Khu vực mới Tây An của Trung Quốc bắt đầu sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số để trả lương

1. Khu vực mới Tây An của Trung Quốc bắt đầu sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số để trả lương

china

Quốc gia này đang thử nghiệm tiền tệ trong các chương trình thí điểm khác nhau.

China's Xiong'an Khu vực mới, một quận nằm cách khoảng 60 dặm về phía tây nam và đó là nơi thử nghiệm cho các ý tưởng kinh tế mới, đã bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), để trả lương cho một số công nhân.

  • Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, chính quyền Tây An đã mô tả việc thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số là khoản thanh toán “trên dây chuyền” đầu tiên của quốc gia được sử dụng cho tiền lương của các nhà xây dựng.
  • Xiong'an cho biết chi nhánh Thạch Gia Trang của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và phòng cải cách và phát triển thuộc ủy ban quản lý của Xiong'an đã tham gia hướng dẫn và hỗ trợ dự án.
  • Khu vực này đang sử dụng Nền tảng thanh toán quỹ Blockchain để trả lương.
  • Trung Quốc đã và đang thử nghiệm các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số ở các khu vực khác nhau và thiết lập khuôn khổ pháp lý cho CBDC với các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu.
  • PBOC đã và đang tiến hành thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình với các ngân hàng thương mại và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán .

2. Tổng thống Tanzania kêu gọi Ngân hàng Trung ương chuẩn bị cho tiền điện tử

Bài phát biểu của tổng thống sau khi El Salvador chấp nhận bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Tổng thống Tanzania đã thúc giục ngân hàng trung ương của đất nước chuẩn bị cho việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

  • Tổng thống Samia Suluhu Hassan cho biết Ngân hàng Tanzania nên "sẵn sàng cho những thay đổi và không chuẩn bị trước" trong một bài phát biểu hôm Chủ nhật, theo báo cáo.
  • "Tôi biết rằng trên toàn quốc ... họ đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các tuyến đường này. Tuy nhiên, lời kêu gọi của tôi với ngân hàng trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó", cô nói.
  • Bài phát biểu của mình đã diễn ra sau khi El Salvador làm con nuôi của Bitcoin (BTC) là hợp pháp.
  • Sự chú ý sẽ được tập trung vào các quốc gia khác phát hiện ra cơ hội trong tiền điện tử để thúc đẩy phát triển kinh tế và ổn định sự bất ổn tài chính.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily