Cardano sẽ “Cực kỳ cạnh tranh” trong Không gian DeFi với sự ra mắt của Goguen sắp tới

Bản nâng cấp Shelley của Cardano đã được phát hành hơn một tháng trước và giai đoạn tiếp theo, Goguen, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã đưa ra lộ trình cho tháng 9, bao gồm nhiều cải tiến hiệu suất và các chức năng ví mới.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Cardano sẽ “Cực kỳ cạnh tranh” trong Không gian DeFi với sự ra mắt của Goguen sắp tới

Chúng ta có thể mong đợi gì từ Goguen?

Giai đoạn tiếp theo của Cardano, Goguen bao gồm ba tính năng chính, bao gồm nội dung gốc, Quỹ Plutus và Khung ứng dụng Plutus. Theo Hoskinson, việc phát hành Goguen sắp tới sẽ khiến Cardano trở nên “cực kỳ cạnh tranh” trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Stablecoin, oracles và các sàn giao dịch phi tập trung là một phần của lộ trình.

Tài sản gốc đưa Cardano từ một sổ cái tài sản đơn lẻ thành một sổ cái nhiều tài sản. Plutus Foundation đưa đầu ra giao dịch chưa sử dụng mở rộng (UTXO) và mô hình Plutus vào Cardano. Điều này có nghĩa là các hợp đồng thông minh hiện có thể là một trải nghiệm hoàn toàn có thể lập trình được. Khung ứng dụng Plutus tận dụng 35 năm kiến ​​thức và thực tiễn tốt nhất trong hệ sinh thái Haskell, như người sáng lập Cardano Charles Hoskinson giải thích.

Nhóm Goguen đã làm việc trên các thông số kỹ thuật và nhiệm vụ cho lần ra mắt sắp tới. Việc phát hành Shelley giúp cho thời đại tiếp theo, Goguen, bắt đầu công việc của mình với các tài sản gốc và quan hệ đối tác để làm việc trên Khung ứng dụng Plutus dễ dàng hơn.

Cardano gần đây đã phát hành Daedalus phiên bản 2.2, sự tiến bộ của nó đã được xác nhận bởi cộng đồng Cardano. Hoskinson giải thích rằng thông qua ví đầy đủ của Cardano, Daedalus, IOHK hiện đang làm việc trên multisig, trung tâm ví phần cứng và danh mục đầu tư ủy quyền. Hoskinson nói thêm rằng có kế hoạch kết hợp Yubikeys, trung tâm mã Qr và ví giấy được bảo vệ vào hệ sinh thái.

Hoskinson đã giới thiệu một khái niệm hướng đến người dùng để mang lại lợi ích cho các nhóm cổ phần nhỏ hơn, mà ông gọi là “ danh mục đầu tư ủy quyền ”. Trong giao diện ví Daedalus, có các ô nhỏ đại diện cho các nhóm cổ phần, nơi người dùng sẽ có thể chọn tỷ lệ và các nhóm cổ phần khác nhau để ủy quyền, sau đó tạo danh mục đầu tư.

Duy trì tính cạnh tranh trong không gian DeFi

Hoskinson tuyên bố rằng việc triển khai các tính năng mới trong Goguen sẽ cho phép Cardano trở nên cực kỳ cạnh tranh trong lĩnh vực DeFi. Ông nói thêm rằng IOHK đã thảo luận với các đối tác để xác định các trường hợp sử dụng hữu ích đầu tiên bao gồm stablecoin, oracles và các sàn giao dịch phi tập trung. Anh ấy nói:

“Một khi bạn có ba điều này, chúng tôi rất cạnh tranh cho DeFi. Sẽ có rất nhiều điều thú vị khiến Cardano trở thành nền tảng mong muốn cho một danh mục đầu tư DeFi đẹp mắt ”.

Với các tính năng mới sắp được tung ra, Cardano cũng sẽ tập trung vào các hoạt động tiếp thị. Dự đoán về một đường ống mạnh mẽ, Hoskinson nói trong sự phấn khích:

“Năm 2020 sẽ khép lại rất mạnh mẽ. Năm 2021 sẽ mở ra và nó sẽ là một cuộc đụng độ của những người khổng lồ. Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh lớn như Polkadot , Tezos, EOS, Algorand. [...] Chúng tôi có một chiến lược tuyệt vời và mọi người sẽ thực sự hào hứng khi được xây dựng dựa trên di sản 35 năm, và với một số nhà khoa học máy tính sáng giá nhất trên thế giới. " 

Polkadot gần đây đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử, vì nó gần đây đã trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, vượt qua Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Cardano (ADA).