Value DeFi bị tấn công khoản vay Flash 6 triệu đô

1. Value DeFi bị tấn công khoản vay Flash 6 triệu đô

hacker

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Giá trị DeFi đã được khai thác với giá khoảng 6 triệu đô la vào thứ Bảy trước đó, có thể do một cuộc tấn công cho vay nhanh, một kế hoạch thường thấy trong lĩnh vực DeFi đang phát triển nhanh.

  • "Một cuộc tấn công phức tạp" vào kho tiền MultiStables của Value DeFi đã gây ra khoản lỗ ròng 6 triệu đô la, theo một tweet của Value DeFi vào thứ Bảy.
  • Theo dữ liệu từ Etherscan , vụ khai thác này dường như là một cuộc tấn công cho vay nhanh , sau khi một kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công đã mượn 80.000 ether từ nền tảng DeFi cho vay Aave.
  • Các khoản vay nhanh cho phép người dùng vay tiền mà không cần thế chấp vì người cho vay hy vọng tiền sẽ được trả lại ngay lập tức.
  • Bằng cách tận dụng các khoản vay phi tập trung, những kẻ tấn công đã phân xử các khoản tiền giữa stablecoin dai (DAI, + 0,11%) và USDC (USDC, 0,00%) sau khi gửi tiền vào kho tiền MultiStables của Value DeFi.
  • Vào thời điểm báo chí, thanh khoản giá trị mã thông báo gốc của giao thức đã giảm mạnh xuống còn 1,99 đô la, giảm 27,9% so với khoảng 2,76 đô la trước cuộc tấn công, theo dữ liệu từ CoinGecko.
  • Các cuộc tấn công cho vay nhanh chóng phổ biến trong lĩnh vực DeFi: Tổn thất giá trị của DeFi xảy ra chỉ hai ngày sau khi một nền tảng DeFi khác Akropolis bị một vụ hack tương tự và mất tổng cộng khoảng 2 triệu đô la.
  • Nhóm nghiên cứu đằng sau Value DeFi đã không trả lại câu hỏi của CoinDesk vào thời điểm báo chí.

2. Một cuộc thử nghiệm tại sân bay New York thí điểm ứng dụng làm sạch coronavirus dựa trên blockchain

Ứng dụng sẽ cung cấp cho khách du lịch tại sân bay bang New York dữ liệu về độ sạch bề mặt trong thời gian thực.

Với mục tiêu hướng tới đại dịch coronavirus đang lan nhanh, Sân bay Albany đã bắt đầu thử nghiệm "Ứng dụng theo dõi sức khỏe" để theo dõi độ sạch của các bề mặt và vật thể bên trong sân bay.

Ứng dụng do General Electric Co. (GE) hợp tác với TE-FOOD và Eurofins phát triển, nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm du lịch an toàn trong và sau đại dịch coronavirus. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp Microsoft Azure.

Ứng dụng này nhằm mục đích cung cấp cho khách du lịch thông tin về độ sạch của bề mặt trước khi khách du lịch chạm vào chúng trong thời gian thực. Du khách sẽ có thể thu thập thông tin này bằng cách quét các nhãn dán mã QR rải rác trong và xung quanh sân bay bằng điện thoại của họ.

Ứng dụng này cũng cung cấp cho khách du lịch khả năng thể hiện quan sát cá nhân của họ về độ sạch của một bề mặt cụ thể.

Theo sân bay Albany, thử nghiệm sẽ kéo dài trong ba tháng, vì nhân viên sân bay sẽ sử dụng ứng dụng để theo dõi quy trình làm sạch cho các khu vực và đối tượng chính bên trong và xung quanh sân bay. Hơn 45 nhãn dán mã vạch QR đã được đặt ở các khu vực và trên các vật thể xung quanh sân bay.

Giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Sân bay Albany County, Philip Calderone, cho biết "Việc sử dụng Ứng dụng Theo dõi Sức khỏe tiên tiến của GE là bước đầu tiên quan trọng trong nỗ lực chung của chúng tôi nhằm tích hợp các giải pháp kỹ thuật số mới nhằm tạo ra việc đi lại an toàn hơn trong một thế giới hậu đại dịch."

Các chính phủ khác trên thế giới cũng đã chuyển sang công nghệ blockchain để giúp chống lại virus.

Tại Singapore, một bang thành phố đã rất thành công trong việc ngăn chặn sự bùng phát, công ty đầu tư thuộc sở hữu của Chính phủ SGInnovate và công ty khởi nghiệp của Singapore Accredify đã cùng nhau phát triển một hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số hỗ trợ blockchain mới.

Ngoài ra, công ty Perlin của Singapore đã phát triển một ứng dụng di động dựa trên blockchain có tên “ICC AOKpass”, cho phép người dùng xác minh trạng thái COVID-19 của họ ngay lập tức.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily