Bitcoin Vượt Mức 65.000 USD Giữa Lúc Căng Thẳng Iran-Israel Hạ Nhiệt

Trong tuần qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đã sụt giảm do căng thẳng leo thang ở Trung Đông. BTC giảm mạnh trong những giờ đầu tiên khi tin tức về sự trả đũa của Israel đối với Iran được công bố. Tuy nhiên sáng nay đã chứng kiến sự đảo ngược khi toàn thị trường tiền điện tử tăng hơn 4%.

Trong những giờ giao dịch sớm của thị trường châu Á, Bitcoin đã tạm thời giảm xuống dưới mức 60.000 USD. BTC sau đó đã nhanh chóng phục hồi khi giới chức Iran hạ thấp mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công.

Các nhà phân tích thị trường gán cho sự kiên định của thị trường vào phản ứng có mức độ của Israel và nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng của Iran. Cả hai quốc gia đều không muốn tham gia vào một cuộc xung đột toàn diện. Từ đó làm dịu bớt lo ngại về sự tái diễn của Chiến tranh Vùng Vịnh.

Nhà phân tích thị trường Mortensen Bach bổ sung:

Chúng ta đang trong một chu kỳ thanh khoản mạnh mẽ, sẽ đưa các tài sản rủi ro lên cao đáng kể. Không có lý do nào cho việc BTC đã ở đỉnh chu kỳ này và các sự kiện Israel/Iran qua đêm vẫn không đánh dấu kết thúc của chu kỳ này.

Cũng có luận điểm cho rằng Bitcoin chỉ đang phục hồi do khả năng kết thúc xung đột ngắn hạn. Bitcoin có thể chỉ là một tài sản rủi ro tại đây thay vì là một nơi trú ẩn an toàn.

Các nhà phân tích tại NYDIG đã viết:

Bitcoin đã thể hiện đà tăng mạnh trước các lần halving trước đây, nó đã chứng minh sự tăng trưởng còn lớn hơn trong 360 ngày tiếp theo. Những lần halving tiếp theo đã dẫn đến các tăng trưởng tổng thể là 2.819%, 803%, và 707%. Điều này cho thấy những kết quả hứa hẹn cho các nhà đầu tư dài hạn trong chu kỳ này.