Blockchain Bites: Cổ tức của DeFi, 'Chiến trường mới của Trung Quốc,' các Ngân hàng lớn 'Hoạt động đáng ngờ '

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Blockchain Bites: Cổ tức của DeFi, 'Chiến trường mới của Trung Quốc,' các Ngân hàng lớn 'Hoạt động đáng ngờ '

Trung Quốc coi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình là “chiến trường mới”, DeFi's Curve có một chương trình cổ tức mới và một nền tảng chưa ra mắt đang theo đuổi “Cung cấp DEX ban đầu”.

Top shelf

'Chiến trường mới'

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đưa ra  cái nhìn sâu sắc về động lực phát triển tiền tệ kỹ thuật số  (CBDC) để bán lẻ và sử dụng cho chính phủ. Trong một bài bình luận được xuất bản bởi China Finance, một tạp chí địa phương, các quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết hệ thống DCEP (thanh toán điện bằng tiền kỹ thuật số) của họ là rất cần thiết trong việc làm suy yếu vai trò của đồng đô la trong tài chính quốc tế và có thể mở ra một “chiến trường mới” giữa các quốc gia . DCEP đã được phát triển trong sáu năm - trong đó chính phủ đã nộp 130 bằng sáng chế liên quan - và hiện đang được thử nghiệm tại các ngân hàng và tập đoàn ở một số khu vực.

DeFi cổ tức Curve,

dự án DeFi lớn thứ ba theo "tổng giá trị bị khóa", đã thiết lập  một chương trình cổ tức mới cho những người nắm giữ  mã thông báo quản trị của nó, CRV. Brady Dale của CoinDesk báo cáo rằng phí giao dịch trên nền tảng bây giờ sẽ được phân chia giữa các nhà cung cấp thanh khoản (LP) và chủ sở hữu veCRV, một dạng mã thông báo ký quỹ mà người dùng có được bằng cách đặt CRV của họ vào hợp đồng biểu quyết. Mỗi giao dịch trên nền tảng phải chịu phí giao dịch 0,04%, tổng cộng từ 70.000 đến 150.000 đô la mỗi ngày vào tuần trước, dựa trên khối lượng hàng ngày trong phạm vi 400.000.000 đô la. “Chúng tôi sẽ bắt đầu hướng tới một giao thức dựa trên dòng tiền bởi vì những con số quá ngọt ngào để không thực hiện được”, người sáng lập Curve, Michael Egorov, nói với CoinDesk trong một email.

Khai thác tiền điện tử

Ba nhà máy điện của Iran sẽ  cho phép những người khai thác tiền điện tử mua năng lượng trực tiếp từ các cơ sở của họ, với nỗ lực tạo ra các dòng doanh thu mới.  Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Nhà máy Nhiệt điện (TPPH), sở hữu và vận hành các nhà máy trên khắp Iran, “các thiết bị cần thiết đã được lắp đặt tại ba nhà máy điện Ramin, Neka và Shahid Montazeri, và các tài liệu đấu giá sẽ được tải lên trang web SetadIran.ir trong tương lai gần. ” Iran đã công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh doanh hợp pháp vào tháng 7 năm 2019. Ước tính có khoảng 1.000 giấy phép khai thác đã được cấp trong sáu tháng đầu tiên theo các quy tắc mới.

IDO?

APY.Finance, một  công cụ tổng hợp năng suất nuôi trồng DeFi chưa ra mắt, đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống 3,6 triệu đô la  do Arrington XRP Capital, Alameda Research, Cluster Capital và CoinGecko tham gia. Dịch vụ đầu tư tự động sẽ sử dụng tiền mặt để phát triển và kiểm toán nền tảng của nó, điều này sẽ mang lại cơ hội kiếm lợi nhuận trên nhiều sản phẩm DeFi theo cách “tối ưu hóa rủi ro / phần thưởng”, theo thông cáo báo chí của nó. APY.Finance cho biết họ đang nhắm mục tiêu vào giữa tháng 10 để triển khai toàn bộ nền tảng của mình và có kế hoạch bán công khai mã thông báo quản trị của mình, APY, với tên gọi “Cung cấp DEX ban đầu” trong tháng này.

Thông tin thị trường

Áp lực bán Bitcoin đang  đối mặt với áp lực bán vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại rủi ro do coronavirus dẫn đầu  trên thị trường chứng khoán, Omkar Godbole của CoinDesk báo cáo. Tiền điện tử đang giao dịch gần 10.650 đô la vào thời điểm báo chí, giảm 2,9% trong ngày, sau khi bị từ chối gần 11.000 đô la trước đó vào thứ Hai. Điều này diễn ra sau sự sụt giảm của chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ tương lai trong bối cảnh tin tức về tình trạng đại dịch tồi tệ hơn trên khắp châu Âu. Bitcoin có thể bị sụt giảm nhiều hơn nếu tâm lý ngại rủi ro trở nên tồi tệ hơn, gây ra sự sụt giảm đối với đồng đô la Mỹ, như đã xảy ra vào tháng 3. Trong khi đó, các ngưỡng kháng cự được nhìn thấy ở mức $ 11,000 và $ 11,183 (mức cao nhất vào ngày 19 tháng 9).