1. Chiếc xe đua đầu tiên được tài trợ bởi Bitcoin sẽ ra mắt tại Indy 500

indy

Sự tài trợ duy nhất là một trong những ví dụ mới nhất về tiền điện tử và sự kết hợp thể thao chuyên nghiệp.

Bitcoin sẽ ra mắt theo kế hoạch tại cuộc đua xe hơi nổi tiếng nhất của Mỹ, Indianapolis 500 vào Chủ nhật.

Chủ sở hữu nhóm Carpenter cho biết vào đầu tháng này trong một thông cáo báo chí thông báo về thỏa thuận này : “Mang mối quan tâm cá nhân của tôi và sự đắm chìm vào Bitcoin cho ngành của chúng tôi là lịch sử. “… Tôi coi đó là cơ hội để thay đổi cách chúng tôi hoạt động trong ngành công nghiệp đua xe thể thao của chính mình.”

Tài trợ bitcoin của ECR là một trong những ví dụ mới nhất về sự pha trộn giữa tiền điện tử với thể thao chuyên nghiệp. Vào tháng 3, Oakland A của Major League Baseball đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho các bộ theo mùa. Tháng trước, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NBA Sacramento Kings, Vivek Ranadivé cho biết trong một cuộc họp tại Clubhouse rằng ông sẽ cung cấp cho các cầu thủ và nhân viên của mình một tùy chọn thanh toán bằng bitcoin.

Tay đua người Hà Lan và Tân binh của năm NTT IndyCar Series 2020 Rinus VeeKay sẽ lái chiếc xe màu đen và cam mang logo Bitcoin, điều này cũng sẽ tô điểm cho bộ đồ cứu hỏa của anh ấy và đồng phục của đội hầm hố.

Carpenter nói với AutoWeek trong một câu chuyện ngày 13 tháng 5 rằng anh ta sở hữu bitcoin và coi nó như một cách sáng tạo để cạnh tranh với các đội đua khác – và thể thao – để kiếm tiền tài trợ đáng thèm muốn.

Ông nói với AutoWeek: “Chúng tôi là một ngành công nghiệp định hướng tài trợ và ngày càng khó cạnh tranh trong không gian với các đội đua khác, với các nhà tiếp thị khác, với các tài sản thể thao khác. “Tôi đã tham gia vào việc này và tôi thấy có rất nhiều cơ hội để thay đổi cách chúng tôi kinh doanh.”

ECR đã hợp tác với ứng dụng thanh toán Strike để cho phép thanh toán và quyên góp trong tháng này. Một mã QR duy nhất đã cho phép mọi người trên thế giới quyên góp – điều mà ECR đã mô tả trong thông cáo báo chí của mình là “mô hình đóng góp ngang hàng đầu tiên trên thế giới”.

Đội đua cũng là đội đầu tiên trong cuộc đua Indy cung cấp cho nhân viên của mình tùy chọn chấp nhận bitcoin như một tùy chọn thanh toán.

Carpenter nói rằng ông đã chọn số 21 để biểu thị 21 triệu bitcoin mà Satoshi Nakamoto đã tạo ra khi tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình.

VeeKay sẽ xuất phát ở hàng đầu tiên trong cuộc đua vào Chủ nhật sau khi đạt trung bình hơn 231 dặm / giờ trong các lần chạy vòng loại vào tuần trước.

“Với sức mạnh của cộng đồng Bitcoin ủng hộ ECR… nhóm của chúng tôi đã sẵn sàng tấn công Indy 500 và chiếm được Borg Warner Trophy đầu tiên của chúng tôi (đã thuộc về người chiến thắng Indy),” Carpenter cho biết trong một thông cáo báo chí vào tháng 5. “Chúng tôi muốn hôn những viên gạch, uống sữa, sau đó xem Bitcoin chạy đua qua $ 100k!”

2. Globant cho biết họ đã mua Bitcoin trong Q1

Với việc mua lại, công ty có trụ sở tại Luxembourg trở thành công ty mới nhất nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình.

Công ty phát triển phần mềm và công nghệ thông tin Globant đã mua bitcoin (BTC) trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3, theo hồ sơ của công ty được thực hiện trong tuần này với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

btc

  • Với việc mua lại, công ty có trụ sở tại Luxembourg trở thành công ty mới nhất nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình, sau bước chân của các công ty như MicroStrategy và Tesla.
  • Vào ngày 31 tháng 3, khi giá của một bitcoin vào khoảng 58.000 đô la, thì lượng tiền điện tử hàng đầu của Globant nắm giữ trị giá 500.000 đô la. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 34.000 đô la.
  • Công ty không tiết lộ số tiền họ phải trả cho mỗi đồng xu.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *