SEC tuyên bố các chuyến thăm bị cáo buộc của Justin Sun tới Hoa Kỳ đã trao cho họ quyền tài phán cá nhân để theo đuổi hành động pháp lý

SEC Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại sửa đổi trong vụ kiện chống lại Justin Sun và các bị cáo khác vào ngày 18 tháng 4 , lập luận rằng các chuyến thăm bị cáo buộc của Justin Sun tới Hoa Kỳ sẽ trao cho họ quyền tài phán cần thiết để theo đuổi hành động pháp lý.

Cơ quan quản lý cáo buộc rằng Sun “đã đi du lịch nhiều nơi” đến Hoa Kỳ trong khi anh và một số công ty thực hiện các ưu đãi và bán token BTT và TRX chưa đăng ký.

Theo cơ quan giám sát, Sun đã dành hơn 380 ngày ở Mỹ từ năm 2017 đến năm 2019 và thực hiện các chuyến công tác đến các thành phố lớn, bao gồm Thành phố New York, Boston, Massachusetts và San Francisco. Anh ta đã thực hiện các chuyến đi thay mặt cho Tron Foundation và BitTorrent Foundation – cả hai đều được nêu tên là bị cáo trong vụ án.

SEC muốn sử dụng những chuyến đi này để yêu cầu quyền tài phán đối với Sun và các công ty nhằm theo đuổi hành động pháp lý tại Hoa Kỳ.

Rửa giao dịch

SEC cáo buộc rằng Sun và các công ty đã tham gia vào một kế hoạch giao dịch rửa tiền trên sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex hiện không còn tồn tại .

Mặc dù khiếu nại ban đầu xác định nhiều hoạt động giao dịch rửa tiền giống nhau, nhưng nó xác định sàn giao dịch mà giao dịch rửa tiền chỉ diễn ra dưới dạng một “sàn giao dịch” giấu tên.

Cơ quan này bao gồm thực tế rằng Bittrex có trụ sở tại Hoa Kỳ cùng với các tuyên bố khác về quyền tài phán cá nhân đối với Sun và các bị cáo khác.

Khiếu nại sửa đổi cũng cáo buộc rằng Sun đã đích thân liên lạc và cung cấp tài liệu cho Bittrex vào khoảng năm 2018 để sàn giao dịch niêm yết tiền điện tử TRX. Các tài liệu liên kết Sun với các công ty khác và Sun đã đích thân ký một số tài liệu.

Phản đối yêu cầu sa thải

Các cáo buộc mới nhất giải quyết những lo ngại mà Sun đưa ra khi yêu cầu bác bỏ vụ kiện của SEC vào tháng 3 do thiếu thẩm quyền cá nhân. Các luật sư bào chữa lập luận rằng Sun là người nước ngoài và không “ở nhà” ở Mỹ, đồng thời đưa ra lập luận tương tự cho các công ty.

Yêu cầu bác bỏ cũng xác định các phân phối được cho là không phù hợp trên Bittrex nhưng nói rằng “không có cáo buộc nào cho thấy bất kỳ cư dân Hoa Kỳ nào đã mua hoặc cố gắng mua TRX trên nền tảng không xác định này hoặc nỗ lực niêm yết TRX đã thành công”.

SEC đã kiện Sun và các bị cáo khác vào tháng 3 năm 2023. Vào thời điểm đó, SEC chủ yếu dựa trên các khiếu nại về quyền tài phán cá nhân xung quanh cáo buộc rằng việc bán hàng tập trung vào các nhà đầu tư ở Quận phía Nam của New York và cáo buộc rằng những người quảng bá cho người nổi tiếng đã liên hệ với các cá nhân ở Hoa Kỳ thông qua mạng xã hội. phương tiện truyền thông.

SEC đã kiện riêng Bittrex vào tháng 4 năm 2023 và giải quyết vụ việc vào tháng 8 năm 2023. Công ty đã tạm dừng hoạt động trên toàn cầu vào cuối năm 2023.