Giá Aave (LEND) tăng vọt 20.000% trong năm nay — DeFi có phải là bong bóng chưa nổ?

Động lực tăng giá của Aave đã đẩy tiền điện tử LEND của nó lên vị trí 20 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường sau khi nó chiếm vị trí số một trên thị trường DeFi.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Giá Aave (LEND) tăng vọt 20.000% trong năm nay — DeFi có phải là bong bóng chưa nổ?

Tiền điện tử gốc của Aave, LEND đã chứng kiến ​​mức tăng lớn trong năm nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,862 gần đây. So sánh, một năm trước, giá LEND là $ 0,0043, tăng gần 20.000 phần trăm trong năm nay.

Giao thức cho vay nguồn mở và không giám sát gần đây đã đạt 1,47 tỷ đô la tài sản tiền điện tử, vượt qua MakerDAO, có tổng giá trị 1,45 tỷ đô la bị khóa (TVL). Defi dữ liệu xung cho thấy Aave đã đạt hơn $ 1 tỷ trong cryptocurrencies đặt cược trên nền tảng này, chiếm một phần bảy tài sản kỹ thuật số đặt cược trong ngành công nghiệp Defi.

Thị trường tiền tệ tài chính phi tập trung (DeFi) Aave cho phép người dùng của mình kiếm tiền lãi từ tiền điện tử và vay ngược lại nó, khi nó giới thiệu ủy quyền tín dụng vào tháng 7 năm 2020. Người dùng có thể sử dụng tài sản thế chấp của họ được gửi trên Aave để ủy thác hạn mức tín dụng của họ cho bên thứ ba đáng tin cậy của họ sự lựa chọn. Người dùng được giảm lãi suất khi đồng ký một khoản vay với bên thứ ba đáng tin cậy.

Pháp nhân kinh doanh của Aave tại Vương quốc Anh đã được cấp giấy phép Tổ chức tiền điện tử (EMI) vào ngày 7 tháng 7, theo Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA). Với sự chấp thuận của FCA, Aave sẽ có thể cung cấp các dịch vụ bao gồm phát hành các lựa chọn thay thế tiền mặt kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ thanh toán.

Thị trường DeFi tăng giá, thúc đẩy giá Ethereum tăng

Mặc dù Aave đã chứng kiến ​​sự tăng giá của nó, các nền tảng DeFi nhỏ hơn khác bao gồm Serum và YFII-Finance gần đây cũng đã chứng kiến ​​mức tăng hai con số. Hơn 7 tỷ đô la tiền điện tử đã bị khóa trong DeFi, nghĩa là hơn 600 phần trăm trong 3 tháng qua.

DeFi đã bùng nổ, chủ yếu là do một khái niệm mới - canh tác năng suất. Mã thông báo của yEarn Finance đã tăng giá trị hơn 14.000 phần trăm chỉ trong một tuần. Cơn sốt DeFi đã nhắc nhở nhiều nhà đầu tư về sự bùng nổ của đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017, cũng có thể biến thành một bong bóng mới nổi, sắp vỡ bất cứ lúc nào.

Nuôi lợi nhuận là một hoạt động trong đó một dự án DeFi tạo ra các mã thông báo để thưởng cho những người dùng cung cấp tính thanh khoản, thông qua việc vay và cho vay hoặc trao đổi mã thông báo. Để người dùng cung cấp tính thanh khoản, người dùng phải đặt các mã thông báo vào dự án bị khóa, không thể bán hoặc giao dịch. Vì ngày càng có nhiều mã thông báo bị khóa trong DeFi để hưởng lợi từ việc canh tác năng suất, nguồn cung cấp mã thông báo cũng bị giảm, khiến giá Ethereum tăng lên. Giá Ethereum đã đạt mức cao chưa từng có kể từ tháng 6 năm 2019.