Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020

Trong 02 bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Binance cũng như cách mua BTC, ETH, USDT bằng VND trên sàn Binance, như vậy các bạn đã đủ súng đạn để chinh chiến nhé, trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn 03 nội dung chính bao gồm cách Nạp coin vào Binance, Rút coin ra khỏi Binance và cách đặt lệnh Tradecoin trên Binance

Lưu ý nếu bạn chưa có tài khoản nên tạo nhanh một tài khoản để thực hành nhé, đừng cưỡi ngựa xem hoa, link đăng ký tài khoản tại đây => LINK ĐĂNG KÝ BINANCE

Đầu tiên để có tiền mua bán COIN trên Binance bạn phải có sẵn BTC, ETH hoặc USDT đây là 3 đơn vị tiền tệ Trade trung gian phổ biến nhất và dễ thanh khoản nhất. Hiện ó 2 đơn vị mua bán uy tín nhất một là mua trực tiếp trên Binance ( xem hướng dẫn tại đây ) hai là mua coin trên sàn remitano ( xem hướng dẫn tại đây ). 

Để thực hành được bài viết này bạn phải có 2 thứ đó: 01 là tài khoản Binance và hai là mua sẵn Coin để ở một nơi nào đó rồi nạp về ( nếu bạn đã mua sẵn coin trực tiếp tại Binance rồi thì đọc hình thức rút nạp bên dưới để biết thôi sau này ứng dụng nhiều ).

Để nạp tiền vào Binance bạn làm như sau:

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản Binance góc trên bên phải chọn chữ Ví – Ví Spot

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020

Sau đó muốn Nạp con gì vào thì kéo xuống tìm hoặc bấm tên con đó vào ô tìm kiếm

Bước 2: Ví dụ thực tế mình có sẵn ETH ở nơi khác mình muốn nạp vào giờ mình kéo xuống tìm ETH hoặc bấm ETH vào ô Tìm kiếm sẽ thấy

 • Tiếp sau đó bấm vào chữ Nạp như hình bên dưới nhé.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020

Sau đó hiện lên ví ngân hàng ETH của mình do Binance cấp, mình nạp ETH từ bất kỳ nguồn nào về ví này thì nó sẽ vào tài khoản Binance nhé.

 • Ví trong khung màu đỏ đó bấm vào coppy hoặc nút cuppy có sẽ đó.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020Rút Coin ra khỏi sàn: Như vậy là mình đã có ETH trong tài khoản Binance, vậy nếu muốn rút coin ra khỏi Binance thì sau, mình làm ví dụ với BTC nhé, mình làm ngược lại tại bước trên thay vì nhấn Nạp (deposit) mình nhấn vào Rút (Withdraw) nghĩa là rút. 

 • Ô màu đỏ đầu tiên là địa chỉ ví BTC bạn muốn rút về đó.
 • Ô màu đỏ số 2 và số lượng BTC bạn muốn rút đi.
 • Ô đỏ số 3 là bấm gửi hoàn tất nhé.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020 Sau khi đã có BTC trong tài khoản Binance mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua bán và Tradecoin

Bước 1: để mua bất kỳ coin nào bạn quay lại trang chủ bằng cách nhấp vào logo Binance sau đó bấm chữ Thị Trường nhé.

 • Có rất nhiều thị trường giao dịch ứng với đồng tiền nền ví dụ như: thị trường BNB, thị trường BTC, thị trường ALTS .v.v. tức là tỉ giá cặp giữ đồng tiền bạn muốn mua và đồng tiền nền. ví dụ cặp ETH/BTC nghĩa là tỉ lệ trao đổi ETH và BTC là bao nhiêu để khớp lệnh.
 • Mình khuyên các bạn chỉ Trade trên 02 cặp là Thị trường BTC và thị trường USDT ( chỗ FIAT bấm chữ ALL sổ xuống có chữ USDT).
 • Trong bài thực hành này mình bấm vào thị trường BTC để thực hành nhé.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020

Ở trên là danh sách các coin đang bán và theo tỉ giá của BTC, nếu bạn mua bán theo loại khác thì bậc qua Tab khác, ví dụ trade bằng ETH thì bật qua Tabs ETH Markets .v.v.

Bước 2: muốn mua bán COIN nào thì nhấp vào COIN đó, ví dụ ở đây mình muốn mua bán ETH thì mình nhấp vào ETH 

 • Biểu đồ cột, sóng, nến dùng để dự báo xu hướng giá các bạn đã nếu có kinh nghiệm rồi nhìn sẽ dễ hiểu.
 • Bên tay trái màu đỏ là thể hiện những lệnh bán đang chờ chưa khớp, màu xanh là thể hiện những lệnh mua đang chờ chưa khớp.
 • Bên tay phải là nơi để bạn ĐẶT LỆNH MUA BÁN chỉ cần nhập số lượng và giá muốn mua hay bán, bấm Buy or Sell sau đó ngồi đợi nó khớp.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020

Bảng trên khá dễ hiểu nên mình cũng không giải thích nhiều trong ví dụ này mình muốn Bán 10ETH thì mình phải đặt lệnh thấp hơn giá tronh khung Mua thì mới khớp được vì nguyên tắc mình muốn bán thì giá bán của mình phải thấp hơn giá mà người khác đang chờ mua:

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020

 Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách rút, nạp và tradecoin cơ bản trên sàn giao dịch Binance, chúc các bạn thành công.

À tý nữa quên, nếu các bạn lần đầu chơi nhiều khi bối rối không biết lệnh mình đặt đã khớp hay chưa các bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo lênh Menu trên cùng, bấm Lệnh – Lệnh Spot

 • Đây là tất cả những lệnh của bạn đang chờ hoặc khớp bao nhiêu %, bạn không thích có thể bấm hủy nhé.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020 Mở rộng: hướng dẫn thêm tính năng Stop Limit trên Binance ( giống như Stop Loss và Take Profit trong Forex)

Để sử dụng tính năng này thì trong ô đặt lệnh mua bán bạn bấm qua Tabs Stop – Limit:

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Hướng dẫn rút nạp và Tradecoin trên sàn Binance 2020

Mình sẽ giải thích trong hai trường hợp Mua ( Buy ) và Bán ( Sell ) nha:

TH1: Stop Limit trong Buy

 • Ví dụ ở ô trên có nghĩa là mình sẽ tự động tạo lệnh mua 100BNB với mức giá là 0.00131BTC khi giá thị trường đang ở mức 0.00130BTC.
 • Hay có thể hiểu là khi giá thị trường đang ở mức 0.00130 thì bạn tạo một lệnh mua ở mức giá 0.00131 một cách tự động.

TH2: Stop Limit trong Sell 

 • Ví dụ ở ô trên có nghĩa là mình sẽ tự động tạo lệnh bán 100BNB với mức giá là 0.00125BTC khi giá thị trường đang ở mức 0.00130BTC.