Jack Dorsey Chi tiết Chiến lược Blockchain của Twitter tại Diễn đàn Tự do Oslo

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Jack Dorsey Chi tiết Chiến lược Blockchain của Twitter tại Diễn đàn Tự do Oslo

Khi Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square phát biểu tại Diễn đàn Tự do Oslo 2020 vào thứ Sáu, ông nói rằng công nghệ blockchain là tương lai của Twitter.

“Blockchain và bitcoin hướng tới một tương lai, hướng đến một thế giới, nơi mà nội dung tồn tại mãi mãi,” Dorsey nói. "Chúng tôi không kinh doanh lưu trữ nội dung nữa, chúng tôi đang kinh doanh khám phá."

Tóm lại, Dorsey hy vọng tổ chức phi lợi nhuận Blue Sky sẽ tạo ra một giao thức Twitter mở, mà người dùng có thể đóng góp và truy cập dữ liệu từ đó thay vì một dịch vụ tập trung nơi nền tảng truyền thông xã hội lưu trữ nội dung trên trang web của họ.

“[Blue Sky] là một tổ chức phi lợi nhuận hoàn toàn tách biệt với công ty [Twitter],” Dorsey nói. “Chúng tôi sẽ tập trung vào việc trở thành khách hàng của nó để có thể xây dựng một dịch vụ và hoạt động kinh doanh hấp dẫn, nơi mọi người có thể truy cập và bất kỳ ai cũng có thể đóng góp.”

Ông nói thêm rằng tổ chức phi lợi nhuận vẫn đang tìm cách thuê ít nhất năm vai trò, có nhiệm vụ tạo ra một nền tảng blockchain công khai.

“Bạn thấy điều này về cơ bản nhất trong bitcoin và trong blockchain,” Dorsey nói, mô tả sự thay đổi từ các nhà cung cấp dịch vụ tập trung sang những người tham gia mạng đa dạng. “Chìa khóa sẽ ngày càng nằm trong tay cá nhân”.

Đối với Bitcoin Twitter, khi nó tồn tại ngày nay, Dorsey đã nói một cách rộng rãi về tầm quan trọng của việc bảo vệ danh tính của người dùng, đây có thể là chìa khóa cho diễn ngôn lành mạnh. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Twitter đang tăng cường sự phụ thuộc và các công cụ học máy để giúp xác định hành vi người dùng không xác thực, hay còn gọi là tuyên truyền.

“Tôi đánh giá cao sự khác biệt giữa ẩn danh và bút danh,” anh nói. “Bút danh được xây dựng bản sắc. … Chúng tôi muốn bảo vệ điều đó, ”anh nói.

Sự xuất hiện này xuất hiện sau vụ hack Twitter khét tiếng vào tháng 7 năm 2020 , khi nền tảng này hứng chịu cuộc tấn công nổi bật nhất trong nhiều năm. Một hacker 17 tuổi vẫn đang bị xét xử với nhiều cáo buộc gian lận ở Florida vì đã xâm nhập vào một số tài khoản nổi tiếng nhất thế giới và yêu cầu thanh toán bằng bitcoin.

Dorsey nói: “Bảo mật không phải là bất cứ thứ gì có thể hoàn thiện được, mà đó là một cuộc chạy đua liên tục. “Chúng tôi càng cung cấp nhiều chìa khóa cho cá nhân, chúng tôi càng an toàn hơn.”