1. Axie kiếm tiền từ nền kinh tế NFT bùng nổ khi Bitcoin gặp khó khăn

nft

Sự bùng nổ trong nền kinh tế chơi để kiếm tiền diễn ra trong bối cảnh lợi suất trên thị trường bitcoin và DeFi giảm.

Luôn có một thị trường tăng giá ở đâu đó . Mặc dù thị trường tiền điện tử hiện nay có vẻ nhàm chán với giao dịch bitcoin trong phạm vi, không gian mã thông báo không thể thay thế (NFT) vẫn tiếp tục gây xôn xao. Một đồng xu ít được biết đến hơn ra khỏi ngành công nghiệp NFT đã lập biểu đồ một đợt tăng giá ba chữ số trong hai tuần.

Axie vô cực mảnh (AXS) không phải là NFT mà là mã thông báo quản trị của nền tảng Axie Infinity, một thị trường kỹ thuật số dựa trên Ethereum cho trò chơi Axie Infinity. AXS đã tăng giá gần gấp 4 lần lên 11 đô la kể từ ngày 22 tháng 6, theo nguồn dữ liệu Messari. Mức tăng như vậy đã mang lại cho mã thông báo AXS giá trị thị trường là 638 triệu đô la.

Mặc dù mức giảm của bitcoin xuống còn 28.800 đô la được quan sát vào ngày 22 tháng 6 chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng người mua phần lớn vẫn đứng ngoài cuộc, khiến tiền điện tử bị khóa trong phạm vi từ 30.000 đến 40.000 đô la. Nhưng khi tìm kiếm lợi nhuận, người mua đang chuyển hướng khác.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, cho biết: “AXS đã rơi vào nước mắt. “Với tất cả sự nén lợi nhuận trong hợp đồng tương lai bitcoin và tài chính phi tập trung, tiền nóng hiện đang chảy vào NFT.”

nft

Hiệu suất 30 ngày của mã thông báo NFT

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu và giao dịch dựa trên blockchain cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật dựa trên mã thông báo được gọi là “rìu”, được số hóa dưới dạng NFT của riêng họ. Mỗi Khu khởi nghiệp , người chơi mới cần mua ít nhất ba trục, trong khi những người chơi hiện tại được thưởng khi lai tạo trục mới.

Người chơi có thể giao dịch trục bằng mã thông báo AXS của họ, đặt cược tiền của họ để nhận phần thưởng hàng tuần và tham gia bỏ phiếu quản trị. Các mã thông báo AXS có thể được mua, giao dịch hoặc kiếm được thông qua chơi trò chơi và nguồn cung cấp tối đa của chúng được giới hạn ở mức 270 triệu. Những mã thông báo này có thể được trao đổi cho các loại tiền điện tử khác.

Nền kinh tế chơi game-NFT đã bùng nổ trong những tuần gần đây. Với khối lượng giao dịch trong 30 ngày là 185 triệu đô la, Axie Infinity đã vượt qua các đối thủ nặng ký của NFT bao gồm NBA Top Shots , OpenSea và CryptoPunks để trở thành thị trường kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được xếp hạng theo khối lượng trung bình hàng ngày của họ trong bảy ngày qua, theo DappRadar.

Điều ấn tượng hơn là Axie Infinity đã tạo ra nhiều doanh thu hơn so với các giao thức Aave, Compound, Uniswap và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) khác trong 30 ngày qua, dữ liệu được theo dõi bởi Token Terminal cho thấy. Axie Infinity tạo ra doanh thu từ việc bán axie, bán đất, phí nhân giống axie và phí thị trường.

nft

Dapp và blockchain hàng đầu theo doanh thu tích lũy trong 30 ngày Nguồn: Token Terminal

Với tổng doanh thu tích lũy là 30 triệu đô la, Axie Infinity dẫn đầu PancakeSwap, xếp thứ hai, với tỷ suất lợi nhuận 48%. Curve, giao thức DeFi lớn nhất của Ethereum tính theo tổng giá trị bị khóa, chỉ tạo ra một phần mười doanh thu trong 30 ngày của Axie.

Sự bùng nổ trong nền kinh tế chơi để kiếm tiền diễn ra trong bối cảnh lợi suất trên thị trường bitcoin và DeFi giảm.

Một nhà giao dịch nói với The Defiant: “Với tốc độ mà tiền dường như đang đi vào không gian, nguồn cung cấp stablecoin tăng lên có thể khiến DeFi không bao giờ thấy được mức 10% cộng với lợi suất nhất quán của năm ngoái, một nhà giao dịch nói với The Defiant.

Do đó, việc tìm kiếm lợi nhuận có thể tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về Axie Infinity và các thiết lập chơi và kiếm tiền khác.

“Tất cả những thứ NFT có thể sẽ là những người hưởng lợi chính từ dòng tiền nóng nói trên,” Vinokourov nói và nói thêm Rarible, cũng là một thị trường NFT, là một đối thủ có khả năng tăng cùng với Axie Infinity.

Theo Dapp Radar, doanh thu của NFT đã tăng lên 2,47 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021 – mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 17,900% hàng năm so với nửa đầu năm 2020.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *