1. Ngân sách năm 2022 của Biden bao gồm các đề xuất báo cáo tiền điện tử mới

biden

Các quy định về tiền điện tử được đề xuất nằm trong ngân sách đầu tiên do Nhà Trắng của Joe Biden phát hành.

Đề xuất ngân sách năm 2022 của Tổng thống Joe Biden bao gồm một số yêu cầu báo cáo tiền điện tử mới, theo một cặp tài liệu được công bố hôm thứ Sáu.

Ngân sách được công bố hôm thứ Sáu, lần đầu tiên từ chính quyền Biden, bao gồm hai đề xuất sẽ cung cấp cho Bộ Ngân khố các yêu cầu bổ sung về loại hình tổ chức tài chính thông tin nào phải báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS) hoặc các bộ phận phụ của Bộ Ngân khố khác.

Đề xuất đầu tiên, được đề cập trong chính ngân sách của Nhà Trắng , sẽ “mở rộng báo cáo thông tin người môi giới liên quan đến tài sản tiền điện tử”.

“Sách Xanh” của Bộ Tài chính đã cung cấp thêm bối cảnh, cho biết thay đổi được đề xuất sẽ “mở rộng phạm vi báo cáo thông tin của các nhà môi giới” bằng cách cho phép họ chia sẻ thông tin trên các khu vực pháp lý khác nhau có hợp tác với Hoa Kỳ

Tài liệu nêu rõ:

“Đề xuất sẽ yêu cầu các nhà môi giới, bao gồm các tổ chức như sàn giao dịch tài sản tiền điện tử của Hoa Kỳ và các nhà cung cấp ví được lưu trữ, báo cáo thông tin liên quan đến một số thực thể thụ động và chủ sở hữu nước ngoài đáng kể của họ khi báo cáo về tài sản tiền điện tử do các tổ chức đó nắm giữ trong tài khoản với nhà môi giới.”

Tổng số tiền thu được, doanh số bán hàng và “chủ sở hữu nước ngoài đáng kể” trong các tổ chức thụ động sẽ được đưa vào các báo cáo này.

Đề xuất sẽ có hiệu lực đối với các lợi nhuận nộp sau ngày 31 tháng 12 năm 2022, theo tài liệu.

“Việc trốn thuế bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử là một vấn đề đang gia tăng nhanh chóng. Vì ngành công nghiệp này hoàn toàn là kỹ thuật số, người nộp thuế có thể giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví nước ngoài mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ ”, tài liệu của Bộ Tài chính cho biết như một lời giải thích cho đề xuất.

Báo cáo thông tin

Ngân sách năm 2022 bao gồm một số yêu cầu báo cáo tiền điện tử khác, theo tài liệu của Kho bạc.

Đề xuất thứ hai để giới thiệu cấu trúc “báo cáo tài khoản tài chính toàn diện” cho mục đích tuân thủ thuế, sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính báo cáo dữ liệu về tài khoản người dùng với phân tích về các loại chuyển tiền khác nhau trên ngưỡng tối thiểu là 600 đô la.

Điều này sẽ bao gồm các trao đổi tài sản tiền điện tử và người giám sát, tài liệu cho biết.

“Riêng biệt, các yêu cầu báo cáo sẽ áp dụng trong trường hợp người nộp thuế mua tài sản tiền điện tử từ một nhà môi giới và sau đó chuyển tài sản tiền điện tử cho một nhà môi giới khác và các doanh nghiệp nhận tài sản tiền điện tử trong các giao dịch có giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 đô la sẽ phải báo cáo như vậy đề xuất cho biết.

Ngân sách được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi Bộ Tài chính đề xuất rằng các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp khác nhận chuyển khoản hơn 10.000 đô la tiền điện tử phải báo cáo những khoản đó cho IRS. Đề xuất này cũng tương tự như đề xuất Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính.

2. USDC Builder Circle huy động được $440 triệu

Được công bố vào thứ Sáu, Circle đã huy động được 440 triệu đô la từ một danh sách những người ủng hộ lớn.

Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử đứng sau stablecoin USDC đã huy động được một vòng tài trợ lớn.

Được công bố vào thứ Sáu, Circle đã huy động được 440 triệu đô la từ một danh sách những người ủng hộ lớn.

“Khoản tài trợ này bao gồm các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư cổ phần tư nhân, tổ chức và chiến lược hàng đầu, bao gồm Công ty Nghiên cứu và Quản lý Fidelity, Marshall Wace, Willett Advisors, Intersection Fintech Ventures, Atlas Merchant Capital, Digital Currency Group, FTX, Breyer Capital, Valor Capital Group, Pillar VC, cũng như Michael J. Price và Những người bạn, ”công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Vòng tài trợ diễn ra khi USDC ngày càng phổ biến trong lĩnh vực stablecoin. Được quản lý với sự hợp tác của Coinbase, đồng tiền được hỗ trợ bằng đô la được coi là người anh em họ an toàn hơn với USDT hàng đầu trong ngành.

Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện các câu hỏi về việc dự trữ đô la ủng hộ USDC. Các xác nhận về dự trữ của USDC đã không được công bố kể từ tháng 3.

Đồng ổn định đã lấy lại động lực trong những tuần gần đây với sự tích hợp quan trọng với đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried. Các nhóm đã thông báo trong tháng này rằng FTX và Blockfolio do SBF sở hữu sẽ trở thành “USDC gốc”.

“Tại FTX, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác hơn nữa với Circle để giúp mở rộng những khả năng này cho tất cả người dùng tiền điện tử,” Bankman-Fried cho biết trong một tuyên bố.

Một phát ngôn viên của Circle từ chối bình luận về định giá của công ty. Công ty phát hành stablecoin khác Paxos đã được định giá 2,4 tỷ đô la sau khi huy động được 300 triệu đô la Series D vào tháng 4.

Hiện có 22 tỷ USD USDC đang được lưu hành, theo Circle và CoinGecko. Đô la kỹ thuật số có thể được tích lũy trên internet bên ngoài đường ray ngân hàng truyền thống được sử dụng trên các nền tảng tiêu dùng phổ biến như NBA Top Shot của Dapper Labs và một số dịch vụ khác.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *