Tether đến với Telegram thông qua chuỗi khối TON trong bối cảnh hoạt động đúc tiền rộng hơn 11 tỷ đô la

Theo một tuyên bố ngày 19 tháng 4, nhà phát hành Stablecoin Tether đã xác nhận với CryptoSlate việc mở rộng USDT được hỗ trợ bằng đô la Mỹ và XAUT được hỗ trợ bằng vàng trên chuỗi khối The Open Network (TON).

Động thái này nhằm mục đích tăng cường việc sử dụng stablecoin cho các giao dịch xuyên biên giới và ngang hàng trong số 900 triệu người dùng ứng dụng nhắn tin Telegram liên quan đến TON .

Theo hãng:

Việc tích hợp này sẵn sàng thúc đẩy hoạt động và tính thanh khoản trên TON, đơn giản hóa việc tiếp cận vốn cho các nhà phát triển và người dùng trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, đồng thời mang lại lợi ích cho người dùng bằng cách cho phép họ giữ và di chuyển USDt bằng ví TON của họ.

Giám đốc điều hành của Tether, Paolo Ardoino , đã xác nhận sáng kiến ​​này và nói thêm rằng nó phù hợp với mục tiêu “cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng tài chính mở trên không gian blockchain”.

TON là một trong những blockchain lớp 1 phi tập trung đang phát triển nhanh chóng nhờ sự liên kết của nó với nền tảng nhắn tin thân thiện với tiền điện tử Telegram. Token gốc của mạng, Toncoin , đã chứng tỏ sự tăng trưởng mạnh mẽ, tăng khoảng 135% trong năm qua để đảm bảo vị trí trong số 10 tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường. 

Tether kiếm được 11 tỷ USD kể từ tháng 3

Việc tích hợp Tether với TON diễn ra sau sự gia tăng đáng kể trong hoạt động đúc USDT stablecoin, theo kịp các điều kiện thị trường hiện tại.

Vào ngày 16 tháng 4, nhà phân tích Blockchain Lookonchain đã báo cáo rằng Tether đã đúc được số tiền đáng kể 10 tỷ USDT kể từ ngày 1 tháng 3.

Hơn nữa, dữ liệu gần đây từ Whale Alert cho thấy thêm 1 tỷ USDT được đúc từ Kho bạc của Tether ngày hôm nay, nâng tổng số tiền đúc được kể từ ngày 1 tháng 3 lên 11 tỷ USD.

Ardoino giải thích rằng mục tiêu chính là tăng cường dự trữ nhằm dự đoán nhu cầu đối với stablecoin sẽ tăng lên. Ông nói thêm rằng mặc dù hầu hết các token được đúc đều được ủy quyền nhưng chúng không được phát hành ngay lập tức. Thay vào đó, chúng vẫn nằm trong Kho bạc của Tether cho đến khi nhu cầu cần lưu thông.

Tether là stablecoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử và hiện có sẵn trên 15 mạng blockchain, bao gồm Ethereum, Tron, Solana và các mạng khác. Theo trang minh bạch của công ty , stablecoin có nguồn cung lưu hành khoảng 109,5 tỷ USD và tổng nguồn cung khoảng 114 tỷ USD.