1. Shiba Inu đạt mức cao kỷ lục khi Bitcoin giảm giá hàng tuần

shiba inu

Đợt bơm tiền SHIB trước đó vào đầu tháng 5 được theo sau bởi một đợt bán tháo bên phía thị trường.

Shiba Inu (SHIB), kẻ giết dogecoin tự xưng, đã chạm mức cao nhất trong đời vào ngày Chủ nhật khi bitcoin xuất hiện trên đà để đạt được chuỗi chiến thắng ba tuần của nó.

Đồng tiền Shiba Inu được giao dịch ở mức 0,0000455 đô la vào lúc 11:20 UTC, đứng đầu mức giá kỷ lục trước đó là 0,0000388 đô la đạt được vào ngày 10 tháng 5, theo nguồn dữ liệu Messari.

Giá của mã thông báo meme đã tăng gần 50% trong 24 giờ qua, kéo dài mức tăng hàng tháng lên gần 500%.

Mức tăng mới nhất của SHIB từ $0,0000270 xuất hiện trong bối cảnh có tin đồn rằng nền tảng môi giới trực tuyến Robinhood có thể sớm niêm yết tiền điện tử. Giá đã tăng hơn 200% trong tuần đầu tiên của tháng nhờ sự gia tăng mua của các nhà đầu tư lớn hoặc cá voi.

Đồng tiền SHIB đã tăng giá mạnh bốn ngày sau khi bitcoin chuyển lên mức cao kỷ lục mới là 66.975 đô la vào ngày 20 tháng 10 và cho thấy sự thèm ăn rủi ro gia tăng trên thị trường tiền điện tử.

Lần bơm SHIB cuối cùng được quan sát vào đầu tháng 5 cũng diễn ra sau khi bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục sau đó là 64.888 USD vào ngày 14 tháng 4 và đã được các chuyên gia cảnh báo về sự đầu cơ quá mức của các nhà đầu tư bán lẻ và khả năng điều chỉnh trên toàn thị trường. Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã sụp đổ nghiêm trọng vào nửa cuối tháng đó.

Trong khi SHIB đã biến động trong tháng này, DOGE chỉ tăng 27% và vẫn giao dịch dưới mức cao nhất trong tháng 8 là 0,35 đô la. DOGE đạt mức giá cao nhất trên $0,73 vào đầu tháng 5.

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, đã tăng 37% trong tháng này do bằng chứng về lạm phát gia tăng và kỳ vọng rằng các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai mới ra mắt gần đây sẽ mang lại nhiều tiền chính thống hơn vào thị trường tiền điện tử.

Ở mức giá hiện tại là $ 60.060, tiền điện tử đang chịu mức lỗ 2,3% hàng tuần. Nếu sự sụt giảm được giữ cho đến khi đóng cửa theo giờ UTC của Chủ nhật, thì đây sẽ là mức giảm hàng tuần đầu tiên của bitcoin kể từ tuần thứ ba của tháng 9.

Việc không kết thúc tuần trên mức giá đỉnh trước đó là $ 64.888 sẽ ngụ ý sự cạn kiệt xu hướng tăng tạm thời và có thể là một đợt giảm sâu hơn.

2. Ant Group, Tencent Thay đổi tài liệu tham khảo NFT thành ‘Bộ sưu tập kỹ thuật số’

NFTs dường như đang phải đối mặt với sức nóng quy định ở Trung Quốc.

Ant Group và Tencent đã thay đổi các tham chiếu của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) thành “đồ sưu tầm kỹ thuật số” trên các nền tảng và trang web của họ, truyền thông Trung Quốc Jiemian đưa tin.

  • Cho đến nay, NFT vẫn chưa được đưa vào các quy định của chính phủ Trung Quốc chống lại hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, các cơ quan nhà nước đã cảnh báo chống lại việc sử dụng NFT để đầu cơ thị trường. Tuần trước, một khu công nghệ do chính phủ điều hành ở tỉnh Quảng Đông đã cảnh báo người dân chống lại những trò gian lận làm mồi cho sự cường điệu của NFT.
  • Hai công ty dường như đang rời xa NFTs. Tencent nói rằng sự thay đổi tham chiếu phản ánh cam kết tuân thủ của công ty, trong khi Ant Group nhắc lại rằng nó chống lại sự cường điệu sưu tầm kỹ thuật số và đầu cơ thị trường.
  • Ant Group điều hành một thị trường tập trung vào các NFT nổi tiếng trên nền tảng Alipay của mình và đã phát hành bộ sưu tập NFT gồm các hiện vật lịch sử, gần đây là thứ Sáu, cũng như một bộ sưu tập cho Á vận hội 2022.
  • Vào tháng 8, Alipay nói rằng người dùng phải giữ NFT của họ trong 180 ngày trước khi chuyển chúng cho người khác để hạn chế đầu cơ.
  • Các cơ quan quản lý gần đây đã phỏng vấn các nền tảng công nghệ lớn về các sản phẩm NFT của họ, blogger Trung Quốc Colin Wu cho biết, trích dẫn các nguồn ẩn danh. CoinDesk không thể xác nhận báo cáo.
  • Những cuộc phỏng vấn như vậy thường xảy ra khi các công ty đã vượt qua ranh giới nào đó với chính quyền Trung Quốc. Ant Group đã có một cuộc ngồi lại với các nhà quản lý, trước khi IPO của nó bị hủy bỏ vào năm ngoái.
  • Các công ty lớn khác, chẳng hạn như nền tảng thương mại điện tử JD.com , cũng đã ra mắt NFT ở Trung Quốc.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *