Binance tặng 200 nghìn đô la cho các nhà điều tra đã giúp xác định các tác nhân đằng sau cuộc tấn công năm 2018

1. Binance tặng 200 nghìn đô la cho các nhà điều tra đã giúp xác định các tác nhân đằng sau cuộc tấn công năm 2018

cz

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tuân theo cam kết trao thưởng cho bất kỳ ai giúp bắt giữ những kẻ xấu đã tấn công sàn giao dịch vào tháng 3 năm 2018 và đánh cắp từ người dùng trong một chiến dịch lừa đảo.

Trong khoảng thời gian nhiều tháng, những người không xác định đã thiết lập các trang web lừa đảo bắt chước Binance và thu thập thông tin chi tiết đăng nhập của người dùng để cố gắng truy cập tài khoản và vi phạm nền tảng.

Sàn giao dịch thông báo hôm thứ Tư rằng họ hiện đã thưởng 200.000 đô la cho các nhà điều tra tư nhân, những người mà họ không xác định được, vì đã cung cấp một báo cáo xác định một trong những kẻ tấn công bị cáo buộc và cung cấp thông tin về cách thức cuộc tấn công được thực hiện.

Binance đã đưa ra quyết định bàn giao khoản tiền thưởng đã hứa sau khi hai cá nhân được cho là chịu trách nhiệm cho âm mưu lừa đảo bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) buộc tội vào tháng Hai, và cũng bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ xử phạt ( OFAC) vào tháng 9.

Nhóm bảo mật tại Binance đã chuyển phát hiện của các nhà điều tra cho cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, cùng với “thông tin và chỉ số khác”, sàn giao dịch cho biết. Nó cũng làm việc với các cơ quan Hoa Kỳ để giúp xác định các nghi phạm.

DoJ và OFAC chỉ đích danh Danil Potekhin và Dimitrii Kamasavidi, đều đến từ Nga, là thủ phạm bị cáo buộc của chiến dịch lừa đảo. Hơn nữa, Bộ Tư pháp cáo buộc cả hai cũng đã thực hiện các cuộc tấn công tương tự vào các sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex, Poloniex và Gemini dẫn đến thiệt hại tổng hợp là 17 triệu đô la.

Một cuộc tấn công trực tiếp vào Binance của những kẻ tấn công không có tổn thất nào từ sàn giao dịch, theo một bài đăng trên blog vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, khoảng 566 bitcoin ( hiện trị giá khoảng 8,8 triệu đô la) đã bị lấy từ 142 người dùng thông qua các trang web giả mạo của chiến dịch lừa đảo từ ngày 19 tháng 12 năm 2017 đến ngày 2 tháng 3 năm 2018, theo cáo trạng của DoJ. Ít nhất một số tiền điện tử đã được đặt trong tài khoản Bitfinex “do Kamasavidi kiểm soát”.

Binance nói thêm rằng họ sẽ thưởng cho các nhà điều tra tư nhân 50.000 đô la nữa sau khi những kẻ tấn công đã bị tạm giữ.

2. Diễn đàn Kinh tế Thế giới gọi blockchain là chìa khóa cho tài chính kỹ thuật số bền vững

Một báo cáo mới của WEF giới thiệu công nghệ blockchain như một nền tảng của sự bền vững về môi trường.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới, hay còn gọi là WEF, tin rằng blockchain đại diện cho yếu tố cốt lõi của tài chính kỹ thuật số bền vững - một mô hình mới kết hợp công nghệ mới nổi với các mô hình kinh doanh có ý thức về môi trường.

Trong một báo cáo mới được công bố hôm thứ Tư, giám đốc điều hành UBS Karin Oertli liệt kê công nghệ blockchain cùng với trí tuệ nhân tạo, nền tảng di động và Internet of Things là nền tảng của tài chính kỹ thuật số. Những công nghệ này, khi kết hợp với các khuôn khổ quản trị, xã hội và môi trường, có thể giúp các chính phủ và tập đoàn đạt được các mục tiêu phát triển bền vững cao cả của họ.

Oertli viết:

"Chúng tôi tin rằng tài chính kỹ thuật số bền vững sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc chuyển nguồn vốn này một cách hiệu quả để thúc đẩy đổi mới, tăng trưởng và tạo việc làm, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững, các-bon thấp."

Nhận xét của Oertli phù hợp với nghiên cứu trước đó từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, tổ chức đã quảng cáo blockchain như một “công cụ kỹ thuật số cho tài chính bền vững” và giảm thiểu carbon. OECD cho biết:

"Các thuộc tính cốt lõi của blockchain và các DLT khác có thể cho phép tích hợp công nghệ sâu hơn, tiêu chuẩn hóa và khả năng của các mô hình kinh doanh mới." 

Mặc dù lượng khí thải carbon dioxide hàng năm tiếp tục tăng trên quy mô toàn cầu, các quốc gia phương Tây dường như đã giảm dấu chân carbon của họ so với mức đỉnh. Lượng khí thải CO2 của châu Âu tăng cao vào đầu những năm 1990 trước khi giảm trong thập kỷ tiếp theo. Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​đỉnh cao vào năm 2007, ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Câu chuyện về sự phát triển bền vững của Blockchain là một sự khác biệt đáng kể so với những lời chỉ trích thông thường ở Bitcoin . Là giao thức blockchain đầu tiên, Bitcoin đã chia sẻ sức nóng cho sự đồng thuận bằng chứng công việc tiêu tốn tài nguyên của nó.

Các nỗ lực để đánh giá tác động môi trường của Bitcoin khác nhau, nhưng một báo cáo từ MIT Technology Review năm ngoái cho thấy rằng các thợ đào có thể đang bơm ra nhiều CO2 mỗi năm như Thành phố Kansas.

Vào năm 2018, một nghiên cứu được công bố rộng rãi ở Joule đã  chỉ ra rằng mạng Bitcoin tiêu thụ một phần tư lượng điện của Úc.

Tuy nhiên, các tổ chức như OECD cảm thấy công nghệ blockchain tận dụng các khía cạnh chính của tính minh bạch, khả năng kiểm toán dữ liệu, hiệu quả quy trình và tự động hóa có thể “thúc đẩy những thay đổi hệ thống cần thiết để cung cấp cơ sở hạ tầng bền vững.”

Như WEF lưu ý , một số trong số hơn 1.200 công ty khởi nghiệp “công nghệ khí hậu” sẽ ra mắt kể từ năm 2013 đã tận dụng blockchain và các công nghệ mới nổi khác. 

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily