Uniswap thu lại DeFi Buzz với lần ra mắt Airdropped của UNI Token

Mã thông báo quản trị của Uniswap, UNI, được ra mắt vào tối thứ Tư , đã đi tàu lượn siêu tốc trong 24 giờ qua, nhưng bất chấp sự biến động về giá, tổng vốn hóa thị trường của UNI có thể khiến nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) trở thành một trong những các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) có giá trị trong những năm tới.

Dựa trên 1 tỷ token đang lưu hành và giá thị trường hiện tại là 3,50 đô la, dự án có giá trị thị trường ngụ ý là 3,7 tỷ đô la trên cơ sở pha loãng hoàn toàn, theo dữ liệu do CoinGecko tổng hợp. Theo DeFi Pulse, hiện có 829,7 triệu đô la tài sản tiền điện tử được cam kết với Uniswap.

Kể từ khi ra mắt, giá của UNI đã đạt mức cao là 4,08 đô la trước khi giảm xuống khoảng 3 đô la vì những người dùng Uniswap trước đây đã tuyên bố về mã thông báo UNI đã được airdrop của họ.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Uniswap thu lại DeFi Buzz với lần ra mắt Airdropped của UNI Token

Là một dự án được hỗ trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm, Uniswap đã huy động được 11 triệu đô la trong quỹ Series A do Andreessen Horowitz dẫn đầu, cùng với Union Square Ventures, Paradigm và một số quỹ nổi tiếng khác vào đầu tháng 8, và bán cổ phần của Universal Navigation Inc., công ty. đằng sau giao thức, cho các nhà đầu tư của nó.

Khoảng 178 triệu UNI ( khoảng 17,8% tổng nguồn cung ) sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư với chu kỳ 4 năm, theo giá hiện tại, trị giá khoảng 600 triệu USD.

Khi sàn giao dịch thực hiện vòng Series A, có những suy đoán rằng các nhà đầu tư có khả năng nhận được lợi nhuận thông qua phí giao thức 0,05% , đã được giới thiệu cho phiên bản thứ hai của Uniswap. Tuy nhiên, chức năng tính phí hiện đang bị tắt.

Hơn 50.000 địa chỉ đang giữ UNI vào thời điểm báo chí, bao gồm cả người tạo ra SushiSwap đối thủ cạnh tranh của nó, Chef Nomi . Mã thông báo của Uniswap xuất hiện chỉ một tuần sau khi SushiSwap di chuyển hơn 800 triệu đô la tài sản tiền điện tử từ trước đây để bắt đầu AMM cạnh tranh của nó.

Phản ứng UNI

Andre Cronje, nhà phát triển của giao thức DeFi Yearn.Finance , cho biết anh ấy đã "meh" trước sự ra mắt đáng ngạc nhiên của mã thông báo UNI. Theo Cronje, có vẻ như Uniswap đang phản ứng một cách phòng thủ trước mối đe dọa của SushiSwap. Mã thông báo quản trị dự án của Cronje, YFI, được giao dịch ở mức 32.038 đô la vào thời điểm báo chí, tăng một số tiền đáng kinh ngạc so với giá giao dịch ban đầu vào khoảng 32 đô la, mang lại cho dự án của anh ta mức định giá ước tính 961,7 triệu đô la.

Không giống như UNI, không có sự phân bổ YFI nào cho các thành viên trong nhóm hoặc nhà đầu tư của dự án, có nghĩa là nó được điều chỉnh hoàn toàn bởi người dùng.

Tổng giá trị bị khóa trong Uniswap đã tăng 7,22% trong 24 giờ qua, trong khi số liệu của SushiSwap và Yearn.Finance đều giảm 14,28% và 14,48% xuống lần lượt là 631,9 triệu USD và 661,7 triệu USD, theo DeFi Pulse .

Nhiều người đã lên mạng xã hội để ca ngợi đợt airdrop đầu tiên của UNI. Tối thiểu 400 UNI đã được airdrop cho tất cả những người sử dụng Uniswap trước tháng 9. Một số người gọi nó là "sự kích thích cho người dùng Ethereum."

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Uniswap thu lại DeFi Buzz với lần ra mắt Airdropped của UNI Token

Các sàn giao dịch tập trung lớn, bao gồm Binance và Coinbase Pro , đã liệt kê UNI chỉ trong vòng vài giờ kể từ khi ra mắt. OKEx thậm chí còn đi xa hơn khi cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ giao dịch để bảo hiểm rủi ro cho UNI bao gồm giao dịch giao ngay, ký quỹ, giao dịch hoán đổi và hoán đổi vĩnh viễn bằng tiền xu. Coinbase là một trong những nhà đầu tư của dự án .