Dòng giá trị hệ sinh thái Boson

$BOSON đại diện cho những giá trị nào? Cơ chế khuyến khích nào tạo ra dòng chảy giá trị trong mạng Boson dCommerce?

Đó là thuộc tính của nhà cung cấp dịch vụ. Boson mang giá trị không thể thay thế giữa siêu nghịch đảo và vũ trụ ”, nhà vật lý giải thích khi được hỏi cái tên này đến từ đâu.

Tôi muốn chia sẻ một số tài liệu về tầm quan trọng của việc phát triển năng lực năng động của chúng tôi. Các mô hình kinh doanh, năng lực năng động và chiến lược phụ thuộc lẫn nhau. Sức mạnh của năng lực năng động của một tổ chức giúp hình thành sự thành thạo trong việc thiết kế mô hình kinh doanh.” Nhà chiến lược kinh doanh cho biết.

Giao thức Boson cho phép một hệ sinh thái thương mại có khả năng chống lại sự chiếm đoạt của các công ty độc quyền và nơi những người tham gia không bị farm trên nền tảng”. nói rằng người có tầm nhìn xa trông rộng về sản phẩm, người sử dụng các phương thức lập luận có đạo đức.

Phần tốt nhất của kỹ thuật token là làm việc với polymaths - và vâng, cả ba câu trích dẫn ở trên đều là của Justin Banon, Giám đốc điều hành của Boson Protocol.

Việc lập bản đồ ban đầu của các dòng giá trị dựa trên whitepaper là một chuyến đi dễ dàng, vì suy nghĩ đã rõ ràng. Liên tục kiểm tra các giả định của chúng tôi là một chuyến đi thú vị thích ứng: khi các nhóm chiến lược và sản phẩm tiếp cận với hệ sinh thái thế giới thực và quay lại với những thông tin chi tiết cung cấp thông tin chi tiết về thiết kế, mô hình và mô phỏng của cơ chế khuyến khích. Đây thực sự là hệ thống mô hình hóa hệ thống.

Trong các bài đăng trên blog trước, [Nguyên tắc thiết kế quản trị của Marina Markezic], chúng tôi cũng trình bày rõ hơn về cách hệ thống đó sẽ phân cấp dần dần. Một quá trình đang được thực hiện thông qua việc chia sẻ kiến thức và trao quyền cho các thành viên trong nhóm trong một tổ chức học tập mở là Giao thức Boson.

Trong bài đăng này, chúng tôi tập trung vào các câu hỏi về cách giá trị chảy vào và thông qua mạng dCommerce, mà Giao thức Boson cho phép:

Tạo giá trị: Token cam kết

“Thương mại đề cập đến việc trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc thứ gì đó có giá trị giữa các doanh nghiệp hoặc tổ chức.” - từ Investopedia.

Thương mại điện tử, tức là trao đổi thương mại trong kỹ thuật số, với việc phân phối hàng hóa, dịch vụ, trải nghiệm thực tế trong thế giới thực, đã bị một số ít thống trị. Ngay cả ở những thị trường mới gia nhập, họ cũng nhanh chóng tạo ra độc quyền. Luật chống độc quyền dường như không hiệu quả. Thành công của họ là do họ "dường như" đã tối ưu hóa "ma sát" của thương mại: bạn có thể mong đợi nhận được sản phẩm chất lượng được đánh dấu bằng xếp hạng sao - và nếu không, bạn có thể gửi lại mặt hàng và nhận một sản phẩm mới "không cần chi phí bổ sung". Có vẻ như - bởi vì họ đã tối ưu hóa hệ thống của mình để đạt được sự hài lòng của khách hàng (chi phí thấp nhất, chuyển phát nhanh) nhưng lại ngoại trừ những tác động tiêu cực (chi phí thực tế cho sự kém hiệu quả của họ) bằng cách bắt mọi người khác và bản chất phải trả tiền. Khách hàng không thực sự được đưa ra lựa chọn mà là một kẻ đồng lõa.

Token cam kết được điều chỉnh bởi cơ chế giao dịch cốt lõi của Boson, đây là một loại trò chơi tuần tự trong đó người mua và người bán cam kết nạp tiền trước. Các quy tắc trò chơi và kế hoạch chuyển khoản tiền gửi cuối cùng được thiết kế theo cách điều phối các giao dịch và khuyến khích các bên cư xử công bằng. Hay chính thức hơn, chúng tôi nói rằng: việc triển khai "cân bằng hoàn hảo trong trò chơi phụ" tương ứng với hành vi trung thực của cả hai người chơi. " Đây là những gì chúng tôi gọi là “đổi trả không có khiếu nại”: Tính nguyên tử thực tế ở đây có nghĩa là người mua nhận được hàng hoặc được hoàn lại tiền. Ngoài ra còn có một kiểm tra chất lượng, khi lý thuyết trò chơi xuất hiện: Kế hoạch chuyển tiền gửi khuyến khích người bán giao hàng hóa chất lượng cao và người mua không phàn nàn hoặc người bán giao hàng hóa chất lượng thấp, sau đó người mua phàn nàn - và người bán thừa nhận điều đó .

Với mô hình tạo giá trị này để kích hoạt thương mại gốc tiền điện tử giảm thiểu việc tin cậy vào bên thứ ba, giờ đây chúng ta có thể chuyển sang hiểu cơ chế tích lũy và phân phối giá trị thông qua $BOSON:

Tích lũy giá trị và phân phối: Token $BOSON

Token của mạng, $BOSON, không chỉ đại diện cho giá trị của mạng dCommerce đang phát triển. $BOSON cũng khuyến khích tối ưu hóa mục tiêu chính của mạng:

Tối đa hóa việc cung cấp dịch vụ đổi trả không có khiếu nại chất lượng cao.

Trong phần sau, chúng ta sẽ thảo luận về mạng và các token của nó trong 3 giai đoạn và lộ trình gần đúng: Giai đoạn 0 “Thành công của hệ sinh thái” mô tả động lực phát triển giao thức mã nguồn mở và Giai đoạn 1 “Những thứ” mô tả động lực của quá trình khởi động hệ sinh thái. Giai đoạn 2 “Tiền” và “Dữ liệu” Giai đoạn 3 sẽ được trình bày chi tiết khi chúng tôi tiến hành. Cuối cùng, Boson Protocol dự đoán mô hình ba mã thông báo: $BOSON token đại diện cho giá trị của mạng, hợp đồng thông minh “Token cam kết”, các NFT trạng thái xử lý việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ từ kỹ thuật số sang thế giới thực. “Thing Tokens” là đối tác có thể thay thế ERC20 để mua các Token cam kết cụ thể sẽ được giới thiệu với Giai đoạn 2.

Chúng tôi sử dụng sơ đồ dòng giá trị như một ngôn ngữ chung. Sơ đồ Valueflow là một phương pháp hay nhất đã được thiết lập trong kỹ thuật mã thông báo nhờ Zargham và kiến ​​thức nền tảng của anh ấy về cả kỹ thuật hệ thống và tư duy hệ thống: Đây là những sơ đồ lưu lượng và cổ phiếu có sự điều chỉnh nhẹ nhằm chú thích "chính sách" trên các luồng dưới dạng nhãn. Các chính sách này tạo nên không gian thiết kế cơ chế khuyến khích, chúng tôi định hình và xác minh thông qua thiết kế và mô phỏng có sự hỗ trợ của máy tính. Khi xem Hệ thống Động lực học với sơ đồ dòng giá trị, các tác nhân (tác nhân) được trừu tượng hóa để tập trung vào các thuộc tính cấp hệ thống, chẳng hạn như các định luật bảo toàn. Đối với mô phỏng dựa trên tác nhân, các giả định của chúng tôi về hành vi của các nhóm tác nhân cụ thể (vai trò) được thêm vào trong mô hình toán học và mô phỏng máy tính. Các giả định này được cập nhật liên tục thông qua thông tin thực tế từ hệ thống đã triển khai.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để…

… Theo dòng giá trị…
Các giai đoạn "Zero to One" là tất cả về khởi động:

Thành công về hệ sinh thái: Phát triển ưu tiên cộng đồng

Trong Giai đoạn 0, chúng tôi tập trung vào phát triển phần mềm nguồn mở ưu tiên cộng đồng. $BOSON trong Quỹ Hệ sinh thái được phân phối cho các nhà phát triển và người tham gia để khuyến khích tối ưu hóa mục tiêu của mạng dCommerce: Tối đa hóa nguồn cung cấp chất lượng cao, không có khiếu nại. Các ưu đãi được thiết lập để tạo ra các dự án và sản phẩm từ cộng đồng và hệ sinh thái cho hệ sinh thái.

Mô hình này rút ra từ Vòng lặp Bền vững Web3 của Trent và được giải thích như một phần trong quá trình thích ứng của chúng tôi trong bài đăng Vòng lặp Bền vững dCommerce: “Phần thưởng mạng được phân phối cho những người tham gia stake. Điều này tạo ra sự phát triển và khuyến khích người dùng mạng mới… Những người tham gia đề xuất và stake vào các tính năng mà họ muốn xem, đồng tạo ra một nền tảng dCommerce đáp ứng nhu cầu của các nhà phát triển, người bán và người mua. Điều này khiến mạng tăng trưởng doanh thu và $BOSON đại diện cho giá trị đó ”.

Chính sách phân phối $BOSON từ Quỹ Hệ sinh thái sẽ được xác định bởi trạng thái phân cấp tiến bộ mà chúng tôi đang thực hiện: “Quá trình chúng tôi đang thực hiện ngay bây giờ là quá trình chuyển giao tầm nhìn, nơi những người sáng lập đang chuyển tầm nhìn của họ về Giao thức thành cốt lõi cộng đồng ”của các nhà thiết kế và nhà phát triển. Phần thưởng mạng cho việc khuyến khích những người tham gia hơn nữa như người tổng hợp, người bán lại, người quản lý, v.v. để tăng nguồn cung cấp Token cam kết chất lượng cao, cũng sẽ được phân phối từ Quỹ hệ sinh thái."

Quỹ Hệ sinh thái phát triển như thế nào? Như chúng ta sẽ thấy trong các phần sau, sử dụng mạng là một trong nhiều luồng doanh thu mạng.

Token cam kết trong Metaverse nhằm di chuyển mọi thứ trong vũ trụ

Người bán cung cấp "Token cam kết" để phân phối những thứ vật chất trong vũ trụ. Các NFT này được đúc khi người mua cam kết mua Token cam kết. Cách tiếp cận lý thuyết trò chơi mở ra, theo con đường hạnh phúc của nó dẫn đến việc phân phối những thứ vật chất và việc đổi thưởng không có khiếu nại của NFT được trích xuất - hãy đảm bảo xem repo để cập nhật tài liệu!

Trang tổng hợp, ví dụ: nền tảng hoặc thị trường cho người bán, có thể tăng các luồng giá trị này theo hàng loạt và do đó sẽ được khuyến khích thông qua phần thưởng mạng. Người bán và Người mua tạm thời khóa tiền gửi trong trò chơi. Sử dụng $BOSON làm khoản tiền gửi có thể được thưởng với phí mạng giảm. Mọi quy đổi thành công mà không có khiếu nại dẫn đến việc giải phóng đầy đủ các khoản tiền gửi. Trong giai đoạn này, sự tăng trưởng ổn định và hoạt động mạng có thể được đo lường bằng $BOSON bị khóa tiền gửi liên quan đến thời hạn khóa. Việc mua lại không có khiếu nại, ít khiếu nại có thể được tính bằng số tiền giữ lại từ tiền gửi.

Người bán lại có động lực nội tại để quản lý Token cam kết chất lượng cao, tức là các sản phẩm phổ biến hoặc hiếm có khả năng đổi lại mà không cần phàn nàn. Các trang web tổng hợp đã có một số thông tin về danh tiếng của người bán, họ sẽ sử dụng thông tin này để cho phép cung cấp và mint Token thông báo cam kết mà rất có thể xảy ra việc mua lại không khiếu nại.

Mỗi người tham gia hoạt động vì mục tiêu chung là tối đa hóa việc đổi thưởng mà không cần phàn nàn sẽ được khuyến khích bằng phần thưởng mạng bằng $BOSON.

Trong giai đoạn này, Quỹ Hệ sinh thái bằng $BOSON phát triển thông qua phí mạng.

Tốc độ dòng chảy! Tài chính hóa và Dữ liệu nhập vào Phương trình

Như đã giải thích ở trên, Người tổng hợp và người bán lại có động lực nội tại và đủ hiểu biết sâu sắc để quản lý Mã thông báo cam kết chất lượng cao. Tuy nhiên, có những ưu đãi bổ sung, mang tính hệ thống cho thị trường quản lý thanh khoản: mỗi khi Token cam kết được cung cấp và mua, dữ liệu thương mại về những thứ thực tế được cung cấp cũng như dữ liệu ưu tiên về phía người mua sẽ có sẵn. Để tham khảo, chúng tôi gắn nhãn hai giai đoạn này là “Tiền” và “Dữ liệu”.

Trong Giai đoạn 2, chúng tôi sử dụng các nguyên tắc kinh tế tiền điện tử được thử nghiệm trong DeFi để (a) quản lý theo định hướng thị trường của các Token cam kết chất lượng cao (b) phát hiện giá động, cũng như tăng tốc độ của dòng chảy. Tăng tốc độ trong động lực học chất lỏng yêu cầu giảm độ nhớt, tức là trong trường hợp của chúng tôi, tạo tính thanh khoản cho Token cam kết. Những mục tiêu này được thực hiện thông qua việc đúc "Thing Tokens" và cho phép chúng trôi nổi trong DeFi thông qua ví dụ: Balancer Pools. Một lần nữa, các cơ chế này đang tối ưu hóa sự điều phối mạng cho mục tiêu tối đa hóa việc cung cấp Token cam kết chất lượng cao:

Những Token Thing “mang màu sắc” này có thể được sử dụng để mua những bộ Token thông báo cam kết cụ thể đó. Trái ngược với dòng chảy giá trị xung quanh Token cam kết với giá cố định và việc phân phối hàng hóa cụ thể không thể thay thế, Token thông báo cho phép đại diện tài chính thanh khoản của những hàng hóa đó. Lợi nhuận mà những người tham gia có thể thực hiện thông qua việc stake, tăng lên khi cung cấp ngày càng nhiều các khoản mua lại không có khiếu nại của Token cam kết. Phí mạng cộng vào Quỹ Hệ sinh thái với hoạt động mạng tăng lên này và các động lực cố hữu để đảm bảo chất lượng.

Thặng dư phí mạng bằng $BOSON chảy ngược vào Quỹ Hệ sinh thái để được phân phối lại dưới dạng phần thưởng mạng và tài trợ cho các dự án Hệ sinh thái/ Cộng đồng. Ngoài ra, một số thặng dư có thể được sử dụng để mua lại và tiếp thị sản phẩm trong DeFi.

Mỗi Token cam kết được cung cấp và mua đều tạo ra dữ liệu thương mại và ưu tiên. Với tốc độ cung cấp chất lượng ngày càng tăng, dữ liệu tiềm năng có sẵn cũng sẽ tăng lên - làm cho Giao thức Boson trở thành một biện pháp ban hành cho việc sử dụng dữ liệu thương mại một cách công bằng và có đạo đức. Boson Protocol sẽ kết nối với Ocean Protocol trong Giai đoạn 3 để người bán và người mua có thể chọn chia sẻ dữ liệu của họ theo cách bảo vệ quyền riêng tư và nhận phần thưởng mạng bằng cách làm như vậy. Doanh thu từ người mua dữ liệu chảy trực tiếp vào Quỹ Hệ sinh thái.

… Đến kết luận dCommerce của nó

Mục đích và nguyên tắc đơn giản, rõ ràng dẫn đến hành vi phức tạp và thông minh. Các quy tắc và quy định phức tạp làm phát sinh hành vi đơn giản và ngu ngốc ”. - Dee Hock, người tạo ra VISA cho hay.

Biểu đồ Dòng giá trị mô tả cách Giao thức Boson khuyến khích sự tham gia của tất cả các vai trò hiện có và vai trò mới trong thương mại trực tuyến, bằng cách sắp xếp các giá trị theo mô hình tạo giá trị dCommerce: giữ lời hứa. Trong những tuần và tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các sản phẩm, các nhóm như chúng tôi gọi, để các thành viên trong hệ sinh thái tiếp cận với Giao thức Boson.

Tận hưởng chuyến đi nào!

Nếu triển vọng xây dựng các nhóm để gắn liền với Giao thức Boson cùng với các nhà phát triển cốt lõi khiến bạn phấn khích, hãy nhớ kiểm tra các tin tuyển dụng. Nếu bạn là người thích phong cách tự do Bosonaut Hãy tham gia Gitter của chúng tôi để điều chỉnh khi repo của chúng tôi được công khai để đóng góp.

Sự công nhận

Biểu đồ dòng giá trị dựa trên whitepaper được viết bởi Justin Banon, Gregor Borosa, với đầu vào từ Akaki Mamageishvili về lý thuyết trò chơi; lời khuyên từ nhiều người, đặc biệt là Trent McConaghy thông qua những đóng góp của anh ấy cho kỹ thuật token và thông qua Ocean Protocol v3, Michael Zargham thông qua lời khuyên của anh ấy về phương pháp tiếp cận lý thuyết trò chơi và động lực học của hệ thống. Đặc biệt cảm ơn Anish Mohammed về các cuộc thảo luận về Thiết kế Giao thức, Shawn “Ygg” Anderson về Kỹ thuật Token, Marina Markezic vì những trao đổi đầy cảm hứng về Quản trị. Rất cảm ơn Jonas Seiferth về những đầu vào chiến lược và Holly Atkinson đã xem xét và cải thiện bài viết này.

Giới thiệu về Giao thức Boson
Tầm nhìn của Boson Protocol là kích hoạt một hệ sinh thái thương mại phi tập trung bằng cách cấp vốn và cho phép phát triển một loạt các ứng dụng chuyên biệt để phá vỡ, phá bỏ độc quyền và dân chủ hóa thương mại.

Social media: Telegram | Twitter | LinkedIn | Website | YouTube | Medium