Huobi tung ra sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử để cạnh tranh với canh tác lợi nhuận DeFi

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Huobi tung ra sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử để cạnh tranh với canh tác lợi nhuận DeFi

Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba tính theo khối lượng giao dịch phái sinh, hiện đang cung cấp cho người dùng cách kiếm lãi suất tương đối hấp dẫn trên tài khoản tiết kiệm bitcoin hoặc USDT. Sản phẩm, được ra mắt vào ngày 7 tháng 9, là nỗ lực mới nhất của sàn giao dịch để đánh bại các đối thủ cạnh tranh khi tăng cường tài sản đang được quản lý.

Ciara Sun, phó chủ tịch của Huobi Global Markets, cho biết việc bổ sung của Huobi nhắm mục tiêu đến các nhà giao dịch bán lẻ ít quan tâm hoặc tham gia vào các hoạt động giao dịch hàng ngày nhưng vẫn sẵn sàng nhận được một lượng lợi nhuận nhất định từ tài sản kỹ thuật số của họ, Ciara Sun, phó chủ tịch của Huobi Global Markets, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CoinDesk vào ngày 8 tháng 9.

“Huobi có hàng triệu người dùng nhưng một phần lớn trong số đó không phải là những người giao dịch thường xuyên,” Sun nói. “Bằng cách cung cấp sản phẩm tiết kiệm này ngoài giao dịch, (người dùng) có thể nhận được thu nhập linh hoạt và khả quan như một cách sử dụng thay thế tài sản tiền điện tử của họ.”

Dịch vụ này giúp cho Huobi nhiều hơn là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nó cũng có lợi cho vị trí của Huobi như một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, Sun nói. Tài sản được quản lý luôn là một trong những số liệu quan trọng trong chuỗi để đánh giá hiệu suất của một sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi các số liệu khác như khối lượng giao dịch có thể dễ dàng bị thao túng hoặc tính toán sai, theo Sun. Sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử của Huobi ra đời trong bối cảnh suy thoái toàn cầu và trong khi thế giới tiền điện tử bị mê hoặc bởi tài chính phi tập trung (DeFI) .

Các sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử của Huobi cung cấp mức lãi suất hấp dẫn hơn bất kỳ dịch vụ ngân hàng truyền thống nào trong khi mang lại ít rủi ro hơn so với các sản phẩm DeFi, theo Sun. Người dùng các sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử của Huobi nhận được lợi suất hàng năm lần lượt là 8% và 3,5% cho USDT và bitcoin đã gửi của họ , theo bản tin. Để thu hút người dùng mới, sàn giao dịch đang đưa ra tỷ lệ tài khoản chuyên biệt với lợi tức hàng năm là 88% trong tuần đầu tiên. Huobi cũng sẽ phân phối 30.000 USDT như một cách để thu hút người dùng đến với sản phẩm.

“Việc lựa chọn các sản phẩm DeFi khác nhau đó là rất khó cho một người dùng tiền điện tử mới, vì vậy đó là một rào cản gia nhập cao đối với những khách hàng đó,” Sun nói. “Nhưng khi có cơn sốt DeFi này đang diễn ra trong không gian và mọi người đang xem xét nó và họ có thể quan tâm và họ muốn tham gia vào tiền điện tử vì họ thấy những lợi nhuận cao đó.”

Cụm từ ban đầu của sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử mới đặt ra giới hạn ký gửi là 3.000 tether hoặc giá trị tương đương bằng bitcoin và nhóm bảo mật của Huobi đã thêm một hệ thống kiểm soát rủi ro và an ninh để bảo vệ tiền của người dùng, Sun nói.

Bất chấp lợi nhuận sinh lời từ canh tác năng suất , DeFi nóng trắng đã bị chỉ trích vì rủi ro bảo mật tiềm ẩn khi nhiều nhà đầu tư đang bỏ tiền vào các hợp đồng thông minh chưa được kiểm toán do những người sáng lập đôi khi không rõ kiểm soát.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles không giấu sự háo hức tham gia vào thế giới DeFi. Chỉ vào ngày 23 tháng 8, Huobi đã ra mắt nền tảng niêm yết mã thông báo mới Huobi Inno Hub để giao dịch mã thông báo DeFi.

OKEx, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Huobi, đã niêm yết 21 DeFi Tokens chỉ trong 30 ngày, theo bản tin của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta vào ngày 4 tháng 9.