra tòa, Vitalik Buterin đưa ra đề xuất về phí gas cao của Ethereum và Voatz cân nhắc xem liệu một luật liên bang lâu đời về quyền truy cập máy tính có quá rộng hay không.

Tranh chấp

Tether Tether và tập đoàn trao đổi liên kết iFinex đã  kêu gọi bác bỏ vụ kiện thao túng thị trường  vì các nguyên đơn không thể chứng minh số lượng stablecoin chưa được hỗ trợ trị giá 3 tỷ USD thực sự đã tham gia thị trường. Năm nhà giao dịch tiền điện tử đang kiện các công ty vì đã chịu tổn thất tiền tệ sau khi mua tiền điện tử với mức giá mà họ cho rằng đã bị thổi phồng do sự thao túng thị trường của Tether. Các nguyên đơn tuyên bố Tether đã phát hành hàng tỷ đô la tiền điện tử được hỗ trợ bằng đô la, mà Bitfinex sau đó đã sử dụng để mua tiền điện tử trên thị trường mở để đẩy giá lên trong thời kỳ suy thoái thị trường. Luật sư của bị cáo tranh luận về yêu cầu  USDT không được hỗ trợ đúng mức dựa trên “những cáo buộc vô căn cứ và nó chưa được chứng minh giá tiền điện tử thực sự là giả tạo vào thời điểm được đề cập.

Các cặp mới

BitMEX  đã công bố kế hoạch giới thiệu thị trường tương lai cho hai loại tiền điện tử, chainlink  (LINK) và  tezos  (XTZ), những đồng tiền mới đầu tiên xuất hiện trên sàn giao dịch trong hơn hai năm. Hai loại tiền điện tử này đã chứng kiến ​​lợi nhuận ba chữ số từ đầu năm đến nay. Lần cuối cùng BitMEX niêm yết mã thông báo mới là vào tháng 6 năm 2018, khi công bố thị trường tương lai TRON / BTC. Không lâu trước thông báo đó, sàn giao dịch đã loại bỏ sáu thị trường tương lai altcoin, bao gồm  ethereum classic  (ETC),  zcash  (ZEC) và  monero  (XMR). Đáng chú ý, hợp đồng tương lai altcoin mới sẽ giao dịch với Tether (USDT) thay vì  bitcoin (BTC). Trong thông báo hôm thứ Sáu, BitMEX cho biết lý do của điều này là vì “Các cặp USDT chiếm hơn 60% tổng khối lượng altcoin”.

Phí sửa chữa?

Đồng sáng lập Ethereum,  Vitalik Buterin, đã phát hành một đề xuất cải tiến  (EIP 2929) vào thứ Ba trong nỗ lực cải thiện phí mạng tăng cao. Phí mạng trung bình đạt 15,21 đô la vào thứ Tư, tăng 660% so với 2 đô la một tháng trước. Việc tăng phí có thể được thúc đẩy bởi việc sử dụng ngày càng tăng và số lượng ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Đề xuất của Buterin sẽ làm cho các hợp đồng “nặng”, cập nhật trạng thái Ethereum, đắt hơn gấp ba lần. Buterin đã viết đề xuất định giá lại này có thể phá vỡ một số hợp đồng thông minh đã hoạt động trên Ethereum, đồng thời cho biết thêm các nhà phát triển “đã có nhiều năm cảnh báo” về những thay đổi tiềm năng. Sự đồng thuận cần thiết để bỏ phiếu đề xuất có thể mất vài tuần hoặc vài tháng. 

Quy định quốc tế

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey cho biết  các nhà quản lý phải hợp tác với nhau để có “phản ứng toàn cầu” đối với  việc phát hành stablecoin . Phát biểu hôm thứ Năm, ông cho biết bản chất quốc tế của stablecoin, có thể có trụ sở tại một quốc gia và hoạt động ở một quốc gia khác, có nghĩa là việc không phối hợp có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và phân tán quy định. Mặc dù thừa nhận stablecoin có thể giảm chi phí ma sát, thậm chí trở thành phương tiện chính để mua hàng hóa và dịch vụ, nhưng các cơ quan quản lý phải đảm bảo họ duy trì sự ủng hộ 1: 1 với các loại tiền tệ fiat. Hơn nữa, Bailey cho rằng bitcoin không phù hợp để thanh toán và tiền điện tử được hỗ trợ nhiều tài sản như thủ thư là quá sớm. BoE đang tích cực nghiên cứu “đồng bảng kỹ thuật số”.

Nghiên cứu nhanh chóng

Giám đốc ngân hàng trung ương Brazil Roberto Campos Neto hôm thứ Tư cho biết đất nước của ông  có thể sẵn sàng cho một loại tiền kỹ thuật số  (CBDC) vào năm 2022. Vào thời điểm đó, chủ tịch Banco Central cho biết, Brazil sẽ có một hệ thống thanh toán tức thì có thể tương tác và "đáng tin cậy" và tiền tệ quốc tế “có thể chuyển đổi” - “tất cả các yếu tố để có một loại tiền kỹ thuật số,” ông nói tại một sự kiện của Bloomberg do trang báo địa phương Correio Braziliense đưa tin. Campos Neto cũng được cho là đã nói rằng CBDC là hệ quả của các hệ thống tài chính số hóa nhanh như của Brazil.