1. Nhiều nền tảng tiền điện tử khác rời khỏi Trung Quốc sau lệnh cấm đối với các giao dịch liên quan

china

Hai sàn giao dịch tiền điện tử khác và một nền tảng thông tin tiền điện tử đang mang lại cho người dùng Trung Quốc sự khởi đầu.

Truyền thông Trung Quốc 8BTC hôm nay đưa tin thêm ba nền tảng cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi thị trường.

 • Sàn giao dịch tiền điện tử BitMart cho biết họ sẽ xóa các tài khoản người dùng đã đăng ký tại Trung Quốc đại lục trước ngày 30 tháng 11 để tuân thủ các quy định của Trung Quốc và “bảo vệ tài sản của người dùng”. Sau ngày đó, nó sẽ ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ cho người dùng ở Trung Quốc đại lục.
 • Nền tảng thông tin giao dịch Feixiaohao (có nghĩa là “Không phải số lượng nhỏ”) cho biết họ sẽ ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ cho Trung Quốc vào thứ Ba.
 • Sàn giao dịch tiền điện tử Biki cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận tất cả các khoản tiền gửi vào thứ Ba, chỉ cho phép người dùng rút tiền, để nó có thể ngừng mọi hoạt động ở Trung Quốc trước ngày 30 tháng 11. Các mã thông báo nền tảng sẽ được mua lại cho đến ngày 31 tháng 10.
 • Vào thứ Sáu, các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Trung Quốc cho biết họ đang cấm tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, cảnh báo nhân viên của các sàn giao dịch ở nước ngoài rằng họ sẽ bị điều tra và kêu gọi tăng cường kiểm duyệt đối với các nhà cung cấp thông tin tiền điện tử.
 • Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết vào Chủ nhật rằng họ sẽ xóa tất cả các tài khoản ở Trung Quốc đại lục vào cuối năm vào Chủ nhật.
 • BitMart được thành lập vào năm 2017. Nó đã nhận được đầu tư từ Fenbushi Capital có trụ sở tại Thượng Hải và có hơn 5 triệu nhà đầu tư, theo trang web của nó.

2. Alibaba ngừng bán máy khai thác tiền điện tử

Công ty cho biết họ đang tuân theo các hướng dẫn của PBoC vào thứ Sáu, nhưng cũng lưu ý đến sự bất ổn về quy định tiền điện tử toàn cầu.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ ngừng bán thiết bị khai thác chuyên dụng trên các nền tảng của mình vào ngày 8 tháng 10.

 • Alibaba cho biết quyết định của họ là để đáp lại thông tư chính sách mới nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về giao dịch tiền điện tử cũng như thông tư năm 2017. Các thông báo có chữ ký của một số cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Trung Quốc và được công bố vào thứ Sáu, cấm tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến crypto trong cả nước.
 • Nhưng công ty cho biết họ cũng đang tính đến “sự không ổn định của luật và quy định” về tiền điện tử trên toàn thế giới.
 • Alibaba sẽ đóng cửa hai danh mục: “Phụ kiện khai thác Blockchain” và “Công cụ khai thác chuỗi khối”.
 • Gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết ngoài lệnh cấm đối với giàn khai thác và các phụ kiện liên quan, họ cũng đang theo đuổi lệnh cấm bán các loại tiền điện tử như “Bitcoin, Litecoin, BeaoCoin, QuarkCoin và Ethereum”.
 • Bất kỳ người bán nào liệt kê các sản phẩm như vậy trên nền tảng của họ sau ngày 15 tháng 10 sẽ phải đối mặt với hình phạt.
 • Alibaba vận hành một số nền tảng ở Trung Quốc, bao gồm Taobao và chợ hàng hóa đã qua sử dụng Xianyu. Nhưng nó cũng là tập đoàn đứng sau các nền tảng mua sắm trực tuyến quốc tế như Aliexpress và Lazada của Đông Nam Á.
 • Cuộc đàn áp khai thác và kinh doanh tiền điện tử của Trung Quốc bắt đầu vào tháng 5 sau một tuyên bố của Hội đồng Nhà nước, nhưng chủ yếu được giao cho các chính quyền cấp tỉnh và thành phố, không có kế hoạch chính sách toàn diện được công bố rộng rãi. Các hướng dẫn chính sách của ngày thứ Sáu không có chỗ cho việc giải thích, đặt ngoài vòng pháp luật tất cả các giao dịch tiền điện tử và làm rõ rằng việc khai thác sẽ bị loại bỏ.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *