Giá Bitcoin lên 60.000 USD, lập đỉnh mới

1. Giá Bitcoin lên 60.000 USD, lập đỉnh mới

btc

Tiền số giá trị nhất thế giới vừa chạm mốc kỷ lục mới khi vượt 60.000 USD, kéo vốn hóa lên hơn 1.100 tỷ USD.

Giá một đồng Bitcoin, theo cập nhật của CoinmarketCap, vừa vượt ngưỡng 60.000 USD, xác lập mức kỷ lục mới. Với mức giá này, vốn hóa của Bitcoin đạt hơn 1.120 tỷ USD.

Dù còn nhiều tranh cãi, Bitcoin vẫn thu hút sự quan tâm lớn gần đây. Động lực tăng giá của tiền số này đến từ nhu cầu của thị trường, đặc biệt là sự tham gia của những nhà đầu tư lớn.

Hãng thanh toán Square mua Bitcoin từ năm ngoái. Hãng xe điện Tesla tháng trước thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Cả CEO Tesla Elon Musk và nhà sáng lập Square Jack Dorsey đều là những người ủng hộ tiền số. Các tổ chức tài chính như BNY Mellon và Mastercard cũng đã nhập cuộc.

Tỷ phú giàu nhì Na Uy Kjell Inge Rokke mới đây cũng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với tiền số lớn nhất thế giới. Aker - công ty 160 năm tuổi của Rokke - kiểm soát nhiều hãng dịch vụ dầu khí và gần đây còn mở rộng sang mảng công nghệ xanh, năng lượng tái tạo. Aker đang thành lập một công ty mới có tên Seetee để khai thác tiềm năng của Bitcoin, theo thông cáo ngày 8/3.

Theo CNN, môi trường lãi suất thấp khiến nhà đầu tư phải tìm kiếm kênh đầu tư thay thế để tối ưu lợi nhuận, khiến Bitcoin được ưa chuộng. Yếu tố này cũng có vai trò trong đà tăng giá phi mã của Bitcoin vừa qua. Một số báo cáo gần đây cho thấy các loại tiền điện tử đang bước vào một giai đoạn trưởng thành mới khi những người tham gia ngày càng đánh giá cao đồng tiền này.

"Tôi nghĩ việc các tổ chức đổ tiền vào Bitcoin cho thấy nhiều điều về mức độ chấp nhận", CEO Osprey Funds Greg King cho biết. Công ty của ông đã ra mắt Osprey Bitcoin Trust, nhằm tăng khả năng kết nối hàng ngày của các nhà đầu tư.

Anthony Pompliano - đồng sáng lập Morgan Creek Digital Assets nói với CNBC rằng Bitcoin có thể chạm mốc 500.000 USD cuối thập kỷ này. Thậm chí, nó có thể lên tới 1 triệu USD vào thời điểm nào đó trong tương lai. "Tôi cho rằng Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành tiền tệ dự trữ toàn cầu. Vốn hóa của nó sẽ lớn hơn nhiều lần so với vàng", ông dự báo.

Tuy nhiên, ngược lại, nhiều chuyên gia cũng cho rằng không có gì chắc chắn về giá trị của đồng tiền này. Tiền số này nổi tiếng có mức biến động cao. Nikolaos Panigirtzoglou – chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan, cho biết trên CNBC rằng Bitcoin "biến động gấp 5 lần vàng".

Ông nói rằng chìa khóa để thu hẹp khoảng cách biến động của Bitcoin và vàng là sự chấp nhận của các tổ chức. "Tốc độ chấp nhận càng nhanh, khoảng cách sẽ càng hẹp lại", ông cho biết.

Ngoài ra, dù được thúc đẩy bởi nhà đầu tư tổ chức, sự tham gia của nhà đầu tư cá nhân vào thị trường này vẫn rất cao. "Rủi ro lớn nhất là dòng vốn chảy vào suốt những tháng qua chậm lại", Panigirtzoglou nói, "Đặc biệt khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, mọi người quay lại công sở, có ít thời gian ngồi nhà giao dịch hơn. Và vì thế, dòng vốn của nhà đầu tư cá nhân cũng sẽ chậm lại".

Nguồn: VnExpress

2. Giá bitcoin đạt 60 nghìn đô la sau khi phe bò đẩy qua một cụm kháng cự quan trọng

Giá Bitcoin cuối cùng đã vượt qua một cụm kháng cự khó khăn để đảm bảo mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 60.000 đô la.

Bitcoin ( BTC ) đạt 60.000 đô la lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 3 khi sự tiếp tục được chờ đợi từ lâu của đợt tăng giá BTC đang diễn ra.

chartBiểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

BTC ghi lại một mức giá quan trọng khác

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview đã  theo dõi BTC / USD khi cặp tiền này cuối cùng đã vượt qua mức lịch sử sau vài tuần điều chỉnh nhẹ và thời gian hợp nhất.

Bulls đã trải qua một thời gian đáng kể trong tình trạng lấp lửng như Bitcoin thử nghiệm trước khi mức cao nhất mọi thời đại tại $ 58.350 lần, với một vùng kháng cự đáng kể dưới làm chậm tiến độ.

Tuy nhiên, cuối cùng thì sự lạc quan đã chiến thắng và đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã đạt được cột mốc mới nhất của nó. Vào thời điểm báo chí, hành động giá tập trung vào khu vực chỉ dưới 60.000 đô la trong bối cảnh biến động đặc trưng.

Khi giá Bitcoin nhích gần đến mức cao nhất mọi thời đại trước đó, các nhà phân tích tại Whalemap đã quan sát thấy một số hoạt động trên chuỗi thú vị đang diễn ra.

Theo nhóm nghiên cứu:

"Các sóng HODL Cap được thực hiện cho biết phần trăm vốn hóa thực hiện thuộc về các HODL thuộc loại khác nhau (1y-3y hodlers, 3y-5y, v.v.). Thông thường, các đỉnh vĩ mô xảy ra khi thị trường bão hòa quá mức với FOMO. Điều này có thể được xác định khi Phần lớn vốn hóa thực hiện thuộc về các cổ phiếu ngắn hạn (dưới 6 tháng). Các đỉnh vĩ mô cuối cùng đi kèm với hơn 95% vốn hóa thực hiện thuộc về vốn hóa ngắn hạn dưới 6 tháng. Hiện tại, chúng tôi đang ở mức 82%."

Con đường dài dẫn đến một trở ngại giá mới

Dự đoán 60.000 đô la và thậm chí cao hơn đã được xây dựng đều đặn trong những ngày gần đây. Như Cointelegraph đã báo cáo , các nhà phân tích chuyên nghiệp cũng như các nhà giao dịch đã sẵn sàng thông báo về sự kết thúc của hành động giá đi ngang trước đó của Bitcoin khi các chỉ báo ủng hộ phe bò.

Bản tường thuật tiêu chuẩn hiện nay về các chỉ số lành mạnh trên chuỗi kết hợp với sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức nhằm củng cố sự tự tin. Hiện giá Bitcoin đã đạt mức 60.000 đô la, nhiều nhà phân tích đã đặt mục tiêu của họ vào vùng 72.000 đô la, tiếp theo là 100.000 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,118 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61,9%. 

Nguồn: Cointelegraph

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily