Yearn Finance (YFI) đạt mức cao mới mọi thời đại ở mức 18 nghìn đô la — Tại sao mã thông báo DeFi này được định giá cao hơn Bitcoin?

Mã thông báo Yearn.finance (YFI) đã chứng kiến ​​mức cao mới mọi thời đại, vượt qua 18 nghìn đô la ở mức 18,169 đô la, sau khi tăng 30% trong 12 giờ qua. Mã thông báo DeFi này hiện được định giá cao hơn Bitcoin. Khá hiếm khi thấy một mã thông báo được định giá cao hơn giá của Bitcoin ( BTC ).

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Yearn Finance (YFI) đạt mức cao mới mọi thời đại ở mức 18 nghìn đô la — Tại sao mã thông báo DeFi này được định giá cao hơn Bitcoin?

YFI là mã thông báo gốc của Yearn.finance, một gã khổng lồ tài chính phi tập trung (DeFi). Lĩnh vực DeFi gần đây đã chứng kiến ​​kỷ lục 7 tỷ tổng giá trị bị khóa. Cơn sốt DeFi mới nhất đã được thúc đẩy một phần bởi các khuyến khích phần thưởng của việc cho vay và canh tác năng suất. Nuôi lợi nhuận liên quan đến việc người dùng khóa mã thông báo của họ trong khi kiếm phần thưởng.

Mức giá cao nhất mọi thời đại trước đây của YFI rất có thể là do dự án YAM, dự án gây tranh cãi lớn do số phận của nó về việc liệu nó có thể phục hồi sau một lỗi hợp đồng được các nhà phát triển tiết lộ hay không. Chỉ có 30.000 mã thông báo YFI tồn tại.

Mã thông báo của Yearn.finance đã đạt mức cao mới chỉ 8 ngày trước, ở mức 16.666 đô la trước khi tăng lên 18.000 đô la. Người dùng Yearn cũng tận dụng các ứng dụng DeFi khác bao gồm Aave, Compound, Curve và những ứng dụng khác. Yearn cho phép người dùng tìm ra chiến lược canh tác lợi nhuận với các nhóm thanh khoản khác nhau đồng thời tối ưu hóa lợi tức thanh khoản tốt nhất.

Yearn.finance cũng đã thúc đẩy cơn sốt DeFi và với tổng giá trị gần một tỷ đô la bị khóa theo DeFi.Pulse, tin tức gần đây về một danh sách mới cũng có thể là một yếu tố trong đà tăng giá của DeFi.

Giao thức thị trường tiền DeFi lớn nhất trên thị trường toàn cầu, với tổng giá trị hơn 1,52 tỷ đô la bị khóa, Aave gần đây đã niêm yết YFI, giúp Yearn.finance tăng thêm sức mạnh.

Pháp nhân kinh doanh của Aave tại Vương quốc Anh đã được cấp giấy phép Tổ chức tiền điện tử (EMI) vào ngày 7 tháng 7, theo Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh ( FCA ). Với sự chấp thuận của FCA, Aave sẽ có thể cung cấp các dịch vụ bao gồm phát hành các lựa chọn thay thế tiền mặt kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ thanh toán.

Tiền điện tử LEND của Aave cũng đã đạt được một số thời điểm tăng giá trong không gian DeFi, lọt vào top 20 trong thị trường tiền điện tử toàn cầu theo vốn hóa thị trường ngay sau khi chiếm vị trí số một trên thị trường DeFi.

DeFi có thể là một bong bóng

DeFi đã bùng nổ, chủ yếu là do một khái niệm mới - canh tác năng suất. Mã thông báo của Yearn.finance đã tăng giá trị hơn 14.000 phần trăm chỉ trong một tuần. Cơn sốt DeFi đã nhắc nhở nhiều nhà đầu tư về sự bùng nổ của đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017, cũng có thể biến thành một bong bóng mới nổi, sắp vỡ bất cứ lúc nào.