Lợi ích của POLKADEX so với các DEX khác

Polkadex đã trở nên phổ biến trên thị trường tiền điện tử vì có nhiều tính năng liên quan đến nó. Polkadex là một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên sổ đặt lệnh ngang hàng, phi tập trung hoàn toàn cho hệ sinh thái Defi. Với Polkadex, người dùng có cùng chức năng giao dịch và hiệu suất của một sàn giao dịch tập trung, nhưng với các lợi ích bổ sung là trải nghiệm người dùng tốt hơn và tính bảo mật hoàn toàn phi tập trung.

Nền tảng giao dịch Polkadex chạy trên khung phần mềm Substrate. Nó hợp nhất Nhóm tạo lập thị trường (AMM), vốn phổ biến nhất trong các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), với mô hình sổ lệnh được sử dụng bởi các sàn giao dịch tập trung, cho phép nhóm AMM tương tác với sổ lệnh.

Ngày càng có nhiều nhu cầu trong cộng đồng tiền điện tử về sự thay đổi trong cách tất cả chúng ta có thể giao dịch tài sản của mình và Polkadex cung cấp cho chúng ta giải pháp. Polkadex đang mang đến cho bạn chức năng giao dịch và hiệu suất của một sàn giao dịch tập trung, nhưng với trải nghiệm người dùng tốt hơn và bảo mật hoàn toàn phi tập trung. Khi nói đến bảo mật phi tập trung, chúng tôi đang đổi mới trong bốn lĩnh vực cốt lõi:

  • Trải nghiệm khách hàng
  • Tốc độ thực hiện giao dịch
  • Lưu ký tài sản
  • Tính thanh khoản

Với Polkadex, người dùng sẽ không phải lo lắng về sự chậm trễ trong việc thực hiện các lệnh của họ, hoặc các vấn đề giao diện người dùng điển hình đặc trưng của một số DEX. Polkadex cố gắng giải quyết những nguyên tắc cơ bản cơ bản này của bất kỳ nền tảng thương mại nào nhưng tập trung vào việc lưu ký và bảo mật tài sản của người dùng với sức mạnh phân quyền theo công nghệ Blockchain.

Vì Polkadex đang xây dựng một mạng lưới phi tập trung bằng cách sử dụng Substrate Blockchain, nên trải nghiệm giao dịch này có cảm giác Tập trung khiến nó khác với các DEX khác. Chúng có xu hướng giải quyết các vấn đề của cộng đồng tiền điện tử bằng cách cung cấp giao diện mượt mà và bóng bẩy phù hợp với bất kỳ giải pháp tập trung nào hiện có. Cả người mới bắt đầu và ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ có đầy đủ kinh nghiệm giao dịch tại Polkadex.

Để giảm độ phức tạp của chuỗi, Polkadex tập trung vào các thiết kế blockchain khác nhau, điều này cũng sẽ cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng thông lượng.

Các mô hình và công cụ khác nhau đã được phân loại thành hai tiêu chí:

  1. On-chain (Trên chuỗi): Các tính năng như xác minh số dư của người dùng trong sổ lệnh, Công cụ tạo thị trường trên chuỗi, Cơ chế cầu nối và Quản lý tài sản của nhà giao dịch hoạt động theo chuỗi.
  2. Off-chain (Ngoài chuỗi): Các tính năng như thực hiện giao dịch, tổng hợp dữ liệu thị trường, lưu trữ và truy xuất lịch sử giao dịch và các chỉ báo phân tích kỹ thuật nằm ngoài chuỗi.

Khung phần mềm Substrate cho phép tạo các blockchain dành riêng cho ứng dụng, có thể kết hợp và có thể tương tác. Do đó, các nhà phát triển không cần phải đối phó với sự phức tạp của quá trình sản xuất và đồng thuận blockchain. Việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung cũng cần có cấu trúc mô-đun.

Lợi ích so với các DEX khác

Sau khi ra mắt, nền tảng Polkadex sẽ là nền tảng nhanh nhất trong số đó. Thông qua sự kết hợp giữa thực thi ngoài chuỗi và khả năng xác minh trên chuỗi, nó đang có kế hoạch khắc phục các vấn đề về thông lượng và độ trễ mà các nhà tạo lập thị trường và bot giao dịch đang tìm kiếm độ trễ dưới giây để đạt được hiệu suất tối ưu.

Để giải quyết vấn đề thanh khoản thấp, Polkadex kết nối trực tiếp nhóm thanh khoản với công cụ giao dịch của họ. Công cụ này sẽ kêu gọi nhóm thanh khoản sử dụng thanh khoản so với sổ lệnh. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được khuyến khích với chương trình Khai thác Thanh khoản Lâu dài. Vì vậy, Polkadex sẽ đảm bảo rằng không có sự trượt giá và dòng thanh khoản liên tục vào sổ lệnh.

Ban đầu, sẽ chỉ có hai loại giao dịch được hỗ trợ bởi Polkadex:

  1. Giới hạn lệnh
  2. Lệnh thị trường.

Tất cả những người tham gia thị trường sẽ phải chịu phí giao dịch 0,2% và những người tạo lập thị trường gửi lệnh giới hạn của họ sẽ không phải chịu phí cung cấp tính thanh khoản cho sổ đặt hàng. Trong số phí giao dịch, 25% sẽ dành cho khai thác thanh khoản, 25% sẽ dành cho quản trị và 50% sẽ dành cho Quỹ.

Rõ ràng là Polkadex đang tự tạo sự khác biệt so với các DEX khác bằng cách triển khai nhiều cải tiến đầu tiên trên thị trường. Polkadex đã trích dẫn “Chúng tôi giới thiệu Polkadex’s FSP (Fluid Switch Protocol). Polkadex là một DEX kết hợp với sổ lệnh được hỗ trợ bởi nhóm AMM. Dự án đầu tiên của loại hình này trong ngành. Ai đó phải có sự đổi mới. Chúng tôi rất vui khi làm công việc nặng nhọc này. Nó có thể không hoàn hảo, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng một khi được triển khai, nó có thể giải quyết vấn đề mà các DEX phải đối mặt, mở đường cho tính thanh khoản gần như vô hạn và đảm bảo giao dịch cao nếu được hỗ trợ bởi một công cụ giao dịch hiệu quả. Bản thân công cụ giao dịch cần một cái nhìn riêng biệt và bản thân nó là một dự án chuyên dụng; do đó nó được đề cập trong một bài báo Medium khác. Hãy bám sát giao thức cốt lõi ở đây. "

Trong FSP, lệnh đến được khớp với sổ lệnh trước rồi mới tiếp tục. Ví dụ: nếu công cụ không thể khớp bất kỳ lệnh nào thay vì tạo thị trường dựa trên sổ lệnh, thì trong trường hợp đó, nó được khớp với nhóm AMM. Do đó, việc cung cấp thêm tính thanh khoản cho sổ lệnh và tùy chọn chênh lệch giá có thể được tạo trong sổ lệnh.

Chúng tôi có thể nói rằng giao thức này sẽ thay đổi đáng kể trải nghiệm giao dịch trong sàn giao dịch phi tập trung hoặc trong thế giới tiền điện tử. AMM pool đã mang lại rất nhiều tính năng mới như nó sẽ không chỉ giải quyết vấn đề thanh khoản mà nó còn kết hợp với sổ lệnh và tạo ra sự dao động giá thường xuyên trong pool thanh khoản. Nó cũng sẽ tạo cơ hội chênh lệch giá cho nhà giao dịch đang muốn kiếm tiền từ pool swap. Polkadex dự định cung cấp những gì tốt nhất cho các nhà giao dịch của họ bằng cách đem lại cho họ mức giá họ muốn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm. Ngoài ra, có một tùy chọn chuyển đổi liền mạch để tập trung vào trải nghiệm linh hoạt cho nhà giao dịch.

Một mô hình bảo mật tốt hơn

Ở cấp độ công nghệ Blockchain, Polkadex thực hiện một cách tiếp cận khác với các sàn giao dịch “DEX” phi tập trung truyền thống bằng cách kết nối nó với Polkadot, cho phép các nhà phát triển blockchain bảo mật chuỗi của họ ngay từ ngày đầu tiên, nhờ khung Substrate cho phép tạo chuỗi ứng dụng có thể tương tác, kết hợp - các khối cụ thể mà không cần phải đối phó với sự phức tạp của sản xuất khối và cơ chế đồng thuận.

Sứ mệnh và tầm nhìn của Polkadex

"Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng sàn giao dịch phi tập trung hoàn hảo."

“Chúng tôi hình dung ra một thế giới bao gồm tài chính, tạo ra những cầu nối chuyển giá trị từ thị trường tiền tệ truyền thống sang một kho lưu trữ giá trị và niềm tin phi tập trung, từ đó chuẩn bị cho thế giới cho một tương lai được mã hóa.”

Kết luận

Polkadex đang triển khai những thứ khiến dự án khác biệt với các DEX khác. Tất cả các AMM DEX cần phải phát triển và trải nghiệm sự đổi mới mới và độc đáo sẽ giúp nhà giao dịch đi một chặng đường dài trong việc đạt được mục tiêu của họ. Vấn đề chính mà chúng ta thường chứng kiến trong thế giới tiền điện tử là bất kỳ DEX nào trong số các DEX đều không thể giải quyết vấn đề cho cả nhà tạo lập thị trường và nhà giao dịch. Ở Polkadex, nó đang tạo ra cơ hội bình đẳng cho cả các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch. Một sổ đặt lệnh nhanh và thanh khoản vô hạn nhằm hỗ trợ nền tảng phải tồn tại trên Polkadex. Polkadex ngày nay đang trở nên phổ biến hơn do những lợi ích khác nhau mà Polkadex mang lại cho người dùng của họ.

Các kênh chính thức Polkadex

Website chính thức
Tài khoản Twitter chính thức
Medium chính thức
Channel Telegram chính thức
Nhóm Telegram Việt Nam
Tài khoản LinkedIn chính thức