Mẫu hình Piecing

Mẫu hình Piecing (Mẫu hình nến xuyên) là một mẫu đảo chiều xu hướng. Đối lập với mẫu hình Mây đen che phủ (Dark Cloud Cover) đảo chiều xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng còn mẫu hình Piecing thường xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm báo hiệu một sự đảo chiều sắp xảy ra.

Mau-hinh-nen-xuyen

Mẫu hình Piecing bao gồm hai cây nến có màu sắc đối lập nhau thường xuất hiện sau một xu hướng giảm giá của thị trường. Thân nến đầu tiên màu đỏ và thân nến thứ hai là thân nến xanh dài. Thân nến xanh này giá mở phiên rất thấp, dưới cả mức giá thấp của thân nến đỏ trước đó. Rồi giá cả đẩy cao hơn, tạo ra một thân nến xanh dài tương đối, đóng phiên ở trên điểm chính giữa của thân nến đỏ phiên trước.

Mẫu hình Piercing tăng giá gần giống với mẫu hình Engulfing tăng giá. Trong mẫu hình Engulfing tăng giá, thân nến xanh áp đảo toàn bộ thân nến đỏ trước đó. Với mẫu hình Piercing tăng giá, thân nến xanh chỉ lấn át một phần thân nến đỏ trước đó. Mức độ xâm nhập vào phần thân nến đỏ càng lớn thì khả năng một đáy đảo chiều càng cao. Một mẫu hình Piercing lý tưởng sẽ có một thân nến xanh mà đóng phiên cao hơn nửa thân nến đỏ của phiên trước. Nếu thị trường kết thúc ở dưới mức giá thấp của mẫu hình Engulfing tăng giá hoặc Piercing bằng một thân nến đỏ dài, thì một xu hướng giảm giá khác lại tiếp tục.

Tâm lý học đằng sau mẫu hình Piercing được giải thích như sau: thị trường trong một xu thế giảm sút. Thân nến đỏ giảm giá củng cố trạng thái này. Thị trường mở phiên sau thấp hơn qua một khoảng trống giảm giá.Những người đầu cơ giá xuống đang quan sát thị trường với sự mãn nguyện. Rồi thị trường bật lên, về phía giá kết thúc phiên trước, nhưng không chỉ dừng ở đó, mà kết thúc rõ ràng ở trên mức đó. Những người đầu cơ giá xuống đang cân nhắc lại vị trí của họ. Những người đang xem xét để mua nghĩ mức thấp mới có thể không giữ được và có lẽ đã đến lúc mua vào.

VD-Piecing-Pattern

Hình minh họa cho mẫu hình Nến Xuyên đảo chiều xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm giá.

 

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily