Binance tăng cường sự ổn định của quỹ SAFU thông qua USDC trong bối cảnh tiến bộ về quy định ở Dubai và Ấn Độ

Binance đã hoàn tất việc chuyển đổi Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) thành stablecoin USD Coin ( USDC ) của Circle, theo dữ liệu trên chuỗi .

Trong một tuyên bố ngày 18 tháng 4 , Binance đã xác nhận chuyển 100% tài sản của SAFU sang stablecoin USDC. Theo công ty, “việc sử dụng một loại stablecoin đáng tin cậy, được kiểm toán và minh bạch cho SAFU đã nâng cao hơn nữa độ tin cậy của nó và đảm bảo nó vẫn ổn định ở mức 1 tỷ USD”.

USDC là stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và được một số người ca ngợi vì tính minh bạch của nó. Nó cũng đã dành các nguồn lực để tự điều chỉnh theo cách tiếp cận tuân thủ đầu tiên trên toàn thế giới.

Sau thông báo này, Binance đã gửi 16.277 BTC (khoảng 1 tỷ USD) và 1,36 triệu BNB (trị giá gần 749 triệu USD) vào ví nóng của mình trước khi rút 1 tỷ USDC vào ví quỹ SAFU.

Ra mắt vào năm 2018, SAFU là quỹ bảo hiểm khẩn cấp nhằm bảo vệ người dùng trước các tình huống cực đoan như hack sàn giao dịch và đảm bảo khả năng hoàn trả cho những tổn thất không lường trước được.

Diễn biến quy định

Trong khi đó, Binance cũng đã có những bước tiến đáng kể trong các vấn đề pháp lý của mình, đặc biệt là ở Ấn Độ và Dubai.

Tại Ấn Độ, Binance được cho là đã đồng ý nộp phạt 2 triệu USD và có kế hoạch thiết lập lại sự hiện diện của mình sau khi phải đối mặt với lệnh cấm vào đầu năm nay. Khoản tiền phạt này đi kèm với cam kết đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính, cơ quan giám sát Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP). Nó cũng sẽ được yêu cầu tuân thủ khung thuế địa phương và Đạo luật ngăn chặn rửa tiền (PMLA).

Trong khi đó, tại Dubai, Giám đốc điều hành của Binance, Richard Teng , tiết lộ rằng sàn giao dịch đã có được giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Đáng chú ý, thành tựu này theo sau quyết định của người đồng sáng lập Changpeng Zhao từ bỏ quyền biểu quyết của mình trong tổ chức địa phương của sàn giao dịch.

Những tiến bộ về quy định này phản ánh ưu tiên tuân thủ của Binance , đặc biệt là sau những thách thức pháp lý với chính quyền Hoa Kỳ. Năm ngoái, Binance đã giải quyết các khoản phí liên bang lên tới 4,3 tỷ USD, xuất phát từ những thiếu sót trong giao thức chống rửa tiền (AML) và vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.