Tezos tích hợp giá Harbinger Oracle làm mạng chuẩn bị cho DeFi

Tezos, nền tảng đặt cược phổ biến để xây dựng hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (Dapps) đang tiến thêm một bước nữa đối với tài chính phi tập trung (DeFi) với một nhà tiên tri cấp dữ liệu giá được ủy quyền có tên là Harbinger.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Tezos tích hợp giá Harbinger Oracle làm mạng chuẩn bị cho DeFi

Mạng Tezos là một giao thức blockchain thú vị với các tính năng độc đáo như quản trị trên chuỗi, Bằng chứng cổ phần lỏng và xác minh chính thức các hợp đồng thông minh. Nền tảng Tezos đã thông báo về việc tích hợp giá cả Harbinger khi nó tiếp tục sử dụng không gian DeFi.

Harbinger oracle là một dự án cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá được ký bằng mật mã dựa trên dữ liệu thị trường thời gian thực lấy từ nhiều sàn giao dịch. Việc tích hợp bởi Tezos sẽ cho phép dữ liệu giá trên chuỗi được cung cấp trực tiếp vào chuỗi khối Tezos, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng DeFi hơn nữa trên mạng Tezos.

Sự cộng sinh của mạng Harbinger và Tezos đã được giải thích trong thông báo vào ngày 25 tháng 8:

“Tezos là một bằng chứng thanh khoản về mạng lưới tiền điện tử cổ phần, vì vậy chủ tài khoản có thể ủy quyền Tezos (XTZ) của họ cho người xác nhận (được gọi là“ thợ làm bánh ”). Người ủy quyền nhận được một phần phần thưởng khối mà họ kiếm được bằng cách giúp bảo mật mạng Tezos. Ở Harbinger, một tài khoản thanh toán phí cập nhật báo giá có thể được ủy quyền và tài trợ trước với Tez. Điều này cho phép sự phát triển của các kỳ tích về giá tự duy trì, trong đó phần thưởng cho việc tham gia bằng chứng đồng thuận cổ phần bù đắp các khoản phí cần thiết để duy trì dữ liệu kỳ diệu. "

Xây dựng niềm tin vào DeFi

 Các kỳ tích về giá là một yếu tố quan trọng đối với Tài chính phi tập trung, vì hệ sinh thái DeFi của các ứng dụng tài chính có nguồn mở và được xây dựng dựa trên các giao thức blockchain. Hệ thống DeFi rời xa các dịch vụ tài chính truyền thống, tập trung và tất cả các trung gian gắn liền với chúng. Không có trung gian trung gian cũng có nghĩa là phải tìm thấy niềm tin bên ngoài các tổ chức truyền thống — theo nghĩa này, nguồn cấp dữ liệu giá được ký mã bằng mật mã hoặc “lời tiên tri” trở nên quan trọng để thiết lập niềm tin vào hệ sinh thái DeFi.

Thông báo viết, “Hãy coi oracles là những đường hầm liên kết dữ liệu trên chuỗi với dữ liệu ngoài chuỗi, cung cấp cho các giao thức và ứng dụng thông tin bên ngoài mà chúng cần để hoạt động bình thường. Dữ liệu giá tài chính rất quan trọng đối với DeFi, cho phép các giao thức xây dựng các stablecoin theo thuật toán, viết các hợp đồng phái sinh hoặc hợp đồng tương lai, tạo các khoản vay thế chấp và xây dựng các sản phẩm bảo hiểm. ”

Theo báo cáo, Harbinger hoạt động khác với các nhà cung cấp oracle khác như Chainlink , vì chủ sở hữu Tezos có thể tận dụng phần thưởng đặt cược XTZ của họ để đăng dữ liệu giá trên chuỗi thay vì trả phí. Tiên tri định giá dựa trên Nguồn cấp dữ liệu giá mở của Compound và hoạt động với các sàn giao dịch lớn — Coinbase, Binance , OKEx và Gemini, để kể tên một số — đóng vai trò là người ký. Nhà tiên tri Harbinger lấy dữ liệu giá cả từ những người ký và đăng chúng lên cái được gọi là 'hợp đồng lưu trữ'.

Sau đó, giá trung bình có trọng số theo khối lượng được tính toán bằng hợp đồng thông minh 'bình thường hóa' và được chuyển sang giao thức Dapp hoặc Defi có liên quan. Phiên bản đầu tiên của những 'hợp đồng lưu trữ' và 'hợp đồng chuẩn hóa' này đã được Cộng đồng Tezos triển khai trên mạng chính.

Algorand cũng được đặt cho DeFi

Không gian DeFi đang bùng nổ và Algorand Foundation cũng đang chuẩn bị để nắm bắt một phần thị trường.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 20 tháng 8, Algorand Foundation đã công bố ra mắt các khả năng hợp đồng thông minh toàn diện sẽ cho phép các nhà phát triển DeFi tạo ra các giải pháp Defi và Dapps “có thể mở rộng đến hàng tỷ người dùng” trong khi hưởng lợi từ sự bảo mật của giao thức Algorand lớp cơ sở của nó.

Theo blog Algorand vào ngày 19 tháng 8, các hạn chế về quy mô, tốc độ giao dịch và phí giao dịch cao đã là những rào cản đối với việc áp dụng blockchain chính thống. Bản nâng cấp mới nhất của Algorand về “hợp đồng thông minh trạng thái […] loại bỏ những rào cản này và cho phép các nhà phát triển DeFi và Dapp xây dựng các giải pháp tinh vi hơn, mở rộng quy mô ứng dụng của họ và biến lời hứa về một nền kinh tế không biên giới thành hiện thực”. Việc tích hợp lớp 1 của các hợp đồng thông minh trạng thái tham gia các khả năng hiện có như Truyền nguyên tử.