1. Quảng cáo tiền điện tử không còn được phép trên TikTok

tiktok

Những nguyên tắc mới này có thể có nghĩa là sẽ không có bất kỳ sự thổi phồng Dogecoin nào nữa trên nền tảng này.

TikTok đã thông báo vào thứ Sáu rằng một số loại quảng cáo sẽ không còn được phép trên nền tảng của họ nữa. Theo một bài báo từ FT Adviser vào ngày 8 tháng 7, nội dung quảng cáo dựa trên tiền điện tử đã được đưa vào trong số các chủ đề đã được tiết lộ.

Các nguyên tắc mới trên trang web đăng video xã hội sẽ đặc biệt hạn chế người dùng đăng nội dung quảng cáo về các sản phẩm tài chính, bất kể vị trí địa lý của người đăng. “Theo chính sách nội dung có thương hiệu của TikTok, việc quảng cáo tất cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện bị cấm trên toàn cầu,” bài báo của FT Adviser nêu chi tiết.

TikTok là điểm nóng cho sự cường điệu của Dogecoin ( DOGE ) vào năm 2020, khi người dùng chia sẻ các video liên quan trong nỗ lực thu hút nhiều người hơn tham gia . Các trang web truyền thông xã hội khác cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận về thị trường tài chính đáng chú ý trong những tháng gần đây, với các cuộc thảo luận về chứng khoán trên Reddit cũng trở nên nổi bật.

“Giải thích của tôi về điều này là [TikTok] đang kìm hãm các nội dung được tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến một liên kết liên kết, chẳng hạn để đăng ký một nền tảng giao dịch và nhận cổ phiếu miễn phí,” Giám đốc giáo dục khách hàng của Informed Choice, Martin Bamford, nói. Cố vấn FT, nói thêm:

“Chúng tôi thấy một lượng lớn nội dung có thương hiệu này trên TikTok, thường là từ những người bình luận kém thông tin, những người thu hút người theo dõi bằng những lời hứa về sự giàu có, nhưng trên thực tế họ đang kiếm tiền từ những người đăng ký thông qua các liên kết liên kết.”

Không rõ liệu lệnh cấm của TikTok có áp dụng cho tất cả các cuộc thảo luận về sản phẩm tài chính hay chỉ những cuộc thảo luận mang tính chất quảng cáo. Google đã cấm quảng cáo tiền điện tử vào năm 2018 , mặc dù nó đã xóa một phần lệnh cấm đó trong năm nay đối với một số thực thể, đang chờ một số yêu cầu nhất định.

Nguồn: Cointelegraph

2. Sotheby’s bán Kim cương quý hiếm với giá 12,3 triệu đô la bằng tiền điện tử

Nhà đấu giá cho biết “đã đạt được một cột mốc quan trọng trong việc chấp nhận tiền điện tử.”

Sotheby’s, nhà đấu giá 277 tuổi người Anh, đã bán một viên kim cương 101,38 carat quý hiếm với giá 95,1 triệu đô la Hồng Kông (12,3 triệu đô la Mỹ) bằng tiền điện tử vào thứ Sáu trong một cuộc đấu giá ở Hồng Kông cho một người mua ẩn danh.

  • Nhà đấu giá cho biết việc bán viên đá quý này cho thấy rằng “một cột mốc quan trọng đã đạt được trong việc chấp nhận tiền điện tử”.
  • Viên kim cương có tên “The Key 10138” là viên kim cương hình quả lê lớn thứ hai từng xuất hiện trên thị trường đại chúng và đến từ công ty kim cương hàng đầu thế giới Diacore, Sotheby’s cho biết.
  • Nhà đấu giá không cho biết trong bản phát hành hôm thứ Sáu, loại tiền điện tử nào được sử dụng để thanh toán cho viên kim cương, nhưng trước đó Sotheby’s cho biết họ sẽ chấp nhận  bitcoin  và  ether với giá trị ước tính là 15 triệu đô la.
  • Wenhao Yu, Phó chủ tịch Sotheby’s Jewellery tại châu Á, cho biết: “Bằng cách giới thiệu tùy chọn thanh toán sáng tạo này vào hoạt động bán hàng xa xỉ của mình, chúng tôi mở ra những khả năng mới và mở rộng phạm vi tiếp cận của mình thành một nhóm khách hàng hoàn toàn mới, nhiều người trong số họ thuộc thế hệ hiểu biết về kỹ thuật số.
  • Việc chấp nhận tiền điện tử như một tùy chọn thanh toán được hỗ trợ là điều đầu tiên đối với nhà đấu giá và giao dịch sẽ được xử lý bởi Coinbase Commerce. 

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *