Quỹ đầu tư Ruffer sử dụng Coinbase để mua $745 triệu đô la Bitcoin

1. Quỹ đầu tư Ruffer sử dụng Coinbase để mua $745 triệu đô la Bitcoin

phố wall

Khi Ruffer Investment muốn có bitcoin vào tháng 11, công ty đã chuyển sang One River Digital, người đã đến Coinbase để nhấn nút “mua” đối với giao dịch mua hiện trị giá hơn 745 triệu đô la, đại diện của Ruffer, Jonathan Atkins xác nhận.

Trong một bản cập nhật danh mục đầu tư gần đây, Ruffer ám chỉ đến sự tham gia của “người giám sát tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới” mà không nêu tên. “Quyền truy cập vào bitcoin được kiểm soát bởi các giao thức bảo mật nhiều lớp,” Ruffer viết về thiết lập kho lạnh của mình. Một nguồn thứ hai đã xác nhận với CoinDesk rằng Coinbase là người giám sát được mô tả trong bản cập nhật danh mục đầu tư của Ruffer . Coinbase Custody đã thông báo vào tháng trước rằng họ đang lưu trữ hơn 20 tỷ đô la tài sản của khách hàng.

Tiết lộ làm sáng tỏ cách các nhà đầu tư lớn đang tham gia vào thị trường bitcoin: cụ thể là thông qua các đối tác đáng tin cậy. Các vụ đặt cược lớn trong những tuần gần đây của tất cả mọi người từ MassMutual đến Guggenheim được coi là động lực đằng sau đợt tăng giá hiện tại của bitcoin.

Ruffer đã đầu tư 2,5% trong danh mục đầu tư 27 tỷ đô la của mình vào bitcoin vào tháng 11. Ngày hôm sau, One River Digital, một nhánh tập trung vào tiền điện tử của quỹ đầu cơ biến động One River Asset Management, xuất hiện trong trạng thái bí mật tuyên bố rằng họ đã môi giới 600 đô la bitcoin và ether cho các khách hàng tổ chức của mình.

Coinbase đã xác nhận vào thứ Tư rằng họ đang tiến hành thực hiện giao dịch và lưu ký tiền điện tử cho One River Digital. Nó từ chối bình luận cho câu chuyện này.

Ruffer sở hữu cổ phần trong One River Digital. Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard cũng vậy. One River Digital đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Ảnh hưởng của Coinbase

Tiết lộ của Ruffer cho thấy Coinbase của San Francisco đang vươn xa đến mức nào trong thế giới quản lý quỹ.

Đầu tháng này, nó đã tiết lộ mình là "đối tác thực hiện chính" cho giao dịch mua bitcoin trị giá 425 triệu đô la của MicroStrategy vào mùa thu. Bài đăng trên blog đó đã giải thích cách Coinbase rút ra các phân bổ đầm lầy trên thị trường mà không cần cảnh báo cho các nhà giao dịch.

Coinbase hiện đang sẵn sàng cho màn ra mắt ở Phố Wall. Vào thứ Năm, khi bitcoin tiếp tục vượt qua mức trần 20.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới, sàn giao dịch đã thông báo rằng họ đã nộp đơn bảo mật cho đợt chào bán công khai ban đầu với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Triết lý bitcoin của Ruffers

Trong khi đó, Ruffer giải thích trong bản cập nhật danh mục đầu tư của mình rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô đã hướng dẫn đặt cược bitcoin của người quản lý.

“Môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại được thiết lập hoàn hảo cho một tài sản kết hợp lợi ích của công nghệ và vàng,” Ruffer cho biết thêm:

"Lãi suất âm, chính sách tiền tệ cực đoan, nợ công tăng cao, sự bất mãn với các chính phủ - tất cả đều tạo ra những luồng gió mạnh mẽ cho bitcoin vào thời điểm mà các tài sản trú ẩn an toàn thông thường, đặc biệt là trái phiếu chính phủ, đắt đỏ một cách nguy hiểm."

Ruffer cho biết bitcoin đã phát triển để đáp ứng thời điểm này.

“Kể từ năm 2017, hàng tỷ đô la đã được đầu tư vào cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ làn sóng chấp nhận bitcoin này; nhiều trở ngại đối với các nhà đầu tư tổ chức đã được tháo gỡ”.

Phân tích của Ruffer rất rõ ràng: các tổ chức ở đây với nhiều hơn thế nữa; các cypherpunks đang mờ đi nhanh chóng. Người quản lý lớn 27 tỷ đô la đã viết: 

"Bitcoin dường như được thiết lập để chuyển từ việc được tổ chức chống đối yêu thích sang được các lợi ích chi phối của tổ chức đó chấp nhận."

2. Coinbase chọn Goldman Sachs để dẫn đầu đợt IPO sắp tới 

Coinbase đã khai thác Goldman Sachs để dẫn đầu đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng sắp tới, theo một báo cáo của Business Insider trích dẫn các nguồn trong ngành được công bố hôm thứ Sáu.

  • Coinbase đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã nộp các tài liệu sơ bộ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để chuẩn bị cho đợt chào bán công khai.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử đã chọn Goldman mặc dù thực tế là một số nhóm tại ngân hàng đầu tư đã đưa ra những bình luận ít lạc quan hơn về bitcoin, bao gồm một báo cáo vào tháng 5 nêu rõ lý do tại sao bitcoin và các loại tiền điện tử khác "không phải là một loại tài sản".
  • Đầu tuần này, công ty cũng đã công bố một bản ghi nhớ cho khách hàng nói rằng bitcoin không đặt ra vấn đề nghiêm trọng nào đối với tình trạng của vàng như một loại hàng hóa tiền tệ cuối cùng.
  • Tuy nhiên, Goldman đã hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử từ rất sớm, bao gồm các khoản đầu tư vào Circle, Bitgo và các công ty hàng đầu khác.
  • Coinbase từ chối bình luận về báo cáo.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily