1. Enjin mở rộng quy mô với các sản phẩm Blockchain mới

enjin

Được đặt tên là JumpNet và Efinity, công ty cho biết hai giải pháp mở rộng quy mô của họ sẽ tăng cường hỗ trợ cho NFT đồng thời loại bỏ phí gas đắt đỏ của Ethereum khỏi phương trình.

Trong bối cảnh phí “gas” tăng cao trên mạng Ethereum, nền tảng blockchain Enjin đang tìm cách giải quyết các vấn đề về mở rộng quy mô và khả năng tương tác.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Tư, nền tảng sẽ phát hành hai dịch vụ mới mà nó tuyên bố sẽ xác định lại thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Được đặt tên là JumpNet và Efinity, công ty cho biết hai giải pháp blockchain của họ sẽ tăng cường hỗ trợ cho NFT đồng thời loại bỏ hoàn toàn phí gas đắt đỏ của Ethereum khỏi phương trình.

Gas đề cập đến khoản phí cần thiết của Ethereum để thực hiện các giao dịch trên mạng. Chi phí gia tăng đã thúc đẩy các mạng khác tìm kiếm các giải pháp thay thế hoặc tạo ra các giải pháp của riêng họ. Theo dữ liệu từ Glassnode , giá gas trung bình được trả cho mỗi giao dịch trên mạng Ethereum đã tăng khoảng 16,5 lần trong vòng một năm từ 10,6 vào ngày 3 tháng 3 năm 2020, lên khoảng 175 ngày nay.

Điều này có khả năng gây đau đầu lớn cho một công ty như Enjin với các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và trò chơi theo mô hình kiếm tiền “freemium”.

Xây dựng những cây cầu

JumpNet là một mạng bắc cầu có thể tương tác sẽ hoạt động theo cơ chế đồng thuận bằng chứng quyền hạn (PoA). Cơ chế PoA đề cập đến một cài đặt được cấp phép duy nhất trên một blockchain riêng tư, nơi chỉ các bên được mời mới có thể tham gia với tư cách là các nút.

Mạng cầu nối sẽ được triển khai trong hai giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên cho phép người dùng chuyển Enjin Coins (ENJ) của họ từ mạng Ethereum sang JumpNet. Bằng cách chuyển các mã thông báo vào các hợp đồng thông minh bắc cầu của JumpNet, người dùng sẽ có thể khóa mã thông báo của họ trên Ethereum và sau đó mở khóa một lượng mã thông báo tương ứng ở phía bên kia.

Từ đó, người dùng sẽ có thể đúc NFT bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155 do Enjin phát triển mà không cần gas. Sau đó, người dùng có thể gửi và nhận các mã thông báo đó thông qua ví gốc của Enjin hoặc giao dịch chúng trên thị trường NFT của nó.

“Trong giai đoạn hai, chúng tôi sẽ cho phép kết nối liền mạch giữa Ethereum và JumpNet cho ENJ và tất cả các mã thông báo ERC-1155,” Simon Kertonegoro, phó chủ tịch của Developer Success qua Telegram cho biết. “Điều này sẽ cho phép người dùng của chúng tôi lựa chọn nếu họ muốn giao dịch miễn phí trên JumpNet hoặc không tin cậy trên Ethereum và Efinity.”

Đến Efinity và hơn thế nữa

Trong khi đó, Efinity, hiện vẫn đang được phát triển, dự kiến ​​sẽ trở thành blockchain công khai của Enjin.

Enjin cho biết động thái này tạo cơ hội cho những người sáng tạo trên Efinity có thể đúc các mã thông báo đa chuỗi và chuyển chúng sang các blockchain tương thích khác.

Dự án cũng nhằm mục đích cho phép người dùng các blockchain khác nhau di chuyển mã thông báo của họ sang Efinity bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh bắc cầu không tin cậy.

2. Giao thức DeFi dựa trên Bitcoin Sovryn tăng 10 triệu đô la, cung cấp tiền thưởng lỗi 1,2 triệu đô la

Dự án DeFi có trụ sở tại London đã huy động được số tiền tương đương 10 triệu đô la bitcoin thông qua việc bán trước mã thông báo quản trị của nó.

Sovryn, một giao thức DeFi dựa trên bitcoin, đang cung cấp tiền thưởng lỗi 1,2 triệu đô la sau khi huy động được 10 triệu đô la trong một đợt bán trước mã thông báo.

  • Dự án có trụ sở tại London đã huy động vốn bằng bitcoin (BTC, + 7,43%) thông qua việc bán trước mã thông báo quản trị SOV với mức giá 9.736 satoshi (đơn vị BTC nhỏ nhất, tương đương 100 triệu bitcoin) trên mỗi mã thông báo.
  • Theo một thông báo được chia sẻ với CoinDesk, tổng tài sản kỹ thuật số mà Sovryn đã huy động được hiện ở mức 16 triệu đô la.
  • Một phần số tiền sẽ được đầu tư vào chương trình tiền thưởng lỗi của giao thức, hiện đang cung cấp cho các hacker mũ trắng lên tới 1,25 triệu đô la nếu họ có thể phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng trong hợp đồng thông minh Sovryn.
  • Sovryn tuyên bố tiền thưởng, được cung cấp với sự hợp tác của nền tảng tiền thưởng lỗi Immunefi, là khoản tiền thưởng lớn nhất từ ​​trước đến nay.
  • Người đồng sáng lập Immunefi, Travin Keith tin rằng chương trình sẽ “khuyến khích những người mũ trắng xem qua mã cũng như khuyến khích những người mũ đen tiết lộ lỗi, thay vì khai thác chúng.”
  • Trang của nền tảng về tiền thưởng cho biết: “Số tiền thưởng cuối cùng được giới hạn ở 10% số tiền có rủi ro dựa trên lỗ hổng được báo cáo.”
  • Tiền thưởng sẽ được trả bằng bitcoin hoặc mã thông báo SOV.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *