1. Thuật toán “Valuecoin” của MahaDAO hoạt động trên Ethereum

mahadao

ARTH cố gắng duy trì giá trị của nó theo thời gian so với các loại stablecoin khác bị mất giá khi đồng đô la bị thổi phồng.

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Ấn Độ sắp giành được vương miện tài chính phi tập trung (DeFi) vững chắc của MakerDAO với sự ra mắt của “valuecoin” mới.

Đồng ổn định thuật toán ARTH của MahaDAO hiện đã có mặt trên mạng chính Ethereum, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk. Nhóm nghiên cứu cho biết ARTH cũng sẽ hoạt động trên mạng Matic tại một thời điểm không được tiết lộ trong tương lai.

Nhóm MahaDAO định nghĩa mã thông báo mới là “valuecoin” cho khả năng “duy trì sức mua của nó theo thời gian”. Đó là so với các stablecoin khác – như mã thông báo dai (DAI, + 0,02%) hỗ trợ bằng tài sản thế chấp của MakerDAO – có nghĩa là phản ánh đồng đô la về mặt giá trị ngay cả khi đồng bạc xanh đi xuống vực.

“Các stablecoin cung cấp co giãn là một trong những ngành dọc thú vị và sáng tạo nhất trong DeFi ngay bây giờ,” đồng sáng lập MahaDAO, Steven Enamakel cho biết trong một tuyên bố. “Sau khi kiểm tra chặt chẽ các stablecoin theo thuật toán hiện có, đồng thời rút kinh nghiệm từ những thành công và thiếu sót của chúng, chúng tôi đã thiết kế ARTH để đảm bảo rằng nó sẽ ổn định hơn nhiều, làm cho nó phù hợp với một loạt các ứng dụng DeFi từ cho vay đến đặt cược cũng như trong thế giới thực , các trường hợp sử dụng không phải tiền điện tử.”

Phần lớn của thị trường stablecoin trị giá 30 tỷ đô la bao gồm các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, chẳng hạn như tether (USDT, -0,16%) hoặc USDC (-0,07%).

Dù vậy, một loạt các mã thông báo thuật toán gần đây đã trở lại thịnh hành như Basis Cash (BAC) hoặc Empty Set Dollar (ESD) . Những mã thông báo này, giống như ARTH, cố gắng giữ một chốt với đồng đô la thông qua một hệ thống trái phiếu phức tạp có thể được mua lại hoặc mua khi chốt được ném ra.

“Người dùng chọn mua trái phiếu ARTH sẽ tác động trực tiếp đến giá Uniswap của nhóm ARTH-DAI thay vì chỉ làm giảm nguồn cung ARTH. Điều này sẽ tác động mạnh hơn đến giá ARTH-DAI, dẫn đến ổn định giá hơn cho ARTH, ”thông cáo của MahaDAO nêu rõ.

Hệ thống này không thực sự phù hợp với BAC hoặc ESD, vì nhà cung cấp dữ liệu CoinGecko lưu ý rằng cả hai mã thông báo đều thấp hơn nhiều so với mức chốt dự kiến ​​của chúng, hiện ở mức tương ứng là 0,86 đô la và 0,58 đô la.

Enamakel nói với CoinDesk thông qua một người phát ngôn rằng thuật toán của ARTH có sức đề kháng lớn hơn các mã thông báo thuật toán khác vì các thành phần cơ bản của mã thông báo – bao gồm động lực giá gắn với một rổ hàng hóa, mua trái phiếu trên Uniswap và phí ổn định để “giảm bớt việc mua lại trái phiếu”.

Việc phân phối ARTH sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 1 bằng cách đặt tài sản vào nhóm MahaDAO. MahaDAO cũng đã hoàn thành Cung cấp DEX ban đầu (IDO) trên nền tảng Polkastarter vào tháng 12.

2. Ngân hàng của Tether cho biết họ đầu tư một số tiền của khách hàng bằng Bitcoin

Deltec Bank & Trust thông báo họ đã đầu tư tiền của khách hàng vào bitcoin vì giá của tiền điện tử là khoảng 9.300 đô la.

Deltec, ngân hàng có trụ sở tại Bahamas của Tether, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đang đầu tư một số quỹ của khách hàng vào bitcoin. Một luật sư của Tether đã phủ nhận rằng bất kỳ khoản tiền nào trong số đó là của Tether.

Tuy nhiên, thông báo được đưa ra bởi Giám đốc đầu tư Hugo Rogers của Deltec Bank & Trust trong một video tổng kết năm, có thể đặt ra những câu hỏi mới về việc liệu đồng stablecoin USDT được chốt giá bằng đô la , về lý thuyết được hỗ trợ bằng tiền mặt và “các khoản tương đương tiền ”Cũng như“ các tài sản và khoản phải thu khác được thực hiện bằng các khoản cho vay ”, thực sự được hỗ trợ bằng bitcoin theo bất kỳ cách nào.

“Chúng tôi đã mua bitcoin cho khách hàng của mình với giá khoảng 9.300 đô la để hoạt động rất tốt cho đến năm 2020 và chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt vào năm 2021 khi các máy in tiếp tục chạy nóng”, Rogers cho biết trong video.

Người dùng Twitter lenne0816 dường như là người đầu tiên hiển thị video , được đăng trực tuyến vào ngày 13 tháng 1. Thông qua người phát ngôn, Tổng cố vấn Tether Stuart Hoegner xác nhận rằng Deltec vẫn là ngân hàng phát hành stablecoin.

Sau đó, anh ấy nói với CoinDesk, “Chúng tôi biết về những tuyên bố gần đây của Deltec Bank & Trust Limited về việc mua mã thông báo kỹ thuật số thay mặt cho khách hàng của họ. Tether không thuê ngoài các quyết định về dự trữ của mình. Deltec không mua mã thông báo kỹ thuật số thay mặt cho Tether ”.

Sau khi xuất bản bài báo này, luật sư của Deltec, Elisa D’Amico, một đối tác của K&L Gates LLP, cho biết, “Trong khi một số danh mục đầu tư của khách hàng của ngân hàng nắm giữ vị trí trong các sản phẩm bitcoin, điều này chủ yếu giới hạn ở những người có mạng lưới cao- cá nhân đáng giá và Quản lý tài sản bên ngoài. Ngoài ra, tuyên bố của ông Hugo Rogers trong video liên quan đến chiến lược đầu tư cho một số khách hàng không liên quan gì đến tài sản lưu ký của Tether với Deltec và trên thực tế, không liên quan gì đến Tether.”

Deltec đã gây chú ý vào năm 2018 sau khi Tether công bố một lá thư từ ngân hàng thông báo rằng họ có 1,8 tỷ đô la tiền mặt và các tài sản khác, tương đương với lượng USDT đang lưu hành vào thời điểm đó. Một giám đốc điều hành của Deltec sau đó đã xác nhận rằng bức thư không dấu, là xác thực.

Năm tiếp theo, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York tiết lộ rằng Bitfinex, công ty chị em của Tether thông qua quyền sở hữu chung và các giám đốc điều hành, đã mất gần 1 tỷ USD sau khi tài khoản ngân hàng của bộ xử lý thanh toán bị đóng băng và quỹ bị tịch thu. Bitfinex đã bù đắp các khoản lỗ bằng cách vay từ nguồn dự trữ của Tether, có nghĩa là để hỗ trợ các stablecoin mà nó đang lưu hành.

Các công ty hiện đang có lệnh ngừng bất kỳ hoạt động cho vay nào giữa họ, mặc dù lệnh này sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 1 . Việc phát hành Tether đã bị phá vỡ kể từ khi lệnh được ban hành lần đầu tiên và khoảng 25 tỷ đô la USDT hiện đang được lưu hành. Giá của Bitcoin, mà một số học giả và nhà đầu tư cáo buộc là được thúc đẩy bởi việc phát hành USDT, đã phá vỡ mức cao mới, tăng qua 40.000 đô la cho mỗi đồng xu trong những tháng gần đây.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *