Recap AMA tiếng Việt: CryptoFamily Trading x Polkastarter

Vào ngày 15 tháng 12, nền tảng gọi vốn phi tập trung Polkastarter đã chính thức vận hành hệ thống. Các dự án của Polkastarter trải dài trên nhiều lĩnh vực như giao dịch, huy động vốn và thậm chí là khả năng triển khai các hoạt động OTC.

Cũng trong ngày hôm nay, dự án Polkastarter tiến hành AMA với CryptoFamily Trading Group - cộng đồng nhà đầu tư và nhà giao dịch hàng đầu tại Việt Nam, nơi các thành viên nhận được những lời khuyên hữu ích về đầu tư, nhận tín hiệu từ bot/ channel, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Tại CryptoFamily Group, CEO & Đồng sáng lập của dự án - ông Daniel Stockhaus - đã lên sóng để chào hỏi cộng đồng và cung cấp thông tin chi tiết các chủ đề về sàn giao dịch phi tập trung (DEX),  POLS cũng như tiết lộ một số sự kiện hấp dẫn của Polkastarter trong thời gian tới.

Thời gian: 20:00 GMT+7 15/12/2020 tại https://t.me/CryptoFamilyGroup

Airdrop 150$ bao gồm 3 phần:
– 5  Câu hỏi trong Google Form và Twitter (10$ mỗi câu)
– 5 Câu hỏi trong free-asking (10$ mỗi câu)
– 5 Questions trong Minigame (10$ mỗi câu)

Sau đây, tôi sẽ viết bản tóm tắt các diễn biến chính của buổi AMA:

Phần 1: Giới thiệu dự án Polkastarter

Câu hỏi 1: Đầu tiên, hãy giới thiệu ngắn gọn về nhóm của bạn và Polkastarter. Cơ hội dẫn dắt nhóm bạn đến với ngành công nghiệp blockchain là gì?

Mr. Daniel: Tôi là người gốc Đức chuyển đến sống ở London vào giai đoạn cuối thời kỳ bong bóng .com (bong bóng thị trường cổ phiếu khi cổ phiếu của các công ty công nghệ cao được đầu cơ). Đó là cách tôi dấn thân vào ngành công nghệ này. Hồi đó, tôi chủ yếu làm thiết kế, phát triển và tiếp thị web. Việc đó cuối cùng đã khiến tôi thành lập công ty thương mại điện tử của riêng mình, ở thời kỳ đỉnh cao, đạt doanh thu 20 triệu đô la mỗi năm và có hơn 1 triệu khách hàng. Sau khi bán công ty, tôi tham gia rất nhiều vào blockchain. Đó là vào khoảng năm 2017.
Vào thời điểm đó, tôi là một phần của truyền thông crypto. Tôi đã phỏng vấn xấp xỉ 100 nhà sáng lập blockchain để tìm hiểu điều gì khiến họ chọn nó. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời dẫn tôi đến những niềm tin mạnh mẽ vào những gì cần có để trở thành một nhà sáng lập blockchain.

Chủ đề chung mà tôi nhận thấy là những người sáng lập thành công nhất có niềm tin mạnh mẽ vào tầm nhìn của chính họ, nhưng lại sẵn sàng làm việc trong một cộng đồng rộng lớn hơn để biến điều đó thành hiện thực. Các dự án tốt nhất trong ngành có chung mục tiêu muốn làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Và đó là những gì chúng tôi đặt ra nhằm đạt được tại Polkastarter.
Nó cũng cho tôi cơ hội có mặt tại hầu hết các hội nghị lớn (hơn 80 hội nghị trong 3 năm) và gặp gỡ giao lưu trong suốt những năm qua. Cho đến nay, ấn tượng nhất là Hội nghị thượng đỉnh Web3 ở Berlin. Nhìn thấy cộng đồng Web3 tụ họp, trình bày dự án của họ và chia sẻ ý tưởng thực sự vô cùng ấn tượng. Năm ngoái, điểm nhấn đặc biệt là khi Gavin Wood lần đầu tiên giới thiệu công khai Substrate. Thật tuyệt vời khi trải nghiệm lần đầu tiên này và củng cố thêm niềm tin của tôi, khiến tôi tích cực tham gia hơn nữa.

Câu hỏi 2: Trong câu hỏi này, tôi muốn biết một số tính năng nâng cao về sản phẩm của bạn sẽ được tung ra.

Mr. Daniel: Có thể như bạn đã biết, hôm nay chúng tôi đã ra mắt nền tảng của mình trên www.polkastarter.com. Đó quả là một thành công lớn, với đỉnh điểm hơn 10.000 Phiên hoạt động cố gắng tiếp cận việc bán token từ SpiderDAO.
Chúng tôi đã ra mắt hôm nay với các nhóm swap cố định, có nghĩa là, bất kỳ ai cũng có thể tạo một nhóm sẽ sớm cho phép bạn swap token ở một mức giá cố định. Điều này trở nên hoàn hảo cho các dự án gây quỹ, đồng thời có nhiều trường hợp ứng dụng khác, như chúng ta đã thấy, khi chúng tôi tung ra pool 100k POLS với giá cố định vào hôm nay, đã được bán hết sau 30 phút. Chúng tôi đã cố gắng bán những token này mà không làm ảnh hưởng đến giá.
Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng nền tảng của mình với nhiều tính năng khác như đấu thầu niêm phong giá, đấu giá kiểu Hà Lan, staking, khai thác thanh khoản (liquidity mining), quản trị, chuyển sang mạng lưới Polkadot, khả năng tương tác để bạn có thể chọn huy động vốn bằng ETH, DOT, USDT, BTC, v.v. và nhiều hơn thế nữa.

Câu hỏi 3:  Token POLS là gì? Quyền lợi của người nắm giữ POLS là gì?

Mr.Daniel: Chúng tôi đã ra mắt token POLS của mình vào ngày 29 tháng 9 với giá 0.05$ trên Uniswap và có khối lượng giao dịch gần 30 triệu vào ngày đầu tiên. Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc về số lượng chủ sở hữu token và sự quan tâm dành cho dự án của chúng tôi, với 13300 chủ sở hữu token trong vòng chưa đầy 3 tháng, gần như chưa từng có đối với một dự án non trẻ như vậy. Token của chúng tôi có một số ứng dụng tiện ích, đó là:
1. Stake để có quyền truy cập Pool - hầu hết các dự án gây quỹ sẽ cho phép tính năng chỉ cấp quyền truy cập cho những người nắm giữ POLS để truy cập vào các pool, và chúng tôi hy vọng trong tương lai cũng sẽ nhận được các điều kiện đặc biệt.
2. Stake để nhận phần thưởng Phí - Polkastarter hiện tính phí 1% trên chi phí giao dịch cho người tạo pool - khi chúng tôi bật chế độ stake, chúng tôi sẽ chia sẻ một số khoản phí với cộng đồng của mình.
3. Khai thác thanh khoản - chúng tôi sẽ khuyến khích cung cấp thanh khoản trên nền tảng của mình bằng cách thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng POLS, tính năng này sẽ vẫn hoạt động trong tháng này.
4. Quản trị - chúng tôi muốn trở thành một phần của cộng đồng và sẽ tích cực tham gia cùng họ vào quá trình ra quyết định.

Phần 2: Câu hỏi hay nhất từ ​​biểu mẫu Google và Twitter

Câu hỏi 1: Polkastarter có thể được sử dụng bởi bất kỳ dự án nào muốn gây quỹ trong môi trường phi tập trung. Bạn cung cấp bảo tính năng bảo mật nào cho họ? Ngoài ra, làm thế nào để bạn tin tưởng vào các dự án khác vì có rất nhiều dự án lừa đảo hiện nay? User: @RahulJayaraj9

Mr. Daniel: Câu hỏi rất hay. Có, chúng tôi là phi tập trung và không yêu cầu cấp phép, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một pool trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ nhằm tạo ra nhiều tính năng, sẽ được triển khai trong những tuần tới, để ngăn người dùng sa vào bất kỳ dự án lừa đảo nào. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều dữ liệu on và off-chain nhất có thể để hướng dẫn từng người dùng trước khi gửi đi Ethereum của họ.
Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các dự án chất lượng cao như SpiderDAO (hiện đang ở mức 5x kể từ khi chúng tôi niêm yết cách đây vài giờ) để cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi quyền truy cập vào các dự án tuyệt vời với mức giá hợp lý.

Câu hỏi 2: Để tiến hành việc gây quỹ của mình với Polkarstarter, tôi có cần phải điền vào biểu mẫu hay bất kỳ dự án nào cũng có thể bắt đầu gây quỹ (mà không cần điền vào form) không? Tại sao các nhà đầu tư sử dụng Polkastarter lại an toàn hơn? User: @Winterkom

Mr. Daniel: Nếu bạn có một dự án tuyệt vời và muốn hợp tác với Polkastarter, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tổ chức việc huy động vốn của bạn một cách hiệu quả. Chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đang làm việc chặt chẽ với những người đã rất thành công trong lĩnh vực tiền điện tử trong 3-10 năm. Đối với bất kỳ ai khác, chúng tôi khuyến khích họ dùng thử nền tảng của chúng tôi và xem nó hoạt động như thế nào đối với họ.

Câu hỏi 3: Polkastarter đối phó như thế nào với các DEX khác hiện đang gặp trở ngại trong việc truy cập các dịch vụ DeFi: phí gas cao với các giao dịch on-chain, tính thanh khoản bị phân tán thành các giao thức và dịch vụ khác nhau, phí giao dịch, giao diện/ trải nghiệm người dùng dưới mức trung bình và thiếu cơ chế tạo thị trường hiệu quả ? User: @masteryi1976

Mr. Daniel: Quả là nhiều câu hỏi trong một câu. Chúng tôi chưa phải là một DEX truyền thống, vì vậy bạn sẽ không thể giao dịch token trên nền tảng của chúng tôi như cách bạn làm trên Uniswap. Phí gas cao là một vấn đề và đó là lý do tại sao chúng tôi đặt mục tiêu ngay từ đầu là chuyển đến mạng lưới Polkadot trong Q1. Việc hợp tác của chúng tôi với Moonbeam là bước đầu tiên và chúng tôi sẽ là một trong những dự án đầu tiên triển khai trên Polkadot vào năm tới. Điều này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề nói trên bao gồm cả chi phí giao dịch. Về vấn đề giao diện/ trải nghiệm người dùng, tôi nghĩ chúng tôi đã làm tốt đến kinh ngạc, nhưng một trong những lý do của việc ra mắt ngay bây giờ là để thu được kinh nghiệm và phản hồi từ cộng đồng của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ luôn cố gắng cải thiện.

Câu hỏi 4: Tôi thay mặt toàn thể cộng đồng POLS phát biểu và tôi thật ra là admin của channelthảo luận về giá mà tất cả chúng ta đều thắc mắc. Bạn đã từng trao đổi với binance hoặc bất kỳ sàn giao dịch hàng đầu nào chưa ?! User @nguyenthimyphuongg

Mr. Daniel: Hey, đây là điều chúng tôi thực sự không được phép thảo luận, đó là lý do tại sao bạn luôn nghe thấy câu trả lời này từ mọi dự án. Vì vậy, bạn sẽ cần phải kiên nhẫn. Đồng thời, tôi nghĩ Uniswap đang làm rất tốt.

Câu hỏi 5: Chủ sở hữu token có quyền tham gia vào việc quản lý dự án không? Họ có thể bỏ phiếu về loại quyết định nào về dự án? User: @Alicejodle

Mr. Daniel: Vâng, đây là trọng tâm chính của chúng tôi ngay từ đầu. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một nền tảng mang lại lợi ích cho toàn bộ thế giới blockchain và chúng tôi muốn cho phép cộng đồng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến định hướng của dự án, vì họ biết rõ nhất điều gì là cần thiết. Chúng tôi sẽ triển khai Quyền quản trị vào quý 2 năm 2021 và chúng tôi sẽ bắt đầu yêu cầu các chủ sở hữu POLS của chúng tôi đưa ra quyết định về nhiều khía cạnh quan trọng hơn của doanh nghiệp.

Phần 3: Câu hỏi live hay nhất trong Group CryptoFamily

Câu hỏi 1: Làm cách nào để bạn có kế hoạch truyền đạt sự hiểu biết của bạn về dự án ở các quốc gia khác nhau, nơi mà nhiều người nói tiếng Anh không tốt như tôi chẳng hạn? User: @bdtopup1224

Mr. Daniel: Xin chào, chúng tôi đã lập ra các nhóm Telegram riêng, đây là danh sách hiện tại của chúng tôi.
- Toàn cầu: https://t.me/polkastarter
- Việt Nam: https://t.me/polkastarterVN
- Thổ Nhĩ Kỳ: https://t.me/Polkastarter_Turkiye
- Indonesia: https://t.me/Polkastarter_ID
- Hàn Quốc: https://t.me/Polkastarter_KR
- Trung Quốc: ID WeChat @polkastarter

Câu hỏi 2: Mặc dù ETH 2.0 bị hoãn sang năm sau, nhưng nó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề tồn tại của ETH và trở thành lựa chọn tốt nhất cho dApps trong tương lai, vậy bạn có nghĩ đây là mối đe dọa cho dự án của bạn và làm thế nào bạn có thể vượt qua rào cản này? User: @kintrzis

Mr. Daniel:
1. Tất cả chúng tôi đều làm trong lĩnh vực kinh doanh này để cải thiện tương lai và chúng tôi nghĩ rằng blockchain đóng một phần không thể thiếu trong công cuộc đó. Chúng tôi đã xem xét cẩn thận tất cả các giải pháp và quyết định rằng Polkadot là mạng tốt nhất cho chúng tôi trong tương lai, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không hy vọng rằng Ethereum 2.0 sẽ thành công rực rỡ. Toàn bộ hệ sinh thái càng hoạt động tốt, chúng ta sẽ càng có nhiều sự chấp nhận, càng nhiều dự án sẽ huy động được trên blockchain, càng có nhiều người dùng có thể đầu tư trực tiếp vào các dự án. Vì vậy tất cả chúng ta đều có lợi.
2. Tôi nghĩ rằng Ethereum 2.0 vẫn còn gần 2 năm nữa, trong khi Polkadot sẽ cung cấp nhiều chức năng hơn từ năm sau trở đi, vì vậy chúng tôi rất lạc quan về quyết định của mình.

CryptoFamily: Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích như trên! Có vẻ như còn nhiều điều cần thảo luận nhưng tôi rất tiếc phải thông báo hiện tại đã hết giờ. Mr. Daniel đã hoàn thành các câu trả lời của mình trong Phần 3.
Do không có thời gian nên Mr. Daniel không thể cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi. Đối với những câu hỏi chưa được lựa chọn, vui lòng kiếm thêm thông tin tại các đường link do Mr. Daniel cung cấp bên dưới:

Telegram Group: https://t.me/polkastarter
Telegram Channel: https://t.me/PolkastarterAnnounce
Twitter: https://twitter.com/polkastarter
Website: https://polkastarter.com