Đầu tư (IEO) là gì?

Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) là một đợt bán mã thông báo được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. IEO chỉ có sẵn cho người dùng của sàn giao dịch, mặc dù một số IEO có thể diễn ra trong một số sàn giao dịch. Cũng giống như ICOs , IEOs cho phép các nhà đầu tư để có được cryptocurrencies mới (hoặc thẻ) trong khi việc huy động vốn cho các dự án hứa hẹn crypto.

Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) là gì?

Nhiều người trong không gian tiền điện tử gọi Cung cấp trao đổi ban đầu là bước tiếp theo trong quá trình phát triển ICO. Vì ICO không được kiểm soát và hầu hết chúng đều là lừa đảo, nên STO được cho là một giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, hầu hết các STO vẫn bị hạn chế bởi các quy trình chậm và tốn kém cũng như các quy định ngột ngạt. IEO là trung gian giải quyết các vấn đề của cả hai bên.

Mặc dù các ICO hỗ trợ trao đổi đã là một vấn đề trong một thời gian, nhưng IEO bắt đầu đạt được sức hút sau khi ra mắt Binance Launchpad vào cuối năm 2019. Đã có hơn 50 IEO vào năm 2019, huy động được hơn 159 triệu đô la, theo ICObench.

Các IEO chỉ cố gắng quảng bá các dự án hợp pháp vì nó khiến uy tín của sàn giao dịch bị đe dọa. Do đó, quá trình hiệu đính sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, không phải ý tưởng nào cũng nhận được sự hỗ trợ từ một sàn giao dịch. Ngoài ra, các dịch vụ trao đổi dễ tiếp cận hơn so với STO, cho phép hầu hết mọi người đều có thể tự do tham gia và đầu tư (ngoại trừ các quốc gia có hạn chế về quy định, xem bên dưới) và nhóm bán mã thông báo có phần ít phải chịu tác động từ các cơ quan quản lý do nhà đầu tư bắt buộc Kiểm tra KYC / AML do sàn giao dịch thực hiện.

Về cơ bản, IEO là một cách khác để huy động vốn từ cộng đồng các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác nhau thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử đóng vai trò trung gian. Với sự trợ giúp của trao đổi tiền điện tử, các dự án quản lý để có được sự tiếp xúc, quan tâm và uy tín nhiều hơn đáng kể. Sau khi IEO thành công, các nhà phát hành mã thông báo trả phí niêm yết cùng với số lượng mã thông báo đã thỏa thuận để sử dụng các dịch vụ nền tảng IEO. Ngay sau đó, các mã thông báo được liệt kê trên sàn giao dịch nơi các nhà đầu tư có thể truy cập thanh khoản tức thì.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Đầu tư (IEO) là gì?

Đặc điểm của dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO)

Giống như ICO, Cung cấp trao đổi ban đầu có một số lượng giới hạn số lượng tiền xu được cung cấp với một mức giá cố định, giới hạn về mã thông báo tối thiểu và tối đa có sẵn để mua cho mỗi người dùng, soft cap và hard cap và các loại tiền điện tử được chấp nhận riêng.

Tuy nhiên, không giống như các mã thông báo ICO, các đồng tiền IEO đã được đúc trước khi bán ra đám đông. Bên cạnh đó, họ tấn công các sàn giao dịch vài ngày hoặc vài tuần sau khi IEO của nó, điều này giúp các nhà đầu tư thuận tiện hơn (thanh khoản tức thì). Ngoài ra, quy trình IEO đương nhiên liên quan đến một trung gian (nền tảng IEO) được tin cậy để xử lý các khoản tiền. Tuy nhiên, điều đó cũng giúp nâng cao niềm tin của nhà đầu tư vào dự án, điều mà hầu hết các ICO đều thiếu.

Ưu và nhược điểm của IEO

Về cơ bản, IEO có lợi do:

 

 1. Tăng niềm tin của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư không giao dịch trực tiếp với nhóm dự án IEO, nhưng với sàn giao dịch làm cho nó đáng tin cậy và an toàn hơn trong trường hợp mọi thứ đi xuống phía nam.
 2. Bảo mật cho cả nhà phát hành mã thông báo và nhà đầu tư. Các nhà phát hành mã thông báo cũng đạt được lợi nhuận vì nền tảng IEO quản lý tất cả những thứ liên quan đến quy định, chẳng hạn như kiểm tra KYC / AML bắt buộc đối với mọi người tham gia.
 3. Quá trình không ma sát. Nền tảng IEO đảm bảo hầu hết mọi người, bất kể kinh nghiệm của họ trong không gian tiền điện tử, đều có thể dễ dàng đóng góp.
 4. Niêm yết trao đổi đảm bảo. Các mã thông báo IEO được liệt kê trên sàn giao dịch IEO ngay sau IEO.
 5. Loại bỏ các trò gian lận. Các nhóm dự án IEO không ẩn danh cũng không giả mạo, vì vậy họ sẽ không biến mất sau khi thu tiền của bạn.
 6. Lợi ích cho các dự án , như nỗ lực tiếp thị được nâng cao nhờ trao đổi, thêm uy tín, sự tiếp xúc và quan tâm đến dự án.
 7. Các lợi ích dành cho sàn giao dịch , bao gồm cả những người dùng mới đăng ký với họ chỉ để mua và giao dịch mã thông báo IEO.
 8. Lợi ích cho chủ sở hữu mã thông báo trao đổi. Hầu hết các sàn giao dịch sử dụng IEO để thêm một trường hợp sử dụng khác cho mã thông báo gốc của họ (nếu họ có), có khả năng nâng cao giá trị của nó.

Tuy nhiên, IEO cũng là đối tượng của những rủi ro và lo ngại sau:

 

 1. Các quy định và hạn chế không rõ ràng. Nhiều quốc gia đã ban hành các hạn chế hoặc cấm hoàn toàn các ICO, điều này cũng có thể phản ánh xấu về IEO. Mặc dù nó là một con thú hơi khác nhưng các nguyên tắc cốt lõi của IEO vẫn giống nhau.
 2. Tất cả các nhà đầu tư phải tuân thủ AML / KYC. Cộng đồng tiền điện tử được biết đến là đầy những cá nhân bị ám ảnh bởi quyền riêng tư, vì vậy việc thực hiện quy trình AML / KYC có thể là một điều tuyệt vời đối với một số người.
 3. Thao túng thị trường và tập trung tiền xu. Hầu hết các mã thông báo IEO đều được đúc trước, vì vậy bạn nên luôn kiểm tra kỹ động lực phân bổ và phân phối mã thông báo trước khi đầu tư. Cả nhóm dự án và sàn giao dịch IEO đều có thể giữ một phần lớn mã thông báo cho riêng mình, điều này có thể dẫn đến sự can thiệp về giá sau này. Bên cạnh đó, không có gì bí mật khi phần lớn các sàn giao dịch tham gia vào “giao dịch rửa”.
 4. Số lượng nhà đầu tư có hạn. Đã có nhiều lời phàn nàn từ các nhà đầu tư rằng không phải ai cũng có thể mua token trong IEO.
 5. Bots. Có một mối lo ngại về các bot có thể được lập trình để tham gia vào IEO và đánh bại các nhà đầu tư con người.
 6. FOMO. Hãy nhớ tự nghiên cứu và tự mình kiểm tra các dự án và ý tưởng của chúng. Cả nhà quản lý dự án IEO và nền tảng IEO đều có động cơ tạo ra nhiều sự cường điệu nhất có thể để bán tất cả các đồng tiền. Hãy nhớ kiểm tra whitepaper, ý tưởng của dự án và liệu nó có cần mã thông báo ngay từ đầu hay không. Để biết thêm các IEO tiềm năng “cờ đỏ”, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về rủi ro ICO vào năm 2019.

IEO quy mô lớn đầu tiên là BitTorrent khét tiếng được TRON tung ra thông qua Binance Launchpad vào tháng 1 năm 2019. Gần 60 tỷ mã thông báo BTT đã được bán hết trong vài phút và huy động được khoảng 7,2 triệu USD.

Sau khi quan sát thành công của Binance IEO, nhiều sàn giao dịch đáng chú ý hơn đã bắt đầu sao chép mô hình. Một IEO đáng chú ý khác đã được ra mắt thông qua Bittrex International . Veriblock (VBK) đã huy động được 7 triệu USD sau 10,4 giây . Sau đó, kỷ lục này đã bị vượt qua bởi Blockcloud IEO được thực hiện thông qua OKEx Jumpstart, đã bán hết số token BLOC trị giá 2,5 triệu đô la chỉ trong một giây. 

Làm thế nào để tham gia vào IEO?

Theo một cách nào đó, IEO giúp người dùng bình thường dễ dàng tham gia hơn. Không giống như ICO, bạn không cần phải gửi tiền vào hợp đồng thông minh, kiểm tra kỹ địa chỉ giao dịch hoặc đảm bảo giao dịch của bạn có đủ gas hoặc phí để được xử lý đúng hạn.

Một quy trình IEO điển hình trông như thế này:

 1. Tìm một IEO bạn muốn đầu tư.
 2. Bạn cần đăng ký trên sàn giao dịch và xác minh tài khoản của mình bằng cách vượt qua quy trình KYC / AML.
 3. Kiểm tra các loại tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để tham gia vào IEO và gửi chúng vào tài khoản của bạn.
 4. Chờ IEO bắt đầu và mua mã thông báo.

Tất nhiên, quy trình có thể không đơn giản như mô tả ở đây, vì mọi nền tảng IEO đều có các phương pháp đảm bảo quy trình công bằng cho tất cả người dùng. Ví dụ: Binance Launchpad đã giới thiệu phương pháp phân phối mã thông báo dựa trên xổ số cho Matic Network IEO.

Lưu ý rằng mọi IEO có xu hướng bán hết khá nhanh, vì vậy hãy nhanh chóng và sẵn sàng khi thời điểm đến!