Chuỗi thông minh Binance thêm CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp

1. Chuỗi thông minh Binance thêm CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp

binance

Động thái này có thể mở ra cánh cửa cho DeFi thân thiện với FATF hơn trong hệ sinh thái BSC.

Tài chính phi tập trung (DeFi), hoặc ít nhất là phiên bản của Binance, đang chính thức được áp dụng phương pháp phân tích blockchain, với sự cho phép của CipherTrace có trụ sở tại California.

Được công bố vào thứ Năm, phần mềm theo dõi giao dịch và phân bổ ví của CipherTrace sẽ hỗ trợ Binance Smart Chain (BSC), một lớp cơ sở ít nhiều phi tập trung để chạy các ứng dụng DeFi.

Tại sao điều này lại quan trọng là vì CipherTrace, đã coi Binance là khách hàng trong một thời gian, có khả năng sẽ xoa dịu các nhà quản lý tiền điện tử liên quan đến không gian DeFi thử nghiệm, một khu vực mà cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) gần đây cảnh báo là trên radar của nó.

Đây cũng là một bổ sung kịp thời, vì Binance đã nói vào tuần này tại Consensus 2021 rằng việc khôi phục lại blockchain sau các vụ khai thác và hack trên BSC là không thể; cái gọi là "kéo thảm" trên chuỗi do cộng đồng quản lý không phải là thứ mà Binance chịu trách nhiệm, sàn giao dịch cho biết.

Người phát ngôn của Binance Smart Chain, Simran Alphonso cho biết hệ thống này dựa trên “phân cấp tiến bộ”, về cơ bản có nghĩa là nó nhanh hơn và rẻ hơn so với các blockchain thay thế.

“Nó phi tập trung và cộng đồng xử lý nó, nhưng chúng tôi [Binance] cũng tham gia ở một mức độ nào đó,” Alphonso cho biết thêm:

"Chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ hoạt động hoàn trả nào vì chúng tôi không có bất kỳ loại quyền hạn nào đối với chuỗi. Chúng tôi có khả năng cung cấp các công cụ để giám sát việc khai thác, hack và lừa đảo. CipherTrace có thể giúp chúng tôi hiểu điều đó. Nhưng nó không liên quan gì đến việc có nhiều quyền hạn hơn hoặc ở vị trí kiểm soát."

Một trong những nhiệm vụ của CipherTrace là đánh giá mức độ hoạt động của khách hàng (KYC) xảy ra trên toàn thế giới của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và trao điểm số, chẳng hạn như màu xanh lá cây cho tốt, màu vàng cho trẻ nhỏ và màu đỏ cho người nghèo.

Vì vậy, mối ràng buộc này có thể tạo ra một loại DeFi dễ nhận dạng hơn hoặc KYC'd xảy ra trên BSC? Alphonso không nghĩ vậy.

Alphonso nói: “Tôi sẽ không thực sự nói rằng đó là một dạng KYC'd hơn của DeFi. “Chúng tôi vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khách hàng của mình. Nó vẫn chỉ là một địa chỉ gồm 16 chữ số. Chúng tôi không thực sự biết nó thuộc về ai, nó đến từ đâu. Tất cả những gì chúng tôi biết là liệu nó có tương tác với bất kỳ địa chỉ bất hợp pháp nào trong quá khứ hoặc liệu nó có liên quan đến bất kỳ trò lừa đảo hoặc hack nào hay không”.

CipherTrace hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý toàn cầu, đặc biệt trong các lĩnh vực như AML. Vì vậy, sự hợp tác này có thể dẫn đến một hình thức DeFi dễ chịu hơn một chút so với FATF?

“Tôi thực sự không thể bình luận về điều đó,” Alphonso nói.

2. Cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ muốn biết thêm về công nghệ bảo mật

Cơ quan này đang yêu cầu các công ty tập trung vào quyền riêng tư tham gia vào một sự kiện ảo nhằm nâng cao hiểu biết của họ về công nghệ bảo mật.

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) muốn tăng cường hiểu biết về cách thức hoạt động của công nghệ quyền riêng tư, bao gồm cả những công nghệ điều chỉnh một số giao thức blockchain nhất định.

Cơ quan này dự kiến ​​sẽ tổ chức một chương trình ảo vào ngày 9 tháng 9 và đang mời các công ty “phát triển giải pháp cho các vấn đề quyền riêng tư” tham gia, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Tư.

FinCEN cho biết sự kiện này sẽ tập trung vào vai trò của “các nguyên tắc bảo vệ quyền riêng tư” trong việc phát triển các giải pháp kỹ thuật nhằm tăng cường sự đổi mới trong các dịch vụ tài chính đồng thời chống lại những câu chuyện mòn mỏi về hoạt động bất hợp pháp và rủi ro an ninh quốc gia.

Những người được yêu cầu gắn thẻ cùng với "Chương trình Giờ Đổi mới" của cơ quan bao gồm Fintechs, Regtechs, các công ty đầu tư mạo hiểm và các tổ chức tài chính.

Các giải pháp quyền riêng tư đang được nhắm mục tiêu bao gồm bằng chứng không biết về mật mã (ZKP) và mã hóa đồng hình. ZKP cho phép hai bên chứng minh một giá trị là đúng, chẳng hạn như x, mà không tiết lộ danh tính của một trong hai bên.

Mặc dù khái niệm này bắt nguồn từ những năm 1980, nhưng công nghệ của nó đã được khởi động cho một số dự án và giao thức blockchain nhất định, bao gồm cả những giao thức và dự án được sử dụng bởi Zcash và Mina.

Cơ quan đang yêu cầu những người tham gia chứng minh, trong các cuộc họp kéo dài một giờ, về cách các loại giải pháp này hoạt động và cách các doanh nghiệp sử dụng chúng. Điều đó bao gồm các cách thức mà các giải pháp quyền riêng tư có thể được sử dụng cho các nỗ lực của khu vực tư nhân và công cộng, theo bản phát hành.

Michael Mosier, Quyền Giám đốc mới được bổ nhiệm của FinCEN cho biết: “Chúng tôi ủng hộ sự đổi mới có trách nhiệm ,“ đặc biệt là việc thúc đẩy khả năng phục hồi và an toàn của hệ thống tài chính của chúng tôi và người dân Mỹ.”

Mosier, người đã làm việc tại công ty giám sát blockchain Chainalysis với tư cách là cố vấn kỹ thuật trưởng trước khi rời đi vào năm 2020, có thể sẽ mang lại kiến ​​thức bổ sung về quyền riêng tư của blockchain cho sự kiện của cơ quan.

FinCEN cho biết những người quan tâm nên gửi yêu cầu trực tuyến trước ngày 23 tháng 7 và cung cấp thông tin cơ bản liên quan đến hoạt động kinh doanh và sản phẩm của công ty họ.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily