Cardano công bố quan hệ đối tác với Dish Network, Chainlink

1. Cardano công bố quan hệ đối tác với Dish Network, Chainlink

cardano

Mối quan hệ với Chainlink sẽ cho phép hỗ trợ thêm cho các nhà phát triển làm việc trên chuỗi khối Cardano để phát triển các hợp đồng thông minh.

Đối thủ của chuỗi khối Ethereum, Cardano và nhà cung cấp dịch vụ truyền hình và không dây Dish Network cho biết họ đã ký một thỏa thuận để giúp Dish tích hợp chuỗi khối Cardano vào hoạt động kinh doanh viễn thông của mình và giúp cung cấp dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số cho khách hàng của Dish.

Input Output, công ty mẹ của Cardano, cũng cho biết họ hợp tác với Chainlink để giúp các nhà phát triển Cardano xây dựng các hợp đồng thông minh cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) an toàn.

Các thông báo đã được đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano năm 2021.

Sau khi tăng lên mức cao nhất là 2,46 đô la vào thứ Bảy trước đó, giá của mã thông báo ADA của Cardano đã giảm 0,42% trong 24 giờ qua ở mức 2,28 đô la. Trong khi đó, mã thông báo LINK của Chainlink đã tăng 4,17% trong ngày lên 24,50 đô la.

2. Huobi dường như đã tạm ngừng đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc đại lục

Động thái này diễn ra sau khi Trung Quốc công bố các biện pháp cứng rắn hơn đối với giao dịch tiền điện tử.

Tùy chọn Trung Quốc Đại lục trong việc lựa chọn quốc gia / khu vực trên trang đăng ký người dùng mới của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã biến mất sau thông báo của Trung Quốc về biện pháp cứng rắn hơn đối với giao dịch tiền điện tử vào thứ Sáu.

Thông tin đầu tiên được báo cáo bởi Colin Wu, người có ảnh hưởng về tiền điện tử Trung Quốc, đã được xác minh bởi nhiều người ở Trung Quốc đại lục và CoinDesk. Tuy nhiên, Hong Kong, một khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc, vẫn là một lựa chọn, cũng như Đài Loan, nơi mà Trung Quốc tranh chấp tuyên bố quyền thống trị.

Một đại diện từ Huobi cho biết họ “không có bình luận gì” về chủ đề này khi CoinDesk liên hệ.

“Áp lực pháp lý ở Trung Quốc lần này có thể rất cao,” Wu nói trên Twitter. "Sàn giao dịch bắt đầu phản ứng."

Chỉ một ngày trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố một thông báo chứa các hạn chế nghiêm ngặt hơn rất nhiều đối với giao dịch tiền điện tử, nghiêm ngặt đến mức họ sẽ cấm nó một cách hiệu quả, nếu được thực thi nghiêm ngặt. Theo thông báo , được đồng ký bởi mười cơ quan, bất kỳ ai tạo điều kiện cho giao dịch đều bị truy tố pháp lý, bao gồm cả những cá nhân sống ở Trung Quốc nhưng làm việc cho các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cung cấp dịch vụ cho Trung Quốc.

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất đối với người dùng tiền điện tử Trung Quốc. Hai sàn giao dịch lớn khác được người Trung Quốc sử dụng là Binance và OKEx. Cả Binance và OKEx đều không yêu cầu người dùng mới tiết lộ cụ thể quốc gia / khu vực của họ trên trang đăng ký ban đầu.

Thông báo ngày 24 tháng 9 cũng cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử hoặc từ tiền điện tử này sang tiền điện tử khác. Biện pháp này có thể sẽ nhắm mục tiêu vào các dịch vụ mua bán không cần kê đơn (OTC) cho phép người Trung Quốc trao đổi đồng nhân dân tệ (CNY) của họ thành tài sản tiền điện tử để tham gia giao dịch tiền điện tử.

Đến thời điểm báo chí, dịch vụ OTC để đổi CNY lấy stablecoin được liên kết với đồng đô la tether vẫn có sẵn trên Huobi. Tuy nhiên, giá niêm yết bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trên tether bởi các nhà giao dịch OTC trên thị trường ngang hàng (P2P) của Huobi đã giảm xuống mức thấp nhất là 6,26 nhân dân tệ.

Trong điều kiện thị trường bình thường, giá của tether tính bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc phải khớp với tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ với đồng tiền châu Á. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ sang CNY ở mức khoảng 6,46 nhân dân tệ, tại thời điểm viết bài.

Việc giảm giá USDT / CNY cho thấy áp lực bán đối với stablecoin tether, một dạng tiền điện tử được sử dụng để chuyển đổi fiat sang tiền điện tử và trở lại phổ biến ở Trung Quốc, đã tăng lên.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGrou

Twitter: https://twitter.com/CryptoFamilyVN

By: CryptoFamily