Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes từ bỏ vai trò sau các khoản phí của Mỹ

Bitmex cryptofamily

Những người sáng lập BitMEX đang từ bỏ vai trò điều hành của họ tại công ty mẹ của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử ngay sau khi các nhà chức trách Hoa Kỳ buộc tội công ty này về hành vi bị cáo buộc là bất hợp pháp.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, 100x - nhóm nắm giữ của nhà điều hành BitMEX HDR Holdings - đã thông báo rằng những người sáng lập Arthur Hayes và Samuel Reed đã “lùi lại mọi trách nhiệm quản lý điều hành đối với vai trò Giám đốc điều hành và CTO tương ứng của họ với hiệu quả tức thì.”

Vivien Khoo, giám đốc điều hành hiện tại của 100x Group, sẽ trở thành Giám đốc điều hành tạm thời, trong khi Ben Radclyffe, giám đốc thương mại, sẽ đảm nhận vai trò hỗ trợ với việc quản lý tốt hơn các mối quan hệ khách hàng và giám sát các sản phẩm tài chính.

Cùng với người sáng lập Ben Delo, Hayes và Reed sẽ không còn giữ bất kỳ vị trí điều hành nào trong 100x Group, theo bài đăng. Xa hơn, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh Greg Dwyer sẽ nghỉ phép.

“Những thay đổi này đối với ban lãnh đạo điều hành của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là cung cấp các cơ hội giao dịch vượt trội cho tất cả khách hàng của chúng tôi thông qua nền tảng BitMEX, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về quản trị công ty”, David Wong, chủ tịch của 100x Group, cho biết trong bài đăng.

Vào ngày 1 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và các công tố viên liên bang đã buộc tội BitMEX đã  tạo điều kiện cho giao dịch chưa đăng ký và các vi phạm khác.

Đặt tên cho Hayes, Delo và Reed, CFTC cho biết nền tảng này đã cung cấp cho khách hàng Hoa Kỳ các dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử bất hợp pháp.

Người dùng BitMEX đã vội vã rút tiền của họ kể từ khi có tin tức, mặc dù một người phát ngôn của sàn giao dịch nói với CoinDesk rằng, mặc dù số tiền rút đáng kể, “Nền tảng BitMEX vẫn hoạt động bình thường.”