Dự thảo của Liên minh Châu Âu bị rò rỉ đề xuất tất cả các luật bao gồm cho tài sản tiền điện tử

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Dự thảo của Liên minh Châu Âu bị rò rỉ đề xuất tất cả các luật bao gồm cho tài sản tiền điện tử

Một phiên bản quy tắc bị rò rỉ sẽ được Ủy ban châu Âu ban hành vào cuối tháng này đề xuất một bộ quy định toàn diện bao gồm việc giao dịch hoặc phát hành tài sản kỹ thuật số trên toàn khối 27 quốc gia.

Dự thảo luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Châu Âu cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý đối với tài sản tiền điện tử - tiền điện tử, mã thông báo bảo mật và stablecoin - cùng dòng với Chỉ thị về thị trường trong công cụ tài chính (MiFID) của Châu Âu, một khuôn khổ pháp lý cho thị trường chứng khoán, trung gian đầu tư và địa điểm giao dịch.

Điểm mấu chốt là Châu Âu có ý định coi tiền điện tử giống như bất kỳ công cụ tài chính được quy định nào khác, điều này chắc chắn sẽ cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý. Người ta vẫn chưa biết liệu điều đó có thể ngăn cản không gian non trẻ và chuyển động nhanh này hay không.

Các đề xuất của MiCA bắt đầu với một định nghĩa rộng về tài sản tiền điện tử và một bộ quy tắc cơ bản áp dụng cho các tổ chức phát hành các tài sản và nhà cung cấp dịch vụ đó, ít nhiều phù hợp với định nghĩa của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) về một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) . Các quy tắc đặc biệt tập trung vào stablecoin ở Châu Âu, được định nghĩa là mã thông báo tham chiếu tài sản hoặc mã thông báo tiền điện tử.

Để minh họa sự khác biệt, Siân Jones, đối tác cấp cao tại XReg Consulting, đã tham khảo phiên bản thứ hai đã được sửa đổi của sách trắng của thủ thư đã xác định lại mã thông báo được mệnh giá bằng các đơn vị tiền tệ riêng lẻ. Jones nói rằng điều này có thể sẽ đưa nó vào định nghĩa của quy định MiCA về tiền điện tử.

Jones cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Những stablecoin dựa trên một rổ tiền tệ hoặc dựa trên tham chiếu đến các tài sản khác, cho dù đó là tiền điện tử hay các loại tài sản khác, chúng sẽ được phân loại là mã thông báo tham chiếu tài sản. “Về cơ bản, nhóm con hoạt động như tiền điện tử sẽ bị hút vào khuôn khổ tiền điện tử hiện tại, trong khi những nhóm được tham chiếu đến tài sản có vô số quy tắc bổ sung trên các quy tắc cơ sở. Vì vậy, rõ ràng, điều này đang nhắm mục tiêu đến stablecoin và đặc biệt là stablecoin toàn cầu.”

Ổn định tiền?

Sự chú ý đến stablecoin vang lên với các bình luận được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước tại cuộc họp không chính thức của năm bộ trưởng tài chính châu Âu ở Berlin, trong đó có các lời kêu gọi giám sát quy định rõ ràng đối với các đồng tiền được hỗ trợ bằng tài sản như thư viện. Ngoài việc cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý cho tất cả các tài sản tiền điện tử, một nguyên lý cốt lõi khác của quy định được đề xuất dường như là để hỗ trợ sự đổi mới.

Jones nói: “Sẽ có nhiều người đặt câu hỏi về điều đó,” trích dẫn sự bùng nổ gần đây trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) như một ví dụ về sự đổi mới liên quan đến việc phát hành các mã thông báo blockchain có thể bị hạn chế ở châu Âu.

Trong số nhiều nghĩa vụ quy định sẽ được áp dụng đối với các tổ chức phát hành tài sản tiền điện tử và nhà cung cấp dịch vụ ở Liên minh Châu Âu (EU) là sự cần thiết phải được hợp nhất với tư cách là một pháp nhân và các nhà cung cấp dịch vụ phải có văn phòng đăng ký của họ tại một Quốc gia Thành viên, Jones nói . Jones nói: “Có thể nghi ngờ rằng MiCA sẽ đưa ra những thách thức đáng kể cho những người tham gia vào các dự án DeFi. Jones nói thêm, pro quid là loại quy định rõ ràng có thể sẽ thu hút nhiều tổ chức đầu tư hơn vào không gian tiền điện tử.

Jones nói: “Bằng cách tạo ra tiền điện tử giống như mọi thứ khác trong thế giới truyền thống, bạn giúp thế giới truyền thống chấp nhận nó dễ dàng hơn. “Tôi có thể nói từ bản dự thảo rằng nó sẽ có lợi cho các ngân hàng và các công ty đầu tư truyền thống. Những người đương nhiệm sẽ có lợi thế về một số khía cạnh, mà tôi chắc chắn đó không phải là ý định, mà đó sẽ là tác động từ ngắn hạn đến trung hạn.”

Bộ quy tắc dự thảo dài 168 trang mà Brussels cho biết sẽ ra mắt vào tháng 9, có thể sẽ không được chuyển đổi thành luật của EU sớm nhất cho đến năm 2022. Là một quy định của EU, nó sẽ được áp dụng trực tiếp trong toàn bộ EEA mà không cần đến luật pháp quốc gia. Tóm lại, Jones cho biết quy định mới có thể sẽ tạo ra thứ gì đó phân chia không gian tiền điện tử. “Theo một nghĩa nào đó, tiền điện tử đã được hưởng lợi trong phần lớn thập kỷ qua từ việc phần lớn nằm trong vùng xám,” cô nói. “Nhưng bây giờ bạn có một bộ quy tắc rất rõ ràng - và bạn ở trong hoặc ngoài nó.”