1. MicroStrategy đặt thêm $1 tỷ đô la vào Bitcoin

MicroStrategy

MicroStrategy đã biến một núi nợ không lãi suất thực sự thành phân bổ bitcoin lớn nhất cho đến nay.

MicroStrategy đã công bố việc mua thêm 1,026 tỷ đô la bitcoin vào hôm thứ Tư, biến núi nợ lãi suất 0 đồng thành một trong những khoản đầu tư bitcoin (tính theo đô la) lớn nhất từng được thực hiện bởi một công ty giao dịch công khai.

Công ty tình báo kinh doanh của CEO Michael Saylor đã mua 19.452 BTC với giá trung bình là 52.765 đô la cho mỗi đồng xu. Nó hiện nắm giữ 90.531 BTC trị giá 4,78 tỷ đô la vào thời điểm báo chí, gần như chắc chắn củng cố nhận thức của nó giữa các loại hình Phố Wall như một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin trên thực tế, mặc dù nó được định giá quá cao.

Lần mua mới nhất, khoản đầu tư bằng đô la lớn nhất của MicroStrategy vào tiền điện tử, chỉ đứng sau khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla trong danh sách (đã biết) phân bổ bitcoin của một công ty Hoa Kỳ. MicroStrategy đã và có thể sẽ vẫn là công ty phi tiền điện tử có túi bitcoin lớn nhất khi Giám đốc điều hành Michael Saylor tiếp tục theo đuổi chiến lược mua lại tiền xu hiện được hệ thống hóa trong sứ mệnh của công ty tình báo kinh doanh.

Được dẫn dắt bởi sự truyền bá về bitcoin ngày càng ngớ ngẩn của Saylor (CEO công nghệ lâu năm hiện đang lấy lại các trích dẫn văn hóa và lịch sử nổi tiếng thông qua các thấu kính màu tiền điện tử), MicroStrategy đã trở thành người đề xuất chính cho các khoản đầu tư của công ty vào bitcoin.

Saylor đã hoàn toàn đắm mình trong văn hóa meme xoáy của bitcoin. Anh ấy đã thêm mắt laser vào hồ sơ Twitter của mình để thống nhất rõ ràng với phong trào #LaserRayUntil100K vào tuần trước. Đôi khi, anh ta troll vàng như một tài sản dự trữ thấp hơn. Anh ấy đã thể hiện một thiên hướng cho nội dung Chúa tể của những chiếc nhẫn, thích meme ca ngợi ” Một đồng xu để cai trị tất cả ” và đăng lại các video trong đó anh ấy là Gandalf, dẫn dắt Rohirrim vào cuộc chiến chống lại cái ác, fiat ác.

Giám đốc điều hành chắc chắn đang muốn tập hợp các anh em trong công ty của mình theo Tiêu chuẩn Bitcoin; anh ấy đang làm như vậy với một số thành công. Chỉ vài ngày trước khi Tesla rót 1,5 tỷ đô la vào bitcoin, một phóng viên của CoinDesk đã phát hiện ra giám đốc cấp cao của ngân quỹ công ty cho công ty SpaceX của Elon Musk trong danh sách người tham dự hội nghị thường niên về bitcoin của MicroStrategy. Musk và Saylor trước đó đã tìm hiểu các chủ đề về bitcoin trên Twitter.

Thật vậy, công ty đã mô phỏng lại hội nghị khách hàng thường niên của mình vào đầu tháng này thành một lễ hội cường điệu về bitcoin của công ty hoàn chỉnh với một loạt các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẵn sàng ký kết các công ty với tư cách là nhà cung cấp bitcoin. Về phần mình, MicroStrategy đã đồng hành cùng Coinbase.

Thực tiễn của MicroStrategy về việc phát hành các sản phẩm chuyển đổi không phiếu giảm giá như một cơ chế huy động tiền mặt là phù hợp với chiến lược đó. Các nhà đầu tư trong vòng ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi mới nhất này đã được hứa hẹn trả phí bảo hiểm 50% vào ngày 16 tháng 2 năm 2021 của MicroStrategy, giá cổ phiếu là 955 đô la.

2. Sự cố do Fed trì hoãn chuyển khoản ngân hàng, ảnh hưởng đến việc trao đổi tiền điện tử

Các sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và Kraken đã báo cáo sự chậm trễ trong các giao dịch thanh toán bù trừ tự động và FedWire do sự cố ngừng hoạt động.

Mạng lưới thanh toán của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để gửi chuyển khoản và giải quyết các giao dịch đó trong thời gian thực đã ngừng hoạt động, theo frbservices.org.

Phát ngôn viên Jim Strader của Richmond Fed cho biết: “Một lỗi hoạt động của Cục Dự trữ Liên bang đã dẫn đến việc gián đoạn dịch vụ trong một số ngành kinh doanh. “Chúng tôi đang khôi phục các dịch vụ và đang liên lạc với tất cả khách hàng của Dịch vụ Tài chính của Cục Dự trữ Liên bang về tình trạng hoạt động.”

Trong bài đăng hôm thứ Tư, ngân hàng trung ương cho biết sự gián đoạn dịch vụ điều tra của họ đối với Fedwire, FedACH và dàn xếp quốc gia.

Do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử như Gemini , Kraken và có thể là Coinbase đang chứng kiến ​​sự chậm trễ trong giao dịch Fedwire và nhà máy thanh toán tự động (ACH).

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *