btc

Hoạt động khai thác đã chuyển ra khỏi Trung Quốc. Điều này có tốt cho bitcoin không? Dựa trên ít nhất một chỉ số, câu trả lời là có.

ETF Bitcoin tương lai có thể tăng tiền mặt và lợi nhuận mang theo

Lãi suất bằng tiền mặt và tiền mang theo gia hạn sẽ mang lại áp lực mua nhiều hơn cho thị trường giao ngay

Một số quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tương lai bitcoin (ETF) có thể ra mắt tại Mỹ trong những tuần tới. Những sản phẩm này có thể làm hồi sinh sự quan tâm đến chiến lược chênh lệch giá “tiền mặt và mang theo” nổi tiếng, do đó sẽ gây ra nhiều áp lực mua hơn cho thị trường giao ngay.

Các ETF sẽ mua các hợp đồng tương lai bitcoin, chủ yếu giao dịch trước tháng trên một địa điểm được quản lý như Chicago Mercantile Exchange (CME), với nỗ lực bắt chước hiệu suất giá của tiền điện tử thay vì mua các đồng tiền thực tế.

Giả sử Phố Wall chấp nhận các ETF này, phí bảo hiểm tương lai, hoặc chênh lệch giữa giá kỳ hạn và giá giao ngay, sẽ tăng đáng kể, thúc đẩy lợi nhuận từ chiến lược tiền mặt và mang theo, bao gồm việc mua tài sản trên thị trường giao ngay và đồng thời bán các hợp đồng tương lai. Các giao dịch thực hiện là trung lập về hướng và kiếm lợi nhuận từ sự hội tụ cuối cùng của hai mức giá. (Giá tương lai hội tụ với giá giao ngay khi hết hạn).

“Nếu ETF tương lai ra mắt, sẽ có nhiều dòng tiền hơn vào mua các hợp đồng tương lai. Điều đó sẽ thúc đẩy đường cong tương lai đi sâu hơn vào contango [một tình huống mà hợp đồng tương lai giao dịch ở mức cao hơn giá giao ngay], cung cấp động lực mạnh mẽ để thực hiện các nhà giao dịch, ”Ilan Solot, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Brown Brothers Harriman cho biết. “Họ sẽ bắt đầu giao dịch bằng cách mua BTC trên thị trường giao ngay, tạo ra sự thúc đẩy ban đầu về giá giao ngay.”

Arbitrage tiền mặt và thực tế là một cú hit lớn trong các tổ chức vào đầu năm nay khi phí bảo hiểm tương lai tăng vọt lên 20% hoặc hơn trên CME và các sàn giao dịch khác cùng với sự tăng giá của bitcoin. Vì vậy, một số công ty có thể chốt lợi nhuận hàng năm trên 20% bằng cách bán hợp đồng tương lai tháng trước hoặc ba tháng và mua tiền điện tử trên thị trường giao ngay. Tuy nhiên, phí bảo hiểm đã giảm xuống còn một chữ số sau đợt bán tháo 35% của bitcoin vào tháng 5 và khi các sàn giao dịch lớn như Binance và FTX cắt giảm đòn bẩy.

Phí bảo hiểm đã tăng mạnh trong tháng này với sự trở lại của con bò tót đối với thị trường tiền điện tử. Trên CME, hợp đồng tháng trước hiện đang giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm là 16% so với mức chiết khấu -0,4% vào cuối tháng 9, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu phái sinh tiền điện tử Skew. Với các quỹ ETF dựa trên tương lai có thể sắp ra mắt, phí bảo hiểm tương lai hai chữ số có vẻ bền vững.

“Một tác động chính của ETF dựa trên tương lai là khả năng tăng lợi suất trong không gian,” QCP Capital cho biết trong kênh Telegram của mình vào thứ Sáu. “Với việc các quỹ ETF buộc phải mua hợp đồng tương lai thay vì giao ngay, phí bảo hiểm tương lai sẽ tăng cao hơn. Tỷ lệ ‘phi rủi ro’ [lợi suất tiền mặt và mang theo] là 10-20% có thể là tiêu chuẩn mới.”

Vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã mở cửa cho nhiều người đầu tư vào bitcoin với sự chấp thuận ngầm đối với một quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai. ProShares, có thể là phiên bản đầu tiên ra mắt vào tuần tới, mặc dù nó có thể không bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

Trong tuần trôi qua, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi và Cathie Wood’s Ark Investment Management đã cho mượn tên của họ trên các ứng dụng cho ETF Bitcoin tương lai được hỗ trợ. Trong khi đó, Valkyrie Investments đã cập nhật bản cáo bạch ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai với mã chứng khoán là BTF, gợi ý về khả năng ra mắt. Theo Bloomberg Intelligence, các nhà quản lý đã xem xét chín ứng dụng ETF hợp đồng tương lai bitcoin vào đầu tháng.

Sự đồng thuận là các quỹ ETF dựa trên tương lai sẽ mang lại nhiều nhà đầu tư chính thống hơn cho thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, những sản phẩm này dễ bị chảy máu contango và thường hoạt động kém hơn tài sản cơ bản.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *