Những kẻ lừa đảo hiện đang gửi cho người dùng sổ cái ví phần cứng giả

1. Những kẻ lừa đảo hiện đang gửi cho người dùng sổ cái ví phần cứng giả

ledger

Ví giả là một sự gia tăng trong các nỗ lực lừa đảo sau vụ vi phạm dữ liệu năm 2020 làm lộ 272.000 địa chỉ khách hàng.

Vụ vi phạm dữ liệu năm 2020 của công ty ví phần cứng Ledger đã xảy ra một ngã rẽ khác.

Những kẻ lừa đảo đang gửi ví phần cứng giả cho những người có dữ liệu được thu thập thông qua vi phạm dữ liệu của bên thứ ba. Những ví giả này chứa phần cứng được thiết kế để ăn cắp tiền điện tử của người dùng.

Lừa đảo là một trò đầy tham vọng. Lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 5, những kẻ lừa đảo đã đi đến mức hàn phần cứng bổ sung vào vỏ của một chiếc ví Ledger Nano và đóng gói nó trong một hộp Ledger. Lần lặp lại gần đây nhất bổ sung thêm mặt tiền của một chiếc túi kín có biểu tượng của Ledger trên đó và thậm chí tự thu nhỏ chiếc hộp lại để trông như thể nó chưa bao giờ được mở.

Trong một bài đăng trên blog Ledger hôm thứ Năm giải thích về vụ lừa đảo, công ty cho biết hộp bao gồm một lá thư giả giải thích “cần phải thay thế ví phần cứng hiện tại của bạn để đảm bảo tiền của bạn. Đây là một trò lừa đảo. Ledger Nano là giả mạo. "

Một ổ đĩa flash có ứng dụng Ledger giả được kết nối với bảng mạch và hướng dẫn kèm theo thiết bị yêu cầu người nhận cắm ví và chạy tệp độc hại. Để khởi tạo thiết bị, người dùng sau đó được yêu cầu cung cấp cụm từ khôi phục 24 từ của họ.

Cụm từ đó sau đó có thể được sử dụng để tạo khóa riêng của ví, cho phép kẻ lừa đảo nhập ví và truy cập tiền.

“Chúng tôi đã biết về trò lừa đảo này, mà chúng tôi đã đưa vào danh sách các cuộc tấn công độc hại đang diễn ra được liệt kê trên trang web của chúng tôi,” Giám đốc An ninh Thông tin Ledger Matt Johnson nói với CoinDesk trong một email. “Bạn nên nghi ngờ về việc nhận được một sản phẩm miễn phí mà bạn không đặt hàng qua thư và hãy kiểm tra các kênh chính thức của Ledger hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ của Ledger.”

Johnson nói thêm rằng Ledger và Ledger Live sẽ không bao giờ yêu cầu người dùng chia sẻ cụm từ khôi phục 24 từ của họ, rằng Ledger giao tiếp an toàn thông qua Ledger Live, không bao giờ qua thư hoặc điện thoại và công ty sẽ không bao giờ gửi bất kỳ thứ gì đến địa chỉ của người dùng mà không có sự đồng ý của họ.

Đây chỉ là cú volley mới nhất trong một loạt các âm mưu lừa đảo và lừa đảo mà các khách hàng của Ledger phải đối mặt với dữ liệu bị xâm phạm trong vụ vi phạm năm ngoái. Các nạn nhân đã phải đối mặt với mọi thứ, từ email lừa đảo đến thậm chí cả những lời đe dọa xâm nhập nhà.

Tập phim cho thấy những hậu quả phân tầng có thể xảy ra do các nhánh dữ liệu, đặc biệt nếu kẻ lừa đảo có thời gian, sự sáng tạo và khả năng hàn gắn để tận dụng nó.

2. Chúng ta phải chống lại 'thông tin sai lệch' về thiệt hại môi trường của Bitcoin

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết vấn đề không phải là bitcoin mà là những tiêu đề tiêu cực về khai thác.

"Chúng tôi không cố gắng sửa chữa bitcoin."

Phát biểu của Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor hôm thứ Tư tại cuộc họp của Hội đồng khai thác Bitcoin mới dường như gói gọn lại ý chính của những gì sự kiện , trên Twitter Spaces và có sự tham dự của hơn 7.000 người nghe, đang cố gắng hoàn thành.

Có một vài bước cụ thể tiếp theo được thảo luận lần này. Thay vào đó, cuộc họp đã trở thành một cách khác để các đại diện ngành công nghiệp bitcoin bày tỏ sự bất bình của họ về những tuyên bố rằng khai thác bitcoin có hại cho môi trường.
Ví dụ, đây là những gì Perianne Boring, chủ tịch Phòng Thương mại Kỹ thuật số, đã phải nói:

  • “Một điều thúc đẩy chính sách công là các bài tường thuật trên các phương tiện truyền thông. Các tiêu đề thúc đẩy các cuộc trò chuyện ở Washington cũng như ở các tiểu bang và trong giới chính sách công.
  • “Chúng tôi thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo vào cuối năm 2020 khi chúng tôi thấy báo cáo tiêu cực về khai thác bitcoin giảm mạnh. Rất nhiều trong số đó không trung thực về mặt trí tuệ. Khi bạn có một số câu chuyện và tiêu đề, thông tin sai lệch, tường thuật sai, chúng tôi sẽ thấy phản ứng với điều đó từ góc độ chính sách. ”

Saylor cho biết trách nhiệm của Hội đồng khai thác Bitcoin là cung cấp “không gian chia sẻ, hợp tác và cung cấp thông tin [từ đó] mọi người có thể tìm hiểu những lợi ích của việc khai thác bitcoin”.

Ông cho biết việc không có "không gian thông tin" - hoặc đọc các tiêu đề - đã thúc đẩy các chính trị gia chống lại tiền điện tử.

Saylor nói: “Bitcoin có những mối đe dọa từ bên ngoài. “Mối đe dọa không phải là bitcoin nói chuyện với nhau. Mối đe dọa là những người không hiểu về bitcoin ”.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily