Nến Doji chân dài

Nến Doji chân dài được hình thành khi giá mở cửa và giá đóng cửa bằng nhau. Một Doji chân dài, thường được gọi là nến “Người kéo xe” giống như một Doji, tuy nhiên bóng trên và dưới dài hơn nhiều so với hình dạng Doji thông thường.

Nến Doji chân dài có đặc điểm của một Doji, thể hiện sự do dự thiếu quả quyết của nhà đầu tư trong phiên giao dịch. Nhìn vào cây nến Doji chân dài ta có thể thấy sau khi mở cửa, có lúc người mua hay người bán đẩy giá lên cao hay đẩy giá xuống thấp tương ứng với điểm cao nhất và thấp nhất của bóng nến trên và dưới. Tuy nhiên trong phiên khớp lệnh đóng cửa, lực cung và lực cầu cân bằng đã đẩy giá về mức tương đương giá mở cửa.

Chú ý rằng Nến Doji chân dài không phải là dấu hiệu đảo chiều chắc chắn vì nó thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Doji chân dài thường xuất hiện trong một đợt tăng giá hay giảm giá đáng kể của thị trường. Doji xuất hiện là một dấu hiệu cảnh báo cho sự suy giảm về cường độ của một xu hướng giảm giá hoặc tăng giá. Nhà đầu tư nên cân nhắc khi ra quyết định mua bán khi cây nến Doji xuất hiện.

Chart-Doji

Ví dụ  minh họa nến Doji xuất hiện trên đồ thị cổ phiếu General Motor 

Sau một xu hướng giảm dài, cây nến Doji A xuất hiện đánh dấu sự do dự của cung và cầu. Việc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu GE hoặc thoát hoàn toàn khỏi thị trường có thể là một hành động thông minh. Các bạn có thể thấy sau một 2 phiên nghỉ ngơi và hồi phục nhẹ thị trường lại tiếp tục xu hướng downtrend của nó.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily