Các công cụ phái sinh tiền điện tử mới cho phép bạn đặt cược vào (hoặc chống lại) khả năng thanh toán của Tether

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Các công cụ phái sinh tiền điện tử mới cho phép bạn đặt cược vào (hoặc chống lại) khả năng thanh toán của Tether

Sau nhiều năm tranh luận về việc liệu tether ( USDT ) có được hỗ trợ hoàn toàn 1 tặng 1 bằng đô la Mỹ hay không, các nhà phê bình và bảo vệ của stablecoin giờ đây có thể đặt tiền của họ ở đâu.

Opium, một sàn giao dịch phái sinh, đã giới thiệu giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng (CDS) cho USDT. Sản phẩm, ra mắt hôm thứ Năm, bảo hiểm cho người mua trong trường hợp vỡ nợ bởi Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới và tiền điện tử lớn thứ năm nói chung .

Trong trường hợp này, giá USDT giảm mạnh so với mức 1 đô la thông thường được sử dụng như một dấu hiệu cho thấy Tether sẽ mất khả năng thanh toán. Vì vậy, nếu mã thông báo giảm xuống còn 70 xu, người viết hợp đồng sẽ trả cho người mua 30 xu khi đáo hạn.

Đây là lần thứ hai trong tháng Opium ra mắt CDS gắn với tài sản kỹ thuật số. Những hợp đồng như vậy đã có ở Phố Wall từ những năm 1990 và nổi tiếng với vai trò của chúng trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 .

Tuy nhiên, chúng được phát minh để quản lý rủi ro , và giá của chúng được cho là cung cấp cho thị trường tín hiệu cảnh báo sớm về những rắc rối tín dụng. Ngoài ra, không giống như các thỏa thuận giấy được khởi kiện trong “The Big Short”, các CDS mới này là các hợp đồng thông minh , được thực thi bằng mã trên chuỗi khối Ethereum .

CDS là “sự chuyển giao bảo hiểm từ những người biết và tin tưởng cho những người muốn được bảo hiểm. Các công cụ phái sinh chỉ là chuyển giao rủi ro. Một số người muốn có rủi ro và được trả tiền, một số người muốn trả tiền để thoát khỏi rủi ro, ”người sáng lập thuốc phiện Andrey Belyakov cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Các nhà đầu tư không cần phải giữ USDT để mua bảo hiểm này. Họ có thể sử dụng CDS để đặt cược chống lại tài sản, trong khi những người tin tưởng Tether tôn trọng các nghĩa vụ của nó có thể kiếm được một khoản phí bảo hiểm khi sẵn sàng trang trải các khoản vỡ nợ.

“Bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ mình chống lại (hoặc suy đoán) một sự cố hệ thống của stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trong tiền điện tử. Nó cũng cho phép bạn kiếm lãi từ số vốn của mình trong trường hợp bạn sẵn sàng đặt cược vào chất lượng và tính bền vững của USDT, ”Opium cho biết trong một bài đăng trên blog sẽ được xuất bản hôm thứ Năm.