Ngân hàng Trung ương Brazil dự án 'Significant Migration' sang Thanh toán kỹ thuật số

1. Ngân hàng Trung ương Brazil dự án 'Significant Migration' sang Thanh toán kỹ thuật số

Brazil

Theo giám đốc João Manoel Pinho de Mello, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể mở rộng khả năng bao gồm tài chính và giảm chi phí và thời gian của các giao dịch xuyên biên giới.

Theo João Manoel Pinho de Mello, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB), một sự chuyển đổi đáng kể từ tiền giấy sang phương tiện thanh toán kỹ thuật số sẽ diễn ra trong vài năm tới.

Trong cuộc thảo luận hôm thứ Năm về tiềm năng của thực kỹ thuật số do BCB tổ chức, Mello tuyên bố rằng việc chuyển sang thanh toán kỹ thuật số sẽ liên quan đến việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Valor Economico, một tờ báo tài chính Brazil, đưa tin.

Mello, giám đốc của bộ phận giải quyết và tổ chức hệ thống tài chính tại BCB.

Mello cho biết, nếu chúng được thiết kế tốt, các đồng tiền kỹ thuật số chính thức có thể mở rộng phạm vi tài chính và giảm chi phí và thời gian thanh toán xuyên biên giới. luật pháp, điều hành ngân hàng và các cuộc tấn công mạng.

Mello cũng lập luận rằng việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số giữa các quốc gia khác nhau “cần được xem xét đặc biệt” để “tránh sự thay thế không mong muốn của đồng tiền chủ quyền của một quốc gia cho đồng tiền của quốc gia khác”.

Vào tháng 6, BCB nói với CoinDesk rằng họ đang thúc đẩy thêm thời gian để triển khai CBDC của mình.

“Theo đánh giá hiện tại của BCB, các điều kiện để áp dụng CBDC Brazil sẽ đạt được sau hai đến ba năm,” ngân hàng cho biết thêm.

Roberto Campos Neto, chủ tịch ngân hàng trung ương, cho biết Brazil có thể sẵn sàng cho một loại tiền kỹ thuật số vào năm tới.

Các yếu tố mới của hệ thống tài chính của Brazil bao gồm một hệ thống thanh toán tức thời mới ra mắt được gọi là PIX và một mô hình ngân hàng mở. Ngân hàng cho biết họ phụ thuộc vào sự thành công của những sáng kiến ​​đó để thúc đẩy nó tiến tới sự ra mắt của CBDC.

2. FTX tài trợ 100 nghìn đô la Bitcoin để nhận được như là Các tiến bộ hỗ trợ MLB

Thỏa thuận tài trợ của Sam Bankman-Fried với Major League Baseball hiện liên quan đến việc tặng bitcoin miễn phí.

Thỏa thuận tài trợ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX với Major League Baseball (MLB) đã tiến tới việc tặng bitcoin (BTC) miễn phí.

FTX và MLB đã đạt được một thỏa thuận bóng chày vào tháng 6 liên quan đến việc thương hiệu FTX xuất hiện trên tất cả các đồng phục trọng tài bắt đầu từ trận đấu All-Star ở Denver vào ngày 13 tháng 7.

Bây giờ, trong một bước ngoặt mới, hai công ty đã công bố một cuộc thi có tên “MLB Moonblasts Pick 'Em.” Người chiến thắng sẽ nhận được bitcoin hoặc tiền mặt trị giá 100.000 đô la nếu họ có thể dự đoán người chơi nào sẽ đạt được đường chạy nhà dài nhất trong phần còn lại của mùa giải. Cuộc thi kết thúc vào thứ Bảy lúc 2:00 chiều ET và chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ.

Vào tháng 3, FTX đã bảo đảm quyền đặt tên cho sân nhà của đội NBA Miami Heat với số tiền được báo cáo là 135 triệu đô la.

Tài trợ MLB của FTX và tặng phẩm bitcoin của họ là một dấu hiệu khác cho thấy sự tích hợp ngày càng tăng của ngành công nghiệp tiền điện tử vào các môn thể thao chính thống.

Trước đó vào thứ Bảy, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã tweet rằng sàn giao dịch này đã trở thành sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đầu tiên nhận được kiểm toán GAAP của Hoa Kỳ.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily