BIS cho biết có khả năng nhúng quy định vào hệ thống Stablecoin

1. BIS cho biết có khả năng nhúng quy định vào hệ thống Stablecoin

bis

Theo các nhà kinh tế làm việc tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), các phản ứng theo quy định đối với các stablecoin "toàn cầu" như Libra cần phải tính đến tiềm năng của công nghệ này trong thanh toán.

Trong một bài báo mới được xuất bản hôm thứ Ba, Raphael Auer và Jon Frost, cũng như luật sư tài chính của Trường Luật Melbourne, Douglas Arner, đã vẽ ra ranh giới giữa stablecoin tập trung và phi tập trung, đồng thời cho biết tiềm năng của Libra sẽ nhanh chóng được hàng trăm triệu Facebook chấp nhận. người dùng sản phẩm có nghĩa là các cơ quan quản lý sẽ cần nhanh chóng thích ứng.

Nhưng nhu cầu bảo vệ các nền kinh tế, hệ thống tiền tệ và người tiêu dùng “không ngăn cản chính các cơ quan công quyền chấp nhận sự đổi mới”. Theo bài báo, các stablecoin toàn cầu đặc biệt mang lại lợi ích trong thanh toán xuyên biên giới và có thể thách thức các loại hình thanh toán hiện có trong thương mại điện tử.

Stablecoin nói chung là loại tiền điện tử cố gắng duy trì giá trị được liên kết với các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc các tài sản khác.

Bài báo cho rằng công nghệ nói chung mang lại tiềm năng tăng cường giám sát và cung cấp các công cụ cần thiết để thực hiện và thực thi các quy định tài chính. Cụ thể, stablecoin cung cấp tùy chọn để triển khai các yêu cầu và khuôn khổ giám sát vào các hệ thống vận hành chúng, mở đường cho “giám sát nhúng”.

Các tác giả cho biết: “Việc cung cấp dữ liệu tự động trực tiếp như một yêu cầu cấp phép hoặc đăng ký cho các hệ thống và thị trường thanh toán kỹ thuật số mang lại cơ hội quan trọng để sử dụng công nghệ tốt hơn nhằm đạt được các mục tiêu quản lý và giám sát cũng như giảm chi phí cho các bên tham gia thị trường”.

Stablecoin, đặc biệt là các loại tiền phi tập trung, cũng mang lại khả năng xây dựng “một công cụ tiền tệ mạnh mẽ” vào các ứng dụng blockchain, chẳng hạn như tiền có thể lập trình.

Bài báo đã kiểm tra thêm liệu các phương thức thanh toán thay thế, chẳng hạn như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc hệ thống thanh toán nhanh, sẽ phù hợp hơn với "các chức năng mà stablecoin tìm cách giải quyết", kết luận rằng chúng có thể hiệu quả hơn "trong nhiều trường hợp."

Tuy nhiên, các khuôn khổ quản lý và giám sát các giao dịch trực tiếp vào hệ thống stablecoin có tiềm năng nâng cao việc đạt được các mục tiêu quy định, các tác giả cho biết.

Trớ trêu thay, công nghệ “ban đầu… được nhắm mục tiêu với việc làm cho vai trò của quy định trở nên không cần thiết,” họ viết.

2. Bitcoin có 35% khả năng đảo chiều giảm giá

btc

Theo nhà phân tích độc lập Vince Prince, một đợt tăng giá Bitcoin bị tạm dừng đã làm tăng khả năng trải qua một đợt giảm giá lớn.

Hôm thứ hai ông cho biết có 35% khả năng giá Bitcoin giảm trong các phiên tới, trích dẫn một chỉ báo kỹ thuật trong sách giáo khoa cho thấy các mô hình đảo chiều giảm giá.

Đó là mô hình Đầu và Vai, mô hình này xuất hiện trong xu hướng tăng . Các nhà giao dịch xác nhận điều đó khi họ thấy sự hình thành của ba đỉnh trên cùng một đường cơ sở giống như hỗ trợ.

chart

Các mẫu VDV thường kết thúc bằng một đột phá bên dưới đường cơ sở, với mục tiêu giảm xuống bên dưới bằng chiều cao tối đa của cấu trúc.

Ông Prince phát hiện ra Bitcoin đang hình thành một thiết lập kỹ thuật tương tự, với vai trái và đầu được xác nhận hoàn toàn và vai phải được thiết lập một phần.

Ông nói thêm: “Bitcoin đang được giao dịch trong vùng quá mua.“ Điều này không có nghĩa là nó [không thể] di chuyển cao hơn và hình thành các đỉnh cao mới.

Tuy nhiên, không nên đánh giá thấp quan điểm giảm giá trong mọi trường hợp. Bitcoin đang di chuyển vào các khu vực mà sự đảo chiều nhanh chóng và thay đổi hướng có thể thiết lập dễ dàng hơn.”

Nếu hợp lệ, mô hình VDV có nguy cơ biến động Bitcoin khoảng 1.600 đô la dưới mức cơ bản của nó (độ cao giữa đỉnh và hỗ trợ). Phạm vi màu vàng trong biểu đồ trên cho thấy phạm vi mục tiêu đột phá VDV lý tưởng.

Rủi ro thừa trong bitcoin

Kì vọng giảm giá của ông Prince về Bitcoin đã nhận được sự hỗ trợ vô tình từ thị trường tương lai của tiền điện tử. Theo Glassnode, “tỷ lệ tài trợ” trung bình trên tất cả các sàn giao dịch Bitcoin đã tăng lên mức mà các nhà giao dịch đề xuất có thể đã trở nên quá dư thông qua các hợp đồng vĩnh viễn.

Được đo sau mỗi tám giờ, tỷ lệ tài trợ cho thấy chi phí của việc nắm giữ một hợp đồng tăng giá, tức là một vị thế Mua. Việc đọc tích cực cho thấy rằng những con bò đực đang trả tiền cho những con gấu.

Điều đó làm tăng giá trị của hợp đồng vĩnh viễn lên trên tỷ giá giao ngay của Bitcoin. Do đó, tỷ lệ tài trợ rất cao báo hiệu đòn bẩy đang bị thiên vị quá mức có lợi cho phe bò. Đó là một điều kiện mua quá nhiều.

Một sự kiện giảm giá trên thị trường giao ngay có thể dẫn đến việc thanh lý hàng loạt trong thời gian dài, có thể dẫn đến giảm giá nhiều hơn và biến động cao hơn.

Ngược dòng

Nhưng ông Prince cũng tin tưởng vào một xu hướng giảm điều chỉnh có giới hạn. Ông lưu ý rằng Bitcoin có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường viền cổ để bật trở lại cao hơn – và làm mất hiệu lực hoàn toàn của lý thuyết đảo ngược xu hướng.

“Vì Bitcoin vẫn còn hỗ trợ vững chắc [gần] đường EMA65 và hỗ trợ ngang màu xanh, khả năng bứt phá tăng giá có khả năng lớn hơn là 65%,” ông Vince nói thêm.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily