Nền tảng giao dịch tiền điện tử BitMEX 'Cố gắng trốn tránh' Các quy định của Hoa Kỳ, CFTC, DOJ Charge

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Nền tảng giao dịch tiền điện tử BitMEX 'Cố gắng trốn tránh' Các quy định của Hoa Kỳ, CFTC, DOJ Charge

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và các công tố viên liên bang đang buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX tạo điều kiện cho giao dịch chưa đăng ký và các vi phạm khác.

CFTC đã thông báo hôm thứ Năm rằng BitMEX, Giám đốc điều hành Arthur Hayes, chủ sở hữu công ty Ben Delo và Samuel Reed, và các tổ chức công ty HDR Global Trading Limited, 100x Holding Limited, ABS Global Trading Limited, Shine Effort Inc Limited và HDR Global Services (Bermuda) Limited bị cáo buộc cung cấp Khách hàng Hoa Kỳ dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử bất hợp pháp.

Tương tự, Audrey Strauss, Quyền Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York thông báo rằng Hayes, Delo, Reed và Gregory Dwyer (nhân viên đầu tiên của BitMEX) bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm đạo luật. Reed đã bị bắt; những người khác vẫn ở mức lớn, một thông cáo báo chí của SDNY cho biết.

Trợ lý Giám đốc FBI William Sweeney Jr. cho biết: “Một bị cáo đã đi xa đến mức khoe khoang rằng công ty được thành lập ở khu vực pháp lý bên ngoài Hoa Kỳ vì hối lộ các cơ quan quản lý trong khu vực pháp lý đó chỉ tốn 'một quả dừa'. “Nhờ sự làm việc siêng năng của các đại lý, nhà phân tích và đối tác của chúng tôi với CFTC, họ sẽ sớm biết được cái giá của tội ác bị cáo buộc của họ sẽ không phải trả bằng trái cây nhiệt đới, mà có thể dẫn đến tiền phạt, bồi thường và ngồi tù liên bang.”

Các luật sư cho Dwyer cho biết họ sẽ phản đối các cáo buộc, nói thêm rằng khách hàng của họ đã tuân thủ cuộc điều tra của CFTC “và chưa bao giờ được mời nói chuyện với các công tố viên của Luật sư Hoa Kỳ. Văn phòng ở Manhattan.”

Dwyer “luôn làm việc thiện chí để tuân thủ tất cả các quy định và yêu cầu hiện hành,” tuyên bố cho biết.

Trong một thông cáo báo chí, CFTC cáo buộc rằng BitMEX đã nhận được khoảng 11 tỷ đô la tiền gửi bitcoin và kiếm được hơn 1 tỷ đô la phí, "trong khi tiến hành các khía cạnh quan trọng của hoạt động kinh doanh từ Hoa Kỳ và chấp nhận các đơn đặt hàng và tiền từ khách hàng Hoa Kỳ."

Thị trường Hoa Kỳ

CFTC đã tính phí BitMEX thực hiện các giao dịch tương lai trên một hội đồng chưa đăng ký, cung cấp các tùy chọn bất hợp pháp, không đăng ký làm người bán hoa hồng tương lai, không đăng ký là thị trường hợp đồng được chỉ định, không thực hiện các quy tắc biết khách hàng của bạn và các tính khác vào một hồ sơ pháp lý đính kèm.

BitMEX, theo báo cáo đã bị CFTC điều tra kể từ ít nhất là tháng 7 năm 2019, đã triển khai KYC bắt buộc vào tháng 4 năm nay.

“BitMEX tự chào mình là nền tảng phái sinh tiền điện tử lớn nhất thế giới với giá trị giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày. Phần lớn khối lượng giao dịch này và lợi nhuận của nó đến từ việc tiếp cận rộng rãi với các thị trường và khách hàng Hoa Kỳ, ”hồ sơ cho biết. “Tuy nhiên, BitMEX chưa bao giờ được đăng ký với CFTC dưới bất kỳ hình thức nào và không tuân thủ các luật và quy định cần thiết cho sự toàn vẹn và sức sống của thị trường Hoa Kỳ.”

CFTC đang tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn cấm các bị cáo tham gia vào bất kỳ giao dịch nào "liên quan đến 'lợi ích hàng hóa", gây quỹ để mua hoặc bán lợi ích hàng hóa và đăng ký với CFTC.

Ngoài ra, cơ quan này muốn các bị cáo thực hiện hành vi trục lợi; cung cấp đầy đủ bồi thường cho khách hàng của mình; nộp phạt dân sự; và hủy bỏ “tất cả các hợp đồng và thỏa thuận” với bất kỳ khách hàng nào nếu những thỏa thuận đó vi phạm pháp luật.

“Với tư cách là cơ quan quản lý thị trường phái sinh hỗ trợ sự đổi mới và sự khéo léo, chúng tôi bắt buộc phải tích cực cảnh sát hoạt động của nền tảng giao dịch và loại bỏ những sai sót để các thị trường hợp pháp, tuân thủ pháp luật có thể phát triển”, Ủy viên CFTC Brian Quintenz cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ không ủng hộ bất kỳ người tham gia nào vi phạm quy tắc của chúng tôi một cách trắng trợn. Tôi mong đợi sự giải quyết thành công vấn đề này và tác động có lợi mà nó sẽ có trên thị trường này bằng cách buộc những kẻ cố tình phớt lờ luật pháp phải chịu trách nhiệm. ”

'Mạnh mẽ phủ quyết'

Trong một tuyên bố được chia sẻ sau khi bài báo này được xuất bản, một phát ngôn viên bên ngoài của HDR Global đã bác bỏ cáo buộc.

“Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với quyết định nặng tay của chính phủ Hoa Kỳ khi đưa ra những cáo buộc này và có ý định bảo vệ các cáo buộc một cách mạnh mẽ,” tuyên bố cho biết. “Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, chúng tôi đã luôn cố gắng tuân thủ các luật hiện hành của Hoa Kỳ, vì những luật đó đã được hiểu vào thời điểm đó và dựa trên hướng dẫn có sẵn”.

Nhóm Telegram chính thức của BitMEX sau đó đã mở rộng vấn đề này, thêm vào đó nền tảng đang hoạt động bình thường và khuyến nghị người dùng liên hệ với trang hỗ trợ của nó nếu họ có thêm câu hỏi.

“Trong thời gian chờ đợi, nền tảng BitMEX đang hoạt động hoàn toàn bình thường và tất cả các khoản tiền đều an toàn. Để giải quyết mọi lo lắng của khách hàng tiềm năng, các yêu cầu rút tiền đang chờ xử lý đã được xử lý lúc 17:45 UTC, theo quy trình tiêu chuẩn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý một lần rút tiền ngoài chu kỳ khác vào lúc 08:00 UTC, ngày 02 tháng 10 năm 2020 và sau đó là 13:00 UTC, như thường lệ, ” tuyên bố cho biết .