Evolution Finance là gì?

Evolution Finance đã tạo ra một mô hình token mới mẻ. Mặc dù tính độc đáo của token có thể thu hút nhiều sự chú ý ban đầu mà dự án nhận được, giá trị cốt lõi mà Evolution Finance cung cấp chính là thị trường cho vay tiên tiến của nó, mang lại giá trị thị trường cao hơn gấp 10 lần so với bất kỳ nhà điều hành nền tảng cho vay nào hiện có.

Evolution Finance hoạt động đang sử dụng đồng nhân dân tệ để chuyển 50 tài sản hàng đầu trên thị trường sang Ethereum luôn sẵn có trên thị trường cho vay Evolution Finance.

Đầu tiên, hãy xem xét sơ qua về mô hình token
Farming đã nhanh chóng trở thành trụ cột chính trong không gian DeFi. Tuy nhiên, điều này đã buộc các dự án phải tạo ra các đợt phát hành lạm phát gặp nhiều vấn đề, hoàn toàn có hại cho tuổi thọ của dự án.

Việc cung cấp liên tục các token miễn phí đi kèm với chi phí của những người nắm giữ. Nó cũng buộc người dùng nền tảng trở nên nghiện một hệ thống khuyến khích không bền vững. Evolution Finance đang giải quyết vấn đề này bằng một hệ thống farming giảm phát nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Token EVN giảm phát.
Khi token EVN được giao dịch, 1,7% của nó sẽ được khấu trừ. Ví dụ, một người bán 100 token EVN, anh ta/cô ta thực sự chỉ xử lý 98,3 token trong quá trình bán. 1,7 token được xác nhận bởi hợp đồng thông minh của EVN để phân phối.

1,7% được phân phối như sau:

  • 1% cho EVNY (nhà cung cấp thanh khoản của EVN)
  • 0,2% cho những người stake EVN
  • 0,1% vào quỹ phát triển (do DAO bình chọn)
  • 0,4% bị đốt cháy

Điều này tạo ra việc giảm phát tự nhiên của EVN, đồng thời khuyến khích tăng trưởng thanh khoản hỗ trợ token.

Thanh khoản bị khoá
Các nhà cung cấp thanh khoản của EVN bị khóa vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là bất kỳ thanh khoản nào được thêm vào để trở thành nhà cung cấp thanh khoản đều được phân bổ vĩnh viễn vào giá sàn của token.

Các token của nhà cung cấp thanh khoản EVN được gọi là token Evolution Yield (EVNY). Các nhà cung cấp thanh khoản phải stake token LP (EVNY) của họ để bắt đầu hưởng khoản phí 1% từ khối lượng chuyển token.

EVNY cũng có thể được bán trên các cặp thanh khoản của riêng mình, mà cộng đồng có thể tạo ra trên Uniswap hoặc Balancer.

Khóa thanh khoản vĩnh viễn là sự đánh đổi đáng có đối với khối lượng giao dịch 1% mà các nhà stake EVNY kiếm được vĩnh viễn.

Thanh khoản Hard Cap
Token EVNY có hard cap. Các token LP chưa bao giờ có hard cap cho đến nay. Điều này là bởi bất kỳ ai cũng có thể mua token phân đoạn, add thêm ETH và trở thành nhà cung cấp thanh khoản.

Điều này có thể gây khó khăn cho các nhà cung cấp thanh khoản đang khóa tài sản của họ. Để khuyến khích điều này, việc stake EVNY đạt đến mức giới hạn khi nhóm thanh khoản của EVNY đạt thanh khoản ròng 5 triệu đô la. Điều này đảm bảo các staker EVNY không phải lo lắng về việc bị giảm phần thưởng do pha loãng và có thể tự tin tham gia.

Mô hình kinh doanh của Evolution Finance
Với thiết kế token thú vị như vậy, tuy nhiên đây không phải là sản phẩm cốt lõi mà là một tính năng đơn thuần trong sự phát triển tổng thể của Evolution Finance.

Thị trường cho vay Evolution là dịch vụ chính và giá trị gia tăng của hệ sinh thái. Cho vay là một trong những hoạt động kinh doanh nổi bật và thành công nhất trên thị trường tiền điện tử. Mọi nhà điều hành lớn trong ngành, bao gồm Digital Currency Group (Grayscale), Binance, Kraken, Huobi, v.v., đều tham gia vào hoạt động cho vay tiền điện tử.

Cho vay tiền điện tử được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch muốn tận dụng vị thế của họ hoặc bán khống tài sản. Các thị trường lớn nhất cho giao dịch đòn bẩy và bán khống là BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, DOT, EOS, TRX và rất nhiều đồng tiền vốn hoá tỷ đô khác, nhưng chỉ BTC và ETH có thể được tận dụng hoặc bán khống trong hệ sinh thái DeFi của Ethereum.

Đây là một khoảng trống thị trường rất lớn.

CeFi đang tận dụng hàng tỷ đô la nhu cầu cho vay các tài sản không tồn tại trong Ethereum DeFi, chưa nói đến là một phần của thị trường cho vay phi tập trung. Evolution Finance đang sử dụng đồng nhân dân tệ và các giải pháp wrapping (sử dụng đồng coin đại diện) khác để đưa 50 tài sản gốc hàng đầu của blockchain (bên cạnh ETH) vào mạng Ethereum, phục vụ cho việc có sẵn độc quyền trên thị trường cho vay Evolution.

Hoạt động kinh doanh của Evolution Finance là tận dụng thị trường cho vay chưa được khai thác lớn hơn 10 lần so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trong hệ sinh thái DeFi.

Tìm hiểu thêm
Các đối tác phát triển của Evolution Finance là DAO Maker, Ferrum Network và Blockchain Strategy Team. Các đối tác bảo mật là Arcadia Group và CipherBlade và một trong những đối tác thanh khoản được lên kế hoạch ban đầu là HBK-GoChain, một quỹ AUM với hơn 100 triệu đô la.

Website: http://evolution.finance/
Telegram Chat: https://t.me/evolutionfinance
Telegram Chat Vietnam: https://t.me/evolutionfinance_vietnam 
Twitter: https://twitter.com/evn_finance