Polkadot (DOT) tiếp tục trên đà tăng giá, trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường

Trong vài ngày qua, Bitcoin đã chứng kiến ​​một vài sự điều chỉnh, đạt từ mức cao hàng ngày là 11.800 đô la đến mức thấp hàng ngày là 11.000 đô la chỉ trong vài giờ. Bitcoin đã phục hồi nhẹ và đang giao dịch ở mức 11.383 đô la vào thời điểm báo chí.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Polkadot (DOT) tiếp tục trên đà tăng giá, trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường

Đầu tiên trên thế giới của cryptocurrency đạt mức cao hàng năm mới của $ 12.450 quanh một tuần trước đây nhưng đã có hơn $ 1.000 lỗ kể từ khi đạt độ cao của nó vào năm 2020.

Mặc dù Bitcoin dường như đang có dấu hiệu giảm giá, Polkadot (DOT) hiện đang giao dịch ở mức 5,58 đô la, tăng từ 3 đô la vào đầu tuần này. Mã thông báo Polkadot (DOT) đã được các sàn giao dịch lớn chấp thuận vào đầu tuần này và đã ghi nhận lợi tức đầu tư (ROI) hơn 80% trong bốn ngày qua.

Polkadot là một giao thức blockchain được thành lập bởi người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood, đã đạt được vốn hóa thị trường 5,36 tỷ đô la gần đây, sáu ngày sau khi giao thức này kích hoạt mã thông báo DOT để chuyển tiền.

Với đà tăng giá gần đây, Polkadot đã trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, vượt qua Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC), theo CoinGecko. Chỉ hai ngày trước, Polkadot đã đạt vị trí thứ mười trong thị trường tiền điện tử theo vốn hóa thị trường.

Simon Dedic, CEO của BlockFyre gần đây đã nhận xét :

“Bạn có thể nhớ những gì $ ETH đã gây ra từ năm 2016-2017 không? $ DOT đang trong quá trình gây ra điều tương tự từ năm 2020-2021. ”

Tại sao giá DOT lại tăng mạnh?

 Polkadot redenominated dấu hiệu của nó trên 21 tháng 8, nơi DOT thẻ mới của nó bây giờ là nhỏ hơn 100 lần so với DOT cũ mã thông báo. Trong quá trình phát triển này, giá trị DOT đã tăng 40%. Tại số khối 1.248.328 của Polkadot, việc xác định lại đã xảy ra, trong khi công ty nói rõ rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm của Polkadot.

Là một dự án của Web3 Foundation, Polkadot cho phép các nhà phát triển xây dựng và kết hợp các blockchains với nhau, tạo điều kiện giao tiếp xuyên chuỗi và khả năng tương tác bằng cách kết nối các blockchains khác nhau trên một mạng thống nhất.

Mã thông báo DOT là mã thông báo gốc của mạng Polkadot và chủ sở hữu mã thông báo DOT có thể kiểm soát hướng của mạng. Các chức năng quản trị được kích hoạt bởi mạng cho phép chủ sở hữu mã thông báo xác định phí, động lực đấu giá và lên lịch bổ sung các parachains. Việc nâng cấp và sửa lỗi cho nền tảng Polkadot cũng tùy thuộc vào chủ sở hữu mã thông báo DOT.

Với sự cho phép của nhiều blockchain có thể tương tác trên giao thức Polkadot, nền tảng này cho phép mở rộng quy mô hiệu quả hơn, vì nó là một chuỗi khối phân mảnh.

Polkadot đã thu hút được sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông từ mệnh giá mới, danh sách sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance và Gemini , và nhu cầu mở rộng quy mô ngày càng tăng. Cơn sốt tài chính phi tập trung (DeFi) gần đây cũng đã dẫn đến việc tăng phí trên mạng blockchain Etheruem.