FTX rút ví kho bạc FTT, chuyển tài sản trị giá hơn 250 triệu USD

Sàn giao dịch FTX bị phá sản đã chuyển tài khoản kho bạc FTT của mình sang địa chỉ ví mới vào ngày 18 tháng 4.

Bảng điều khiển của Arkham Intelligence cho thấy tài sản được chuyển từ ví Kho bạc FTT bao gồm 195,87 triệu token FTT trị giá khoảng 247 triệu USD, 1.938 ETH trị giá khoảng 6 triệu USD và 6,36 triệu token JOE trị giá 3,25 triệu USD.

Do đó, ví Kho bạc hiện chỉ nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 205 USD, giảm đáng kể so với số dư của ví, ở mức khoảng 612 triệu USD vào đầu năm.

FTT, token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện không còn tồn tại, từng mang đến cho khách hàng những ưu đãi và giảm giá trong thời kỳ hoàng kim của công ty. Tuy nhiên, những tiết lộ trong phiên tòa xét xử cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho thấy tài sản kỹ thuật số này đã được sử dụng để thao túng hồ sơ tài chính của sàn giao dịch và công ty giao dịch liên kết của nó, Alameda Research .

Kể từ khi sàn giao dịch sụp đổ nghiêm trọng, FTT đã giảm mạnh tới 98% so với mức đỉnh 84 USD. Trong tháng qua, nó đã giảm hơn 34%, với mức giảm thêm khoảng 28% chỉ trong bảy ngày qua.

Giấy phép FTX Châu Âu vẫn bị đình chỉ

Trong khi đó, các vấn đề về quy định của FTX vẫn tiếp tục diễn ra trong bối cảnh công ty đang tiến hành thủ tục phá sản.

Theo thông báo ngày 16 tháng 4 , Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (SEC) đã gia hạn việc đình chỉ giấy phép công ty con ở Châu Âu cho đến tháng 9 năm 2024.

Chỉ thị của cơ quan quản lý tài chính yêu cầu FTX Europe tuân thủ Luật Dịch vụ và Hoạt động Đầu tư cũng như Luật Thị trường được quản lý.

Do đó, FTX Europe vẫn bị cấm cung cấp dịch vụ đầu tư, tham gia vào các giao dịch kinh doanh hoặc chấp nhận khách hàng mới do hành động pháp lý này. Công ty cũng bị cấm quảng cáo các dịch vụ đầu tư.

Ngược lại, FTX Europe phải thực hiện tất cả các giao dịch đang chờ xử lý cho chính họ và khách hàng của mình theo yêu cầu. Ngoài ra, SEC yêu cầu công ty hoàn trả tất cả tiền và công cụ tài chính từ khách hàng của mình.