1. Degenerate Ape NFT bán với giá hơn 1 triệu đô la trên Solana

solona

Việc bán hàng là một kỷ lục đối với đối thủ lớp 1 của Ethereum.

Một mã thông báo không thể thay thế của Học viện Degenerate Ape (NFT) trên chuỗi khối Solana đã được bán vào thứ Bảy với giá 5980 SOL, tương đương khoảng 1,11 triệu USD, trong đợt bán NFT lớn nhất từ ​​trước đến nay trên đối thủ của chuỗi khối Ethereum.

Có vẻ như không bằng lòng với việc bỏ ra hơn 1 triệu đô la cho một NFT của một con vượn thây ma có sẹo với vầng hào quang đang ăn não, Moonrock Capital, một công ty tư vấn và đầu tư blockchain có trụ sở tại Châu Âu, đã thông báo vài giờ sau đó họ đã mua được CryptoPunks -off NFT cũng trên blockchain Solana với giá 1388 SOL, hoặc USD $257.446,24.

Trong khi cơn sốt NFT ban đầu tập trung vào chuỗi khối Ethereum, sự phổ biến đó đã khiến lưu lượng truy cập và phí trên Ethereum tăng vọt. Kết quả là, các đối thủ như Solana với phí và lưu lượng truy cập thấp hơn nhiều đã cất cánh.

Và giá của mã thông báo gốc của Solana cũng theo đó, với giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này vượt qua XRP và dogecoin, trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu thế giới với giá trị 54 tỷ đô la so với 43,5 tỷ đô la của XRP và 32 tỷ đô la của DOGE.

Một tháng trước, một SOL có thể có giá khoảng 40 đô la. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này là hơn 200 đô la, trong giao dịch gần đây, mã thông báo đã đổi chủ ở mức khoảng 185 đô la.

2. Quản lý đầu tư Ark mở ra cánh cửa cho quỹ đầu tư vào các quỹ ETF tiền điện tử Canada

Công ty do Cathie Wood thành lập đã tiết lộ động thái này thông qua một bản cáo bạch sửa đổi cho SEC.

Ark Investment Management đã sửa đổi bản cáo bạch cho ARK Internet ETF thế hệ tiếp theo (ARKW) để mở ra khả năng đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) ở Canada, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Sáu.

  • “Quỹ có thể tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, gián tiếp thông qua đầu tư vào quỹ tín thác của người cấp hoặc vào các phương tiện đầu tư tổng hợp khác, chẳng hạn như quỹ giao dịch trao đổi đặt tại Canada,” công ty quản lý đầu tư do Cathie Wood sáng lập thay thế ngôn ngữ trước đó.
  • Tài liệu sửa đổi nói thêm rằng quỹ có thể đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hoặc “các phương tiện đầu tư tổng hợp khác đầu tư vào bitcoin, chẳng hạn như các quỹ giao dịch trao đổi được đặt và niêm yết để giao dịch ở Canada (Canada Bitcoin ETF). ” Grayscale là một phần của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.
  • Trong một loạt các tweet, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF suy đoán rằng Ark đang tìm cách thay thế khoản đầu tư của ARKW vào GBTC bằng một quỹ ETF của Canada. ARKW nắm giữ hơn 8,5 triệu cổ phiếu GBTC, khiến nó trở thành cổ phiếu lớn thứ hai trong quỹ.
  • Balchunas lưu ý rằng GBTC đã giảm 22% tính đến thời điểm hiện tại, trong khi ETF Canada đã giảm 6%. “Đó là sự phân tán khá đáng kể,” ông viết. “Tôi chắc rằng điều đó khiến họ khó chịu.”

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *