Vốn hóa thị trường Altcoin tăng 10%

1. Vốn hóa thị trường Altcoin tăng 10%

alt

Mặc dù Bitcoin (BTC) đã thu hút mọi sự chú ý trong 48 giờ qua, nhưng đã đến lúc chuyển sự chú ý sang thị trường Altcoin.

Vào thời điểm viết bài, không gian altcoin đang chứng kiến ​​các nhà đầu tư ồ ạt đổ xô khi Ethereum (ETH) dẫn đầu cuộc biểu tình với mức tăng hơn 10% vào thời điểm viết bài.

Trong 48 giờ qua, vốn hóa thị trường altcoin cũng đã tăng 10%, nhanh chóng từ 141 tỷ đô la lên hơn 155 tỷ đô la. Hầu như tất cả mười altcoin hàng đầu đang cho thấy mức tăng từ 4-13% khi viết bài này.

Các nhà phân tích thị trường đã nói rằng sau một cuộc biểu tình lớn của BTC trong tuần trước, các altcoin sẽ tương tự. Có thể, đây sẽ là khoảng thời gian Bitcoin (BTC) giảm sau đó là một cuộc biểu tình lớn của altcoin. Điều đó có nghĩa là thị trường có thể lặp lại tương tự như tháng 12 năm 2017.

Sự đột phá về vốn hóa thị trường Altcoin

Các biểu đồ cho thấy sự đột phá về vốn hóa thị trường altcoin đã xảy ra trên 149 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường altcoin đã thêm 6 tỷ đô la.

Ethereum (ETH) vẫn là top tiền điện tử trong cuộc biểu tình thị trường altcoin hiện tại. Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đang cạnh tranh gay gắt với Bitcoin (BTC) với mức tăng hàng tuần trên 15%.

Vào thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức giá 442 đô la với vốn hóa thị trường trên 50 tỷ đô la. Ngoài ra, mối tương quan giữa ETH / BTC (đường màu cam trong biểu đồ bên dưới) cho thấy Ethereum đã và đang di chuyển song song với Bitcoin hàng tuần.

Tuy nhiên, Ethereum rõ ràng đã vượt trội hơn Bitcoin về mức tăng hàng năm. Trong khi mức tăng của BTC đã vượt lên trên 1005, mức tăng của ETH YTD đã tăng trên 200%. Đợt tăng giá ETH gần đây cũng diễn ra sau khi nhà phát triển trưởng Afri Schoedon gần đây đã thông báo về việc ra mắt các hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0.

Theo dòng thời gian hiện tại, Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 sẽ hoạt động vào ngày 1 tháng 12, khởi động phần thưởng đặt cược hợp đồng thông minh. Ngoài Ethereum, tất cả các altcoin khác đều đang cho thấy mức tăng đáng kể.

XRP đã tăng 6,79%, Bitcoin Cash (BCH) 4,39%, Chainlink (LINK) 11,65%, Litecoin (LTC) 11,69%, Polkadot (DOT) 9,90% và Cardano (ADA) 12,86%. Một số chỉ báo kỹ thuật đã gợi ý rằng Bitcoin đã đi vào vùng quá mua.

Do đó, có mọi khả năng rằng sau một cuộc biểu tình lớn của BTC, chúng ta có thể thấy thời gian hồi ngắn hạn. Khi BTC nghịch đảo với thị trường altcoin, cuộc biểu tình altcoin có thể sẽ tiếp tục hơn nữa.

2. Thị trường tiền điện tử mất 30 tỷ USD sau khi Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

btc

Tin tức Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 đã dẫn đến một đợt sụt giảm mạnh mẽ đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử. Trong khi BTC rớt xuống mức thấp nhất là 14.350 USD vào đêm ngay thứ Bảy, thì tổng vốn hóa thị trường đã có lúc bốc hơi gần 30 tỷ USD ngày hôm qua.

Cuộc bầu cử Mỹ ngã ngũ khiến BTC giảm?

Tuần qua là khoảng thời gian khá ấn tượng cho Bitcoin. Tiền điện tử lớn nhất bước vào ngày bầu cử hôm 3/11 ở mức khoảng 13.300 USD. Sự không chắc chắn sau đó đã đẩy giá BTC lên mức cao nhất hàng năm ở gần 16.000 USD. Đây cũng là mức giá cao nhất mà BTC ghia nhận kể từ tháng 1 năm 2018.

Sau khi đạt đỉnh, Bitcoin đã giảm nhẹ nhưng tiếp tục giao dịch trên mốc 15.000 USD. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi vào ngày hôm qua sau khi một số kênh truyền thông lớn của Mỹ tuyên bố rằng cựu phó tổng thống Joe Biden đã đánh bại Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và sẽ nhậm chức vào tháng 1/2021.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, BTC đã phản ứng với tin tức bằng một sự lao dốc mạnh mẽ, hồi về mức thấp nhất trong ngày là 14.350 USD (trên Binance). Một sự kiện “mua tin đồn, bán sự thật” cổ điển.

Bitcoin đến nay đã phục hồi phần lớn các khoản lỗ kể từ đó và hiện đang giao dịch ở mức 15.000 USD. Tuy nhiên, nó vẫn giảm 3% trên khung thời gian 24 giờ.

Altcoin chìm trong sắc đỏ

Chỉ một ngày sau khi chứng kiến đợt pump ấn tượng hai, thậm chí là ba chữ số, hầu hết các altcoin đã giảm mạnh so với giá trị USD của chúng.

Hôm qua, Ethereum đã tăng lên mức cao mới kể từ đầu tháng 9 ở mức 470 USD. Trong những giờ sau đó, ETH giảm xuống còn 425 USD. Mặc dù đã phục hồi trở lại mức 440 USD, nhưng đồng altcoin lớn nhất thị trường vẫn mất gần 5%.

Token XRP của Ripple cũng ghi nhận mức giảm tương tự trên quy mô 24 giờ và hiện nó đang phải chật vật để duy trì trên 0,25 USD. Bitcoin Cash (-5%), Binance Coin (-4%), Chainlink (-8,5%), Polkadot (-8,5%), Cardano (-8%) và Litecoin (-7%) đều chìm trong sắc đỏ.

Như dự đoán, các altcoin vốn hóa thấp hơn đã thể hiện sự biến động thậm chí còn cao hơn. Energy Web Token đã giảm 12%, ABBC Coin (-11%), Solana (-10,5%), Compound (-10%), Algorand (-10%) và Ren (-10%) đều lỗ mức hai chữ số.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản tiền điện tử đã giảm từ 450 tỷ USD xuống còn 433 tỷ USD. Theo CoinMarketCap, vốn hóa tổng thể của thị trường hiện đang ở mức 437 tỷ USD với sự thống trị của Bitcoin đạt 64,1%.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily